Lịch thi đấu siêu cúp Việt Nam vs Hàn Quốc khi nào?

Lịch thi đấu siêu cúp Việt Nam vs Hàn Quốc khi nào?

Cả hai Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Hàn Quốc đang tính toán các phương án tốt nhất để có thể tổ chức trận đấu siêu cúp giữa hai đội tuyển trong khoảng tháng 6/2019.

Theo thỏa thuận giữa 2 Liên đoàn bóng đá khu vực Đông Á và Đông Nam Á, trận tranh siêu cúp Challenge AFF- EAFF lần đầu tiên sẽ diễn ra vào năm 2019, được xác định là Việt Nam vs Hàn Quốc. 

Thời gian được ấn định ban đầu là vào ngày 26/3/2019 tại Hà Nội. Nhưng sau đó VFF đã làm đơn xin hoãn lên AFF, vì thời điểm này trùng với vòng loại U23 châu Á 2020. Tuyển Việt Nam có nhiều tuyển thủ vẫn trong độ tuổi U23 và nhất là ông Park Hang-seo đều là HLV trưởng của 2 tập thể.

VFF mong muốn được tổ chức trận siêu cúp Việt Nam vs Hàn Quốc trong giai đoạn "FIFA day" của tháng 6/2019, từ ngày 3 cho đến ngày 11/6.

Xác nhận từ một đại diện VFF: "Chúng tôi đang tính toán phương án đảm bảo thể lực các cầu thủ. Tận dụng được thời gian FIFA day vào tháng 6 là tốt nhất. Vì tháng 9, 10, 11, tuyển Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022".

Nên xem

Sau tất cả, Man Utd cũng chỉ là hổ giấy
Sau chuỗi trận thăng hoa, Manchester United đã bị PSG kéo xuống mặt đất bằng một trận thua tâm phục khẩu phục.
Kế hoạch hoạt động của U23 và tuyển Việt Nam trong năm 2019. 

Mong muốn trên đã được AFF phê duyệt, và được gửi tới EAFF và LĐBĐ Hàn Quốc (KFA). Nhưng hiện tại, phía bạn không đồng ý vì lịch đấu giao hữu của tuyển Hàn Quốc cũng đã kín.

Báo chí Hàn Quốc đưa tin rằng, "KFA chỉ có thể chọn lịch là sau tháng 8". Nhưng đây lại là quãng thời gian V.League và Cúp Quốc gia cùng diễn ra.

Vì sự bất cập về thời gian để có được "một trận đấu chất lượng nhất", lịch thi đấu trận siêu cúp Việt Nam vs Hàn Quốc hiện vẫn chưa được thống nhất cụ thể.

Thông tin nữa mà chúng tôi có được, việc hoãn lịch trận đấu này (ban đầu ấn định vào tháng 3/2019) gần như chắc chắn sẽ khiến "một trong hai đội không chuẩn bị được lực lượng chất lượng, cầu thủ danh tiếng nhất".

Nên xem

CLB Hà Nội gặp đội 'mạnh như rồng' từ Trung Quốc
CLB Hà Nội có sức mạnh vô đối V.League, nhưng xét lực lượng tầm châu Á, thì đó vẫn chưa là gì nếu so với CLB Shandong Luneng của Trung Quốc.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê