Indonesia đấu với Thái Lan: Trọng tài Trung Quốc sẽ gieo sầu cho ai?

Indonesia đấu với Thái Lan: Trọng tài Trung Quốc sẽ gieo sầu cho ai?

Những nhận định Indonesia - Thái Lan sẽ phải chú tâm đến điều sau đây. Bởi vì nó mà báo chí Thái Lan đang lo lắng cực nhiều cho kết quả trận đấu.

Trận Indonesia đấu với Thái Lan đang có nhiều vấn đề khiến đội khách quên ăn mất ngủ. Thiệt luôn, sau chuyện an toàn của khán giả Thái Lan, thì mới đây, danh tính trọng tài chính điều khiển trận đấu đã được công bố và ông này đã bắt chính 2 trận thua đau, thua đậm của tuyển Thái Lan.

indonesia-dau-voi-thai-lan-trong-tai-trung-quoc-se-gieo-sau-cho-ai 2
Trọng tài Mã Ning đến từ Trung Quốc. - Ảnh: SINA

Trận Indonesia vs Thái Lan, 19h30 ngày 10/9, bảng G vòng loại World Cup 2022, sẽ được điều khiển bởi trọng tài Mã Ninh người Trung Quốc. Người đàn ông sinh năm 1979 đã được công nhận là trọng tài cấp FIFA từ năm 2011, là "gương mặt thân quen" với các đội bóng Đông Nam Á kể từ lần đầu bắt chính hồi kỳ 2012.

Trọng tài Mã Ninh được đánh giá "có phong cách nghiêm khắc, không tiết kiệm thẻ phạt". Thống kê sơ sơ thì trong những trận đấu chính thức tầm quốc tế, ông Ninh rất hiếm khi rút ít hơn 5 thẻ vàng cả trận.

Tờ SIAM Sports hiện đang lo ngại, trọng tài Mã Ninh sẽ là "điềm không lành" dành cho những chú Voi chiến. Xét ở lần gần nhất, ông đã điều khiển trận Thái Lan thua 0-4 Uruguay ở giải China Cup 2019.

Nên xem

Highlights trận Indonesia 2-3 Malaysia: Rượt đuổi tỷ số hấp dẫn
Trận đấu giữa Indonesia và Malaysia diễn ra hết sức hấp dẫn, với một màn rượt đuổi tỷ số kịch tính đến tận phút 90+7.

Xét ở vòng loại World Cup thì hồi vòng loại thứ 3 World Cup 2018 khu vực châu Á, cũng lại là một trận Thái Lan thua 0-4 Iraq. Ở trận đó, ông Mã Ninh đã "tặng" thẻ đỏ cho trung vệ Korawit Narmwiset của Thái Lan. Chiếc thẻ này sau đó được xóa bỏ do Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) kháng án thành công lên Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Nói thêm về lo ngại của các CĐV Thái Lan khi tới sân Bung Karno để cổ vũ Voi chiến. Đây cũng là điều mà hiện tại FAT dường như đang rối. Vì sau những giải pháp bảo vệ cho CĐV Thái Lan thì họ lại nhận được, những phát ngôn... nhẹ nhàng từ phía ban tổ chức trận đấu của Indonesia: "Trận Indonesia đấu với Thái Lan sẽ an toàn. Vì CĐV Indonesia và Thái Lan không quá mạnh mẽ với nhau, và cũng không kình địch được tới mức độ như giữa CĐV Indonesia với Malaysia".

Trận Indonesia vs Thái Lan, bảng G vòng loại World Cup 2022, sẽ diễn ra lúc 19h30 ngày 10/9, sân Bung Karno, Jakarta, Indonesia.

Nên xem

Indonesia xin lỗi khi Malaysia chưa kịp soạn đơn kiện
CĐV Indonesia quậy tưng ở trận Indonesia đấu với Malaysia (2-3), vòng loại World Cup 2022. Hậu quả, lãnh đạo cấp nhà nước Indonesia phải tới tận nơi xin lỗi người đồng cấp phía Malaysia, khi ông này còn chưa kịp soạn xong đơn kiện gửi FIFA.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê