Khán giả Việt Nam không được xem bóng đá nữ tại SEA Games 2019

Khán giả Việt Nam không được xem bóng đá nữ tại SEA Games 2019

Theo kế hoạch BTC SEA Games 30 sẽ chỉ thực hiện truyền hình trực tiếp 11 môn thi đấu, trong đó không có môn bóng đá nữ.

Sáng 22/4, hội nghị Truyền hình SEA Games 2019 với sự tham dự của đại diện Ủy ban Olympic và đại diện các Đài Truyền hình khu vực đã diễn ra tại thủ đô Manila, Philippines.

Theo kế hoạch BTC SEA Games 2019 sẽ chỉ thực hiện truyền hình trực tiếp 11 môn thi đấu gồm: Điền kinh, các môn thể thao dưới nước, cầu mây, cầu lông, bóng rổ , boxing, taekwondo, TDDC, bóng đá, bóng chuyền và thể thao điện tử.

Bóng đá nữ Việt Nam luôn đạt thành tích cao tại các kỳ SEA Games - Ảnh: Duy Anh.

Cùng với bóng đá nữ, một số môn thể thao được yêu thích khác như Bóng bàn, Quần vợt hay Cử tạ không nằm trong kế hoạch truyền hình trực tiếp tại SEA Games 2019.

Nên xem

U22 Việt Nam lên nhóm hạt giống số 3 tại SEA Games 2019
Nước chủ nhà Philippines đã đồng ý chuyển U22 Việt Nam lên nhóm hạt giống số 3 tại SEA Games 2019.

SEA Games 2019 chính là kỳ Đại hội có số lượng môn thi đấu kỷ lục là 56 môn. Philippines cũng dự kiến tổ chức các môn thi đấu rải rác ở nhiều địa điểm khác nhau.

Giám đốc Truyền thông của SEA Games 2019 bà Pauline Ick cho biết: "Chúng tôi sẽ xem xét kỹ lưỡng những đề nghị này. Khó khăn lớn nhất với BTC chính là vấn đề kinh phí.

Khán giả sẽ không có cơ hội xem trực tiếp môn bóng đá nữ tại SEA Games 2019 - Ảnh: Duy Anh.

Tuy nhiên, nếu trong 1 vài tháng tới, chúng tôi huy động được thêm kinh phí, đặc biệt là từ việc thu hút quảng cáo thì chắc chắn số lượng các môn được truyền hình trực tiếp hàng ngày sẽ tăng lên".

Tại SEA Games 2019, đoàn Thể thao Việt Nam dự kiến tranh tài ở 43 trên tổng số 56 môn thi đấu với mục tiêu nằm trong top 3 đoàn dẫn đầu trên bảng tổng sắp huy chương.

Nên xem

VFF khiếu nại BTC SEA Games 30: Đừng tưởng 'ao làng' là thích gì làm nấy
SEA Games từ lâu bị gắn mác "ao làng" với hàng loạt những trò lố, thiên vị chủ nhà,... Chính vì thế, để tránh phần thiệt cho mình về lâu dài, VFF đã đúng khi đòi lại công bằng cho U23 Việt Nam.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê