Nhờ Công Phượng, Hàn Quốc mở cửa cho cầu thủ Đông Nam Á

Nhờ Công Phượng, Hàn Quốc mở cửa cho cầu thủ Đông Nam Á

Hiệu ứng lớn từ Nguyễn Công Phượng khiến ban tổ chức K.League đưa ra thay đổi quan trọng từ mùa giải 2020.

Cầu thủ Công Phượng đang tạo nên hiệu ứng tốt về mặt truyền thông khi khoác áo Incheon United. Vì thế, ban tổ chức cho biết từ K.League 2020, họ sẽ mở hạn ngạch cho phép các đội được đăng ký ngoại binh đến từ Đông Nam Á trong đội hình.

Theo đó ở K.League 2020, mỗi đội được đăng ký 5 ngoại binh (3 người có quốc tịch bất kỳ, 1 người thuộc AFC và 1 người đến từ nước ASEAN – Đông Nam Á). Lúc này, tiền đạo Công Phượng đang là cầu thủ Đông Nam Á duy nhất thi đấu ở K.League 2019.

nho-cong-phuong-han-quoc-mo-cua-cho-cau-thu-dong-nam-a anh 1
Công Phượng thu hút rất đông sự quan tâm của fan hâm mộ Việt Nam đối với K.League. - Ảnh:Incheon United.

Nên xem

HLV Incheon United nói lý do thay Công Phượng ra sớm
HLV Lim Joong-yong đã chia sẻ về những quyết định của mình trong trận thua bạc nhược của Incheon Utd trước Cheongju FC.

Việc thay đổi hạn ngạch đăng ký ngoại binh từ 4 lên 5, xuất phát từ hiệu ứng Công Phượng. Vì anh, ban tổ chức K.League đã phá lệ trực tiếp các trận đấu của Incheon United trên trang chủ. Có thời điểm, vì quá được CĐV Việt Nam quan tâm, trang chủ đã bị tê liệt.

Ngoài ra, Naver Sports đã phát sóng trực tiếp các trận đấu của Incheon United để khán giả Việt Nam có thể theo dõi Công Phượng thi đấu. Naver sẽ cung cấp ứng dụng theo dõi trực tuyến có tên "V SPORTS", cho phép các khán giả tại Việt Nam có cơ hội chứng kiến Công Phượng thi đấu trên đất Hàn Quốc.

nho-cong-phuong-han-quoc-mo-cua-cho-cau-thu-dong-nam-a anh 2
Quế Ngọc Hải từng được các CLB Hàn Quốc quan tâm. Biết đâu trong tương lai gần, anh sẽ nối gót Công Phượng đến K.League. - Ảnh:Hoàng Tùng.

Công Phượng là cầu thủ Đông Nam Á thứ 3 thi đấu ở K.League trong hơn 30 năm qua sau Piyapong và Xuân Trường. Thời điểm này, chân sút Việt Nam đã thi đấu 7 trận cho Incheon United (6 tại K.League, 1 tại Cúp FA) nhưng vẫn chưa ghi được bàn nào.

Nên xem

Vì Công Phượng,  K.League đau đầu chống xem lậu
Cứ mỗi trận đấu tại K.League của CLB Incheon United, nơi Công Phượng chuyển đến thi đấu, đều có hơn 20.000 lượt theo dõi xuyên suốt.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê