Kịch bản giúp U18 Việt Nam vào bán kết U18 Đông Nam Á

Kịch bản giúp U18 Việt Nam vào bán kết U18 Đông Nam Á

Cánh cửa đi tiếp của U18 Việt Nam tại giải U18 Đông Nam Á 2019 đã trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, nhưng không phải là không có hy vọng nếu như kịch bản này xảy ra.

Theo quy định tại giải đấu, sau khi kết thúc giai đoạn vòng bảng, nếu có từ hai đội trở lên bằng điểm nhau thì thứ tự xét duyệt được tính như sau:

1. Hiệu số của tổng số bàn thắng trừ tổng số bàn thua trong tất cả các trận đấu

2. Tổng số bàn thắng ghi được trong tất cả các trận đấu

3. Kết quả đối đầu trực tiếp giữa các đội liên quan

4. Thi đấu luân lưu 11m nếu chỉ có 2 đội liên quan và 2 đội vẫn còn ở trên sân

5. Chỉ số fair-play (thẻ vàng 1 điểm, thẻ đỏ gián tiếp 3 điểm, thẻ đỏ trực tiếp 3 điểm, thẻ vàng sau khi đã bị thẻ đỏ trực tiếp 4 điểm). Đội nào có chỉ số thấp hơn sẽ xếp trên.

6. Bốc thăm

BXH bảng B - U18 Đông Nam Á 2019.

Nên xem

Đào tạo trẻ: Bóng đá Việt Nam đang tụt hậu trước Malaysia
Bóng đá Việt Nam thành công ngoài mong đợi ở tầm tuyển quốc gia, U23. Nhưng ở cấp độ thấp hơn, đó là câu chuyện buồn. Các đội U18, U16 đang có dấu hiệu hụt hơn so với Malaysia – nơi đang có những bước thăng tiến cực kỳ mạnh mẽ.

Theo bảng xếp hạng U18 Đông Nam Á, U18 Việt Nam hiện đứng ở vị trí thứ 3 bảng B với chỉ 7 điểm cùng hiệu số +1. Australia đứng thứ 2 với 9 điểm và hiệu số +6, trong khi Malaysia xuất sắc giành ngôi đầu bảng với 9 điểm cùng hiệu số +7.

Kết quả này, khiến thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã không còn tự quyết tại lượt đấu cuối. Nếu muốn đi tiếp thì buộc phải tuân theo những kịch bản sau đây:

- Việt Nam thắng Campuchia, Australia thắng Singapore, Malaysia thua hoặc hòaThái Lan: U18 Việt Nam đi tiếp với vị trí thứ 2.

- Việt Nam thắng Campuchia, Malaysia thắng Thái Lan, Australia thua hoặc hòa Singapore: U18 Việt Nam đi tiếp với vị trí thứ 2.

- Việt Nam thắng Campuchia, Malaysia thua hoặc hòa Thái Lan,  Australia thua hoặc hòa Singapore: U18 Việt Nam đi tiếp với ngôi đầu bảng.

- Malaysia hòa Thái Lan, Australia hòa Singapore: U18 Việt Nam bắt buộc phải thắng Campuchia cách biệt 7-8 bàn mới chắc chắn đi tiếp.

Nên xem

Link xem bóng đá trực tuyến U18 Việt Nam vs U18 Campuchia 16h00 ngày 15/8
Link xem bóng đá trực tuyến U18 Việt Nam vs U18 Campuchia, 16h00, ngày 15/8. Trận đấu được thường thuật trực tiếp trên các phương tiện trực tuyến của Next Media, VFF, kênh VTC 1, VTVCab, HTV.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê