Ngoài không thi đấu, tiền lương của Đoàn Văn Hậu cũng bị siết chặt

Ngoài không thi đấu, tiền lương của Đoàn Văn Hậu cũng bị siết chặt

HLV Johnny Jansen của SC Heerenveen đã nói thẳng chưa có kế hoạch sử dụng Đoàn Văn Hậu trong năm 2019. Nhưng đó chỉ là 1 vấn đề Hậu phải đối mặt.

Những thông tin về Đoàn Văn Hậu tại Hà Lan được phát tán khá nhiều trên truyền thông Hà Lan. Sau trận SC Heerenveen thắng Excelsior Maassluis ở Cúp Quốc gia Hà Lan, tờ Leeuwarder Courant đã dẫn lời HLV Johnny Jansen về kế hoạch sử dụng Đoàn Văn Hậu, cũng như chỉ ra những hạn chế của cầu thủ này.

Anh xem xem tại đây sẽ rõ hơn.

Nhưng đó chỉ là 1 phần trong bài viết của ký giả Sander de Vries.

“Văn Hậu được ký vào ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng mùa hè. Là một cầu thủ ngoài EU, anh ta kiếm được mức lương hậu hình, ít nhất 436.000 euro. Tuy nhiên thông qua người quản lý về tiền lương Cees Roozemond, các chi phí lương này đang bị siết chặt bởi các thỏa thuận thương mại mà Heerenveen đã ký kết tại Việt Nam”, tờ Leewarder Courant trích dẫn.

ngoai-khong-thi-dau-tien-luong-cua-doan-van-hau-cung-bi-siet-chat-hinh 1
HLV Johnny Jansen cho biết có kế hoạch để đào tạo và sử dụng Đoàn Văn Hậu ở năm 2020. - Ảnh:LC.NL.

Nên xem

Đoạt HCV SEA Games đi, cầu thủ Việt Nam sẽ có cơ hội ở châu Âu
Bóng đá Việt Nam đang có lứa cầu thủ được đánh giá tài năng nhất, đủ phẩm chất để thi đấu ở giải VĐQG lớn. Tuy nhiên, họ vẫn bị cản trở vì giấc mơ vàng SEA Games.

Liên đoàn bóng đá Hà Lan đã quy định, cầu thủ ngoài khu vực EU sẽ được nhận mức lương rất cao tại giải VĐQG, để tránh việc CLB ký hợp đồng với mục đích xấu. Tối thiểu, Đoàn Văn Hậu sẽ nhận 436.000 euro/năm (trước thuế). Con số quy ra tiền lương của anh lên đến 11,3 tỷ đồng.

Con số quá lớn đối với 1 cầu thủ Việt Nam đúng không mọi người. Nhưng dĩ nhiên, CLB SC Heerenveen không điên đến mức ném tiền qua cửa sổ, cho 1 cầu thủ chưa đá trận nào.

Tiết lộ của tờ báo Hà Lan có thể làm rõ phần nào giả thuyết rằng một đối tác Việt Nam mới chịu phần lớn tiền lương của Đoàn Văn Hậu chứ không phải SC Heerenveen. Một khả năng không thể loại trừ là chính Hà Nội FC cũng còn đang trả lương cho Văn Hậu.

Nên xem

Video clip: Đồng đội Heerenveen nói gì về Đoàn Văn Hậu?
Các đồng động tại CLB Heerenveen đã thẳng thắn nhận xét về Đoàn Văn Hậu sau gần 1 tháng tập luyện cùng nhau. 

Nó cũng phù hợp với tuyên bố trước đó giám đốc kỹ thuật Gary Hamstra: “Chúng tôi không có đủ tiền để trả lương cho Văn Hậu”. Nhưng sau đó, ông này tự tin nhấn mạnh sự xuất hiện của Hậu không ảnh hưởng đến tài chính của CLB do “một thỏa thuận thương mại mà giám đốc bán hàng Martin Koopman đã ký kết tại Việt Nam”.

ngoai-khong-thi-dau-tien-luong-cua-doan-van-hau-cung-bi-siet-chat-hinh 2
Đoàn Văn Hậu nóng lòng chờ đợi cơ hội ra sân tại giải Hà Lan. - Ảnh:SC Heerenveen.

Lúc này, SC Heerenveen đang đang tích cực tìm kiếm một đối tác thương mại tại Việt Nam và Hà Lan, để đóng vai nhà tài trợ chính trên áo đấu. Danh tính của đối tác này có thể lộ diện trong thời gian tới. Biết đâu khi mọi chuyện rõ ràng, Đoàn Văn Hậu sẽ dễ dàng ra sân hơn thì sao.

Tuy nhiên, SC Heerenveen cũng có nguyên tắc đó là không bán cổ phần đội bóng cho bất cứ ai. “Đó không phải DNA của Heerenveen. Bán cổ phần cũng như việc bán đi tên tuổi của bạn”, Tổng giám đốc đội bóng Roozemond chia sẻ.

Nên xem

Bóng đá Việt Nam ngày 1/11: Văn Hậu rớt giải cầu thủ trẻ Đông Nam Á, Văn Quyết tiếc vì ông Park hững hờ
Bóng đá Việt Nam ngày 1/11: Đoàn Văn Hậu bất ngờ không có tên trong danh sách đề cử cầu thủ trẻ của năm tại AFF Awards Night 2019. Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết cảm thấy tiếc nuối khi vẫn không được ông Park ngó ngàng tới.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê