NÓNG: Tổng thống Philippines duyệt chi thêm hơn 400 tỷ để tổ chức SEA Games 30

NÓNG: Tổng thống Philippines duyệt chi thêm hơn 400 tỷ để tổ chức SEA Games 30

Tổng thống Philippines Rodrigo Roa Duterte đã duyệt chi thêm 1 tỷ peso để đảm bảo tổ chức thành công Đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games 30.

Điều này đã được Chủ tịch Ủy ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á (PHISGOC) của Philippines, Alan Peter Cayetano xác nhận. Với quyết định của Tổng thống Duterte, tổng ngân sách Chính phủ Philippines dành cho SEA Games nâng lên thành 6 tỷ peso (1 peso = 447 đồng).

Tổng thống Philippines đồng ý tăng ngân sách để tổ chức SEA Games 30 vì ông hiểu được tầm quan trọng của Đại hội đối với các VĐV nhà, và lợi ích lâu dài của sự kiện đối với ngành du lịch và kinh tế địa phương trong tương lai.

nong-tong-thong-philippines-duyet-chi-them-hon-400-ty-de-to-chuc-sea-game-30-hinh 1
Tổng thống Duterte (giữa) là người rất quan tâm đến thể thao Philippines. - Ảnh:Evegadao.

Nên xem

Khán giả Việt Nam không được xem bóng đá nữ tại SEA Games 2019
Theo kế hoạch BTC SEA Games 30 sẽ chỉ thực hiện truyền hình trực tiếp 11 môn thi đấu, trong đó không có môn bóng đá nữ.

Kế hoạch ban đầu, PHISGOC đề xuất kinh phí 7,5 tỷ peso để tổ chức SEA Games 30 ở Philippines, diễn ra từ ngày 30/11 đến 11/12/2019. Tuy nhiên, Quốc hội Philippines sau đó chỉ duyệt chi 5 tỷ peso. Tuy nhiên sau cuộc gặp gỡ với các bộ, ngành có liên quan, ngân sách cho sự kiện đã được bổ sung thêm 1 tỷ peso (chừng 447 tỷ đồng).

SEA Games 30 có tổng cộng 56 môn thi đấu với 523 nội dung thi, trở thành giải đấu lớn nhất trong lịch sử mà Philippines lần thứ 4 đăng cai. Tổng cộng có 7.804 vận động viên và 3.44 huấn luyện viên từ 11 quốc gia trong khu vực tham dự.

Nước chủ nhà Philippines có số lượng đông nhất với 1.895 người, tiếp theo là Indonesia (1.718), Singapore (1.581) và Thái Lan (1.462). Khu liên hợp thể thao New Clark ở Pampana sẽ là trung tâm tổ chức sự kiện, bên cạnh các nơi khác gồm Subic (Zambales), Cagaytay (Cavite) và Metro Manila.\

Nên xem

Park Hang-seo lên kế hoạch siêu tham vọng cho SEA Games và World Cup
Giấc mơ Vàng SEA Games là điều những nhà quản lý bóng đá Việt Nam mong mỏi. Bản thân HLV Park Hang-seo muốn tập trung cho mục tiêu dự World Cup.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê