Indonesia xác nhận thời điểm sa thải HLV Simom McMenemy

Indonesia xác nhận thời điểm sa thải HLV Simom McMenemy

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã chính thức sa thải HLV Simon Mcmenemy, sau thành tích tệ hại của đội nhà ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chính thức rồi nha anh em!!! Phó Tổng thư ký phát triển kinh doanh của PSSI Marsal Masita từng tiết lộ: “Simon đã ký hợp đồng từ năm ngoái, tiền lương của anh ấy khoảng 20.000 USD/tháng. Vì vậy, nếu anh ấy không còn làm HLV tuyển Indonesia nữa, chúng tôi lấy số tháng còn lại nhân với tiền lương sẽ ra tiền đền bù hợp đồng”.

Như vậy số tiền mà PSSI phải đền bù nếu như sa thải HLV người Scotland sẽ là 3,9 tỷ rupiad (6,4 tỷ đồng).

Tuyển Indonesia chính thức sa thải HLV Simon Mcmenemy - Ảnh: Changsuek.

Nên xem

Chốt xong với VFF, người đại diện HLV Park Hang-seo hướng đến thị trường châu Âu
Lee Dong-jun, giám đốc điều hành của DJ Management – công ty đại diện cho HLV Park Hang-seo bày tỏ tham vọng hướng đến thị trường châu Âu, sau khi đã thành công ở Đông Nam Á.

Thế nhưng sau cuộc họp của Liên đoàn bóng đá nước này tại Jarkata vào ngày 5/11, Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan xác nhận mối lương duyên giữa ông Simon Mcmenemy sẽ chính thức chấm dứt sau trận Malaysia vs Indonesia tối 19/11 tới.

Tại vòng loại World Cup 2022, tuyển Indonesia đã để thua cả 4 trận. Thành tích tệ hại này đã khiến những người hâm mộ bóng đá xứ vạn đảo quay lưng với ĐTQG.

Được biết trong quá trình "lên lịch" sa thải HLV McMenemy, PSSI cũng xác nhận 2 ứng cử viên thay thế đã bước đầu xác nhận sẽ đến Indonesia đàm phán. Trong số này sáng giá nhất là đồng hương của HLV Park Hang-seo, ông Shin Tae-yong.

HLV Shin Tae-yong (49 tuổi) có 10 năm kinh nghiệm cầm quân, từng dẫn dắt U20, U23 và đội tuyển Hàn Quốc vào năm 2018. Bên cạnh HLV Shin Tae-yong, PSSI cũng liên hệ với HLV người Tây Ban Nha Luis Milla cho vị trí HLV trưởng tuyển Indonesia.

Nên xem

Bóng đá Việt Nam ngày 6/11: Bí mật trong hợp đồng mới của HLV Park Hang-seo, tuyển UAE chốt quân đấu Việt Nam
Bóng đá Việt Nam ngày 6/11: Hé lộ điều khoản bí mật trong hợp đồng của HLV Park Hang-seo với VFF, tuyển UAE chốt danh sách đấu tuyển Việt Nam, U22 Thái Lan có "sếp" mới ngay trước SEA Games.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê