Nguyễn Quang Hải bị HLV Lê Thụy Hải chê 'kém nhất'

Nguyễn Quang Hải bị HLV Lê Thụy Hải chê 'kém nhất'

Cựu HLV CLB Bình Dương Lê Thụy Hải đánh giá Nguyễn Quang Hải "chơi chưa như mong đợi" trong trận thắng Indonesia 3-1 tối 15/10, tại vòng loại World Cup 2022.

Thắng mà vẫn bị chê quá trời luôn. Ông Hải "lơ" tỏ ra không hài lòng về màn trình diễn của Quang Hải. Trên tờ Dân Trí, ông nói: “Quang Hải kém nhất. Pha Văn Toàn chuyền cho Hải ngon vậy mà không ăn nữa thì thôi". Ở trận đấu tối 15/10, Văn Toàn có pha bứt tốc rồi chuyền thuận lợi cho Quang Hải ở tư thế trống trải, nhưng tiền vệ này lại sút vọt xà. Lúc đó, tuyển Việt Nam đã dẫn 1-0.

Nếu pha bóng đó thành bàn, tuyển Indonesia rất có thể sẽ suy sụp. Pha xử lý đó gây bất ngờ cho nhiều người bởi lẽ Quang Hải có kỹ thuật cá nhân rất cao và vừa mới lập siêu phẩm vào lưới Malaysia trước đó.

Nguyễn Quang Hải đang có dấu hiệu bị quá tải sau một mùa giải cày ải cùng Hà Nội FC và tuyển Việt Nam. - Ảnh: Hoàng Tùng.

Đánh giá về các cá nhân còn lại, HLV gốc Hà Đông đặc biệt khen tiền vệ Đỗ Hùng Dũng: “Dũng đá hỏng quả penalty cuối trận, nhưng đây là trận đấu mà tiền vệ này thể hiện rất xuất sắc, đặc biệt là khả năng phòng ngự từ xa, có những đường chuyền và đi bóng tốt”.

Ở hàng thủ, Văn Hậu chơi phong cách hơi châu Âu. Văn Hậu đã có những nét, chơi đĩnh đạc. Văn Lâm thì chơi không tốt trong tình huống để thua 1-3”.

Thầy Park cái gì cũng hay, trừ...
Chiến lược gia người Hàn Quốc một lần nữa cho thấy tài cầm quân của mình, khi giúp Việt Nam dễ dàng vượt qua đối thủ ngay trên sân khách. Nhưng, việc dùng Việt Phong vẫn khiến nhiều người thắc mắc. 

Đánh giá về tổng thể, theo HLV Lê Thuỵ Hải, điều mà ông rất thích trong trận thắng của đội tuyển Việt Nam là các cầu thủ đã biết chơi phòng ngự từ xa, chơi theo cách chơi bản sắc rất Việt Nam. 

“Nhìn chung Indonesia yếu hơn chúng ta rất nhiều, về tổ chức, về cách chơi… Theo đánh giá của tôi thì Indonesia kém sắc sảo hơn nhiều so với Malaysia, nhưng phải thừa nhận đội tuyển Việt Nam đã có một trận đấu hay để giành chiến thắng xứng đáng”, ông Hải nhận định.

Trong làng bóng đá Việt Nam, HLV Lê Thụy Hải nổi tiếng với những phát ngôn thẳng thắng, nhiều lúc có vẻ đụng chạm. Tuy nhiên, các ý kiến của ông thường nhận được nhiều đồng tình dù có lúc nghe "chói tai". Biết sao được, sự thật mất lòng mà.

Highlights trận Indonesia 1-3 Việt Nam: Thắng dễ không tưởng
Các hậu vệ Quế Ngọc Hải, Duy Mạnh thay phiên nhau giúp Việt Nam đè bẹp Indonesia 3-1 tại vòng loại thứ hai World Cup 2022.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê