Indonesia khiến Việt Nam bất lợi lớn trong cuộc đua ở bảng G

Indonesia khiến Việt Nam bất lợi lớn trong cuộc đua ở bảng G

Lối chơi mà Indonesia đã thể hiện trước UAE, cũng như kết quả cuối cùng của trận đấu thực sự khiến các CĐV Việt Nam lo lắng.

Như nãy mình có tường thuật sơ, Indonesia đã để UAE giã tới 5 bàn, cùng một lối chơi rời rạc. Như vậy, đội bóng xứ vạn đảo đã thua trắng 3 trận, và đứng chót bảng G.

Nên xem

UAE nuốt chửng Indonesia, vượt mặt Việt Nam và Thái Lan chiếm ngôi đầu
Trận đấu giữa UAE vs Indonesia đã kết thúc theo kịch bản mà người Việt Nam không mong đợi. Đội chủ nhà hiện đã có lợi thế lớn trong cuộc đua ở bảng G.

Đương nhiên chúng ta không quan tâm đội nào đứng chót, nhưng cái cách mà Indo đã "bơm" cho UAE thì quả thật đáng lo. Bởi giờ UAE đã có 6 điểm và hiệu số +6 sau 2 trận. Đây là môt hiệu số khá cao, ở một bảng đấu không có nhiều chênh lệch về thực lực.

Nói một cách dễ hiểu hơn là, có ai nghĩ rằng Việt Nam sẽ thắng Indonesia với cách biệt 5 bàn tương tự không? Khó lắm, vì chúng ta không có thể lực dồi dào như các cầu thủ UAE, để mà hành hạ đối phương ở nửa cuối hiệp hai.

indonesia-khien-viet-nam-bat-loi-lon-trong-cuoc-dua-o-bang-g
Indonesia đã dâng đối thủ một trận đấu quá dễ dàng về thế trận lẫn tỉ số. - Ảnh:Internet.

Hơn nữa, chiến thuật của thầy Park Hang-seo cũng không phải hướng tới nhiều bàn thắng. Ông luôn chủ động chơi chắc, kiếm lợi thế dẫn điểm rồi thì tập trung bao vây khu trung lộ, bóp nghẹt cơ hội phản kháng của đối phương.

Đau một cái là, ở châu Á vẫn còn tình trạng khi hai đội bằng điểm thì so sánh hiệu số bàn thắng bại. Và khi trường hợp này xảy ra ở bảng G, ai cũng thấy rõ UAE đang được "chấp sâu" như thế nào.

Nên xem

5 điểm nhấn Việt Nam 1-0 Malaysia: Tuyệt đỉnh Quang Hải, suy sụp với Công Phượng
Việt Nam không có thế trận quá vượt trội hơn so với Malaysia, nhưng vẫn giành chiến thắng nhờ khoảnh khắc tỏa sáng của các cá nhân.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê