Nguyễn Quang Hải: Tiền vệ công toàn diện nhất bóng đá Việt Nam?

Nguyễn Quang Hải: Tiền vệ công toàn diện nhất bóng đá Việt Nam?

Các đội tuyển ở bảng G vòng loại World Cup 2022 và cả ở VCK U23 châu Á lưu ý, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đang bắt đầu vô phom, "thèm bóng" đến mức sẵn sàng hủy diệt mọi hàng phòng ngự.

Hồi tháng 8/2019, mình từng đưa ra dự đoán, Nguyễn Quang Hải sẽ "thèm bóng" từ đó đến tận tháng 1/2020. Vu vơ vậy ai dè trúng phóc, không những thế mà còn đáng sợ hơn ở một điểm, Quang Hải đã và đang cải thiện ở khả năng kiến tạo.

Theo dõi số liệu thống kê bàn thắng của Quang Hải mới giựt mình, vô thêm page V.League Stats để dò kỹ lưỡng hơn thì chuyển trạng thái sang... hết hồn. Quang Hải đang bá đạo trên từng hột gạo đó mọi người ơi.

nguyen-quang-hai-tien-ve-cong-toan-dien-nhat-bong-da-viet-nam 2
Quang Hải sẽ "thèm bóng" cho đến ra Giêng năm 2020. - Ảnh: Hoàng Tùng

Số liệu của V.League Stats ghi nhận thế này, sau 23 vòng đấu V.League 2019 nha. Quang Hải đã ghi 8 bàn thắng, trong đó có 2 bàn từ đá phạt trực tiếp, 5 bàn trong vòng cấm và 3 bàn ngoài vòng cấm.

Quang Hải gần như toàn diện ở mọi thống kê luôn. Soi dữ lắm mới ra được điểm yếu. Tiền vệ sinh năm 1997 này không có bàn thắng nào được ghi bằng chân phải và bằng... đầu. Tiểu tiết thế thôi chứ Hải là tiền vệ công mà, đâu phải trung phong hay chơi như tiền đạo săn bàn chủ lực đâu.

Mà điểm yếu trên nhanh chóng được xóa nhòa với thống kê sau đây, cũng của V.League Stats và sau 23 vòng đấu V.League 2019: Quang Hải đã có 9 đường kiến tạo thành bàn. Con số này đang dẫn đầu V.League 2019, xếp ngay sau có Văn Toàn (HAGL) và Nghiêm Xuân Tú (Than Quảng Ninh) - cùng 8 "nháy".

Nên xem

Công Phượng, Quang Hải: Đôi ta chẳng thể chia lìa
Trận Thái Lan vs Việt Nam (0-0), vòng loại World Cup 2022, Quang Hải bắt đầu có lại bóng dáng nhạc trưởng hàng công, chỉ khi có sự xuất hiện của Công Phượng - vào sân từ phút 46.
Ở sân chơi AFC Cup 2019, Quang Hải cũng bá đạo luôn nhé. 

Điểm cần lưu ý trong 9 kiến tạo của Quang Hải, có tới 6 lần là những tình huống tấn công nhanh rồi ăn bàn. Đem cái này đặt vô trường hợp lối chơi của đội tuyển Việt Nam để hiểu lý do, tại sao HLV Park Hang-seo cưng Quang Hải đến thế. Anh rất hiếm khi ngồi dự bị ở cấp độ U23, tuyển Việt Nam dưới thời ông thầy người Hàn Quốc.

Ông Park từ đầu đã quán triệt lối đá phòng ngự chặt, lên bóng tấn công thần tốc, cho U23 và tuyển Việt Nam. Giờ đây, Quang Hải đã và đang cải thiện được kỹ năng chơi bóng để đạt được điều đó. Tất nhiên là Hải cần cải thiện thêm khâu chuyền xa nữa, để đa dạng hơn những pha triển khai tấn công nhanh.

À mà nói nghe nè. Xét quá khứ ở năm 2017, 2018, Quang Hải thể hiện phong độ theo biểu đồ: đầu năm "sung" - giữa năm "xìu" - cuối năm "sung". Với tình hình hiện tại, 90% khả năng Quang Hải sẽ tiếp tục phong độ cao như trên.

Thầy Park chắc biết điều trên rõ hơn tui nữa. Hẳn ông đang rất vui vì Quang Hải sẽ "thèm bóng" trong giai đoạn có những trận vòng loại World Cup 2022, SEA Games 2019 (cuối tháng 11) và cuối cùng là VCK U23 châu Á 2020.

Nên xem

Video clip: Quang Hải tiết lộ bí quyết lập siêu phẩm
Trong một cuộc phỏng vấn của AFC trước thềm trận chung kết lượt đi AFC Cup 2019 (ĐNÁ), tiền vệ Quang Hải đã tiết lộ những bí quyết xử lý bóng và lập những siêu phẩm khó tin.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê