Hợp đồng HLV Park Hang-seo: Cấm nói tiền lương, chia tiền quảng cáo với VFF

Hợp đồng HLV Park Hang-seo: Cấm nói tiền lương, chia tiền quảng cáo với VFF

Hợp đồng của HLV Park Hang-seo đã chính thức chốt với VFF. Ông thầy người Hàn Quốc sẽ gắn bó thêm với bóng đá Việt Nam trong 3 năm tới.

Tuy nhiên để HLV Park Hang-seo chịu gia hạn hợp đồng là cả một câu chuyện dài, với nhiều cuộc “đấu trí” giữa công ty đại diện và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Dưới đây, mình sẽ chia sẻ những thông tin gần như không được công bố trong cuộc họp báo chính thức tại trụ sở VFF sáng 7/11.

“Trong xu hướng bóng đá Đông Nam Á đang thay đổi từng ngày, VFF đã đối xử tốt nhất với ông Park có thể. Đối với ông Park, môi trường làm việc giúp ông tự tin hơn”, truyền thông Hàn Quốc chia sẻ.

VFF đối xử tốt nhất với HLV Park Hang-seo ở chỗ mức lương ông nhận được là cao nhất trong các đời HLV ngoại của tuyển Việt Nam, ăn đứt HLV Miura, Calisto hay Falko Goetz. Thậm chí với con số theo thông tin hành lang là gần 1,2 triệu USD/năm (trước thuế) – ông Park còn là HLV Hàn Quốc nhận lương cao nhất trong lịch sử.

hop-dong-hlv-park-hang-seo-cam-noi-tien-luong-chia-tien-quang-cao-voi-vff-hinh 1
Hợp đồng HLV Park Hang-seo với VFF kéo dài thêm 3 năm nữa.

Nên xem

HLV Park Hang-seo: Tôi không biết đây có phải là bản hợp đồng cuối cùng hay chưa
Trong buổi tái ký hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam diễn ra vào sáng nay (7/11), HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ thẳng thắn của mình về tương lai và mục tiêu sắp tới.

Mọi người chắc biết, HLV Shin Tae-yong, người dẫn dắt tuyển Hàn Quốc dự World Cup 2018. Ông này thuộc thế hệ HLV trẻ, tài năng nhưng mức lương khi đó của ông chỉ khoảng 520.000 USD/năm. Con số này được cho không bằng ông Park bây giờ đâu.

Số tiền lương đó, mọi người được phép bàn ra bào vào, bàn vào nhưng riêng ông Park và VFF thì không. “Vấn đề tiền lương nhạy cảm đến mức cả ông Park lẫn VFF họ đưa nó là 1 điều khoản bí mật trong hợp đồng”, nghĩa là không được bên nào vi phạm. Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn không trả lời câu hỏi về tiền nong chính vì điều khoản này.

Lúc đầu, VFF muốn tái ký hợp đồng 3 năm với ông Park, nhưng thông qua người đại diện, HLV người Hàn Quốc chỉ muốn ký 2 năm. Các cuộc gặp gỡ, thương lượng suốt 4 tháng được cho là để giải tỏa khúc mắc này. Cuối cùng, hai bên đã đi đến đồng thuận, ông Park sẽ gắn bó với bóng đá Việt Nam trong 3 năm tới, trong đó có điều khoản xem xét lại hợp đồng sau 2 năm đầu tiên.

hop-dong-hlv-park-hang-seo-cam-noi-tien-luong-chia-tien-quang-cao-voi-vff-hinh 2
HLV Park Hang-seo sẽ gắn bó với các đội tuyển Việt Nam thêm 3 năm nữa. - Ảnh:Duy Anh.

Nên xem

Chốt xong với VFF, người đại diện HLV Park Hang-seo hướng đến thị trường châu Âu
Lee Dong-jun, giám đốc điều hành của DJ Management – công ty đại diện cho HLV Park Hang-seo bày tỏ tham vọng hướng đến thị trường châu Âu, sau khi đã thành công ở Đông Nam Á.

Một thông tin dạng “bí mật” khác được tờ Sport Soeul chia sẻ đó là HLV Park Hang-seo phải chia sẻ doanh thu quảng cáo với VFF. Điều này đúng thôi, VFF chính là nơi giữ thương quyền đội tuyển Việt Nam, hình ảnh đội tuyển Việt Nam.

Ông Park nhận được rất nhiều hợp đồng quảng cáo khi sang Việt Nam. Như Oxii.vn từng chia sẻ, mỗi hợp đồng kéo dài 6 tháng, ông nhận hơn 300 triệu won (hơn 6 tỷ), còn 1 năm là 500 triệu won (hơn 10 tỷ).

HLV Park Hang-seo tuyển Việt Nam chiếm sóng rất nhiều, khi kiếm tiền từ các sản phẩm về sữa, thực phẩm chức năng, dịch vụ tài chính, đồ điện tử… Việc ông chia sẻ một phần tiền kiếm được từ việc “chạy show” là hợp lý.

Nhìn chung, hợp đồng của HLV Park Hang-seo tốn nhiều giấy mực nhất của truyền thông từ trước đến nay. Với sự chống lưng từ một doanh nghiệp lớn, VFF đã rất chủ động để giữ chân thêm ông Park, hướng đến những mục tiêu cao hơn.

Nên xem

Báo Thái Lan tự ý chốt danh sách tuyển Việt Nam trước cả HLV Park Hang-seo
Tờ Siam Sport không biết lấy đâu ra nguồn tin, tự mình chốt danh sách 23 cầu thủ tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho 2 trận vòng loại World Cup gặp UAE và Thái Lan.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê