HLV UAE: Chiến thuật của chúng tôi rất tốt, gặp đội nào cũng chơi được

HLV UAE: Chiến thuật của chúng tôi rất tốt, gặp đội nào cũng chơi được

Trong 4 ngày ém quân tập luyện tại Bangkok Thái Lan, HLV UAE Bert van Marwijk đã cho các học trò nghiên cứu về tuyển Việt Nam, cả về nhân sự lẫn lối chơi.

HLV tuyển UAE cho đội nhà hội quân tại Bangkok hôm 9/11. Lý do được ông đưa ra là nơi đây có điều kiện cơ sở vật chất rất tốt, các cầu thủ chỉ mất vài phút đi bộ từ nơi ở ra sân tập. Nó cũng giúp đội bóng Tây Á dễ dàng tập chiến thuật hơn, tránh sự quan tâm quá mức từ truyền thông Việt Nam.

Vì lý do đó, HLV UAE Bert van Marwijk rất tự tin. Ông nói: “Tuyển Việt Nam không chỉ chơi 1 cách, họ thi đấu với nhiều phong cách khác nhau. Chúng tôi đã nghiên cứu tất cả cách chơi của họ và biết rõ về chúng. Chúng tôi biết họ mạnh như thế nào và có những tiềm năng gì. Tôi tin vào khả năng của các cầu thủ trong trận đấu tới”.

Theo truyền thông UAE, việc nghiên cứu tuyển Việt Nam đã xong từ khi đội ở Bangkok. Các cầu thủ được xem lại băng ghi hình, phân tích tình huống cùng chuyên gia. Đó là 1 trong những lý do khiến đội bóng Tây Á này sang Hà Nội khá muộn, tối 12/11 mới đến nơi.

hlv-uae-tu-khen-minh-bao-biet-ro-moi-thu-ve-tuyen-viet-nam-hinh 1
HLV Bert van Marwijk tự tin về chiến thắng của tuyển UAE dù trước đó đã sẩy chân trước Thái Lan. - Ảnh:Duy Anh.

Nên xem

Video clip: Tuyển UAE bị choáng trước sương bụi dày đặc ở Hà Nội
Không khí Hà Nội đang ô nhiễm nặng với hiện tượng sương bụi dày đặc. Tuyển UAE đã có vài phút ngỡ ngàng trong buổi tập đầu tiên và duy nhất tại sân Mỹ Đình chiều 13/11. Hiện tượng sương bụi khiến tầm nhìn của các cầu thủ bị cản trở rất nhiều.

Trận thua 1-2 trước Thái Lan hô, 15/10 khiến tuyển UAE từ vị trí nhất bảng G đã rơi xuống hạng 3. Tình thế khó khăn thêm cho đội bóng của HLV Bert van Marwijk khi 3 trụ cột không thể đến Hà Nội do chấn thương và thẻ phạt.

Chiến lược gia từng giúp Hà Lan vào chung kết World Cup cho biết trận gặp Việt Nam là 1 trong những thách thức lớn nhất trong sự nghiệp cầm quân của mình. Đội bóng của HLV Park Hang-seo tiến bộ rất nhanh thời gian gần đây và vẫn chưa để thủng lưới trên sân nhà.

“Chúng tôi chắc chắn biết rất rõ về đối thủ Việt Nam. Trong bóng đá không có gì giấu giếm cả. Tuyển Việt Nam đang tiến bộ rất nhanh. Họ có những cầu thủ giỏi, thi đấu điển hình. Lối chơi của họ cũng rất đặc biệt. Chúng tôi tôn trọng họ, nhưng tự tin vào khả năng của mình”, HLV UAE chia sẻ.

hlv-uae-tu-khen-minh-bao-biet-ro-moi-thu-ve-tuyen-viet-nam-hinh 2
Truyền thông UAE rất quan tâm đến trận đấu với Việt Nam. - Ảnh:Al Bayan.

Khi đươc hỏi về việc có thay đổi cách tiếp cận trận đấu với Việt Nam, sau khi đã thua Thái Lan hay không, HLV người Hà Lan vẫn đầy tự tin. “Tôi không nghĩ sẽ có sự thay đổi trong cách chơi. Tuyển UAE có phong cách chơi của mình và muốn cải thiện nó. Đôi khi bạn buộc phải thi đấu theo một cách nhất định, nhưng chiến thuật của chúng tôi rất hay, phù hợp với mọi trận đấu”.

Để xem việc tự khen mình của HLV Bert van Marwijk có phát huy hiệu quả hay không? Chứ việc mất chân sút số 1 Ali Mabkhout sẽ khiến UAE khốn đốn trước hàng thủ vững như bàn thạch của tuyển Việt Nam.

Nên xem

Báo UAE muốn đội nhà hủy diệt tuyển Việt Nam dù mất siêu tiền đạo
Theo tờ Sport360, UAE còn đến 3 trận đấu trên sân nhà tại vòng loại World Cup 2022. Hy vọng của họ còn kéo dài, nhưng trước tiên họ cần chiến thắng Việt Nam để lấy lại danh dự sau trận thua 1-2 trước Thái Lan.

những video bóng đá thịnh hành ở việt nam:

 

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê