Martin Lo có đúng tuổi để lên U23 Việt Nam?

Martin Lo có đúng tuổi để lên U23 Việt Nam?

Danh sách U23 Việt Nam tập trung có tên một cầu thủ Việt kiều - Martin Lo, đây là người từng rộ lên nghi án sinh năm 1996 chứ không phải 1997 - độ tuổi mà SEA Games 30 quy định.

SEA Games 30 là bước tiền đề cho các đội U23 khu vực Đông Nam Á hướng tới VCK U23 châu Á 2020. Chính vì lẽ đó, ban tổ chức quy định độ tuổi sinh sau 1/1/1997, dù trong tên gọi các đội vẫn giữ nguyên là U23.

Danh sách U23 Việt Nam mới được công bố sáng nay, có gương mặt được quan tâm nhiều là. Đó là Martin Lo, cầu thủ Việt kiều sinh ra ở Australia. Cách đây không lâu, trên các diễn đàn bóng Việt Nam, từng rộ lên câu hỏi, tiền vệ công này tuổi thật là bao nhiêu?

Màn trình diễn của Martin Lo khi còn thi đấu ở Australia. 

Lý do là bởi ở nhiều trang thống kê uy tín như transfermarkt, eurosports đều đã cho ra ngày tháng năm sinh khác nhau của Martin Lo. Trong bản đăng ký của CLB Phố Hiến, Martin sinh ngày 3/9/1997. Nhưng trên nhiều trang thống kê, Martin Lo lại sinh vào ngày 17/11/1997 hoặc 3/9/1996.

martin-lo-co-dung-tuoi-de-len-u23-viet-nam 1
Ngày tháng năm sinh của Martin Lo khác biệt trên nhiều trang thống kê. - Ảnh: Chụp màn hình

Tìm hiểu trên trang chủ của đội Western Sydney, nơi Martin Lo bắt đầu theo đuổi sự nghiệp quần đùi áo số, thông tin về Martin Lo đã không còn vì anh đã chuyển đội. Nhưng vẫn còn một chi tiết đủ để khẳng định Martin sinh năm 1997, nằm ở một bài viết xuất bản vào ngày 6/11/2013, thời điểm đó bài viết ghi "cầu thủ 16 tuổi Martin Lo".

Chia sẻ về thông tin tuổi tác có phần sai lệch của Martin Lo, một đại diện của đội bóng Phố Hiến khẳng định: "Martin sinh ra ở Australia, hồ sơ gốc bên đó, nên chắc chắn không thể có chuyện ở Việt Nam muốn chỉnh sao thì chỉnh. Còn chuyện sai lệch trong thống kê là điều bình thường".

martin-lo-co-dung-tuoi-de-len-u23-viet-nam 2
Bài viết về Martin Lo còn lưu lại trên trang chủ của Wanderers FC.

Danh sách U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho trận giao hữu với U23 Myanmar, 19h ngày 7/6, sân Việt Trì, Phú Thọ:

martin-lo-co-dung-tuoi-de-len-u23-viet-nam 3
 

Nên xem

Park Hang-seo lên kế hoạch siêu tham vọng cho SEA Games và World Cup
Giấc mơ Vàng SEA Games là điều những nhà quản lý bóng đá Việt Nam mong mỏi. Bản thân HLV Park Hang-seo muốn tập trung cho mục tiêu dự World Cup.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê