HLV U19 Việt Nam nói chuyện 'phải trái' với học trò sau cơn thịnh nộ

HLV U19 Việt Nam nói chuyện 'phải trái' với học trò sau cơn thịnh nộ

HLV Troussier đã không còn giữ được bình tĩnh với các học trò sau khi chứng kiến liên tiếp những sai sót trong trận đấu với U19 Guam.

"Phù thuỷ trắng" nổi giận rồi anh em ạ! Không giận sao được khi rõ ràng U19 Guam được đánh giá thấp hơn hoàn toàn, nhưng U19 Việt Nam vẫn thể hiện lối chơi thiếu đường nét khiến khán giả phải lắc đầu ngao ngán.

Có được 3 bàn thắng khá dễ dàng, các học trò của HLV Troussier ngay lập tức tỏ ra mất tập trung và để cho U19 Guam có bàn rút ngắn tỷ số 1-3 trong sự ngỡ ngàng của ban huấn luyện.

HLV Troussier nổi nóng với các học trò trong trận đấu - Ảnh: Duy Anh.

Không thể ngồi yên trong khu vực cabin, chiến lược gia người Pháp đã nổi đoá với các học trò ngay trên sân. Tình hình diễn ra khá căng thẳng ở khu vực ban huấn luyện của U19 Việt Nam.

Để rồi bước vào giờ nghỉ giữa 2 hiệp, HLV Troussier phải thốt lên: "Các bạn muốn gì đây! Chả lẽ cứ để cho U19 Guam ép sân chúng ta như vậy mãi sao?".

Nên xem

U19 Nhật Bản mất sao Real Madrid, U19 Việt Nam có thể thắng?
HLV Kageyama Masanaga của U19 Nhật Bản tỏ ra khá tiếc nuối khi ngôi sao Takefusa Kubo (Real Madrid) đang bị chấn thương, không thể cùng đội đến Việt Nam dự vòng loại U19 châu Á 2020.

Sau đó, thuyền trưởng của U19 Việt Nam đã tung Nguyễn Thanh Khôi vào sân để điều tiết lại thế trận. Mọi chuyện đã dần ổn hơn và U19 Việt Nam có thêm 1 bàn thắng để khép lại trận thắng 4-1 trước U19 Guam.

Sau trận đấu, HLV Troussier cũng đã lý giải nguyên do ông không còn giữ được bình tĩnh với các học trò: "Tôi không hài lòng với trận đấu này. Chúng tôi đã tạo ra nhiều cơ hội ngon ăn nhưng lại không tận dụng được, đáng lẽ trận đấu không chỉ dừng lại ở tỷ số này.

Đáng nói sau bàn thua, các học trò của tôi đã bị khớp tâm lý và liên tục để đối phương ép sân. Điều này buộc tôi phải đưa Thanh Khôi vào sân để kiểm soát lại thế trận, rất may mọi chuyện đã ổn".

Trận với U19 Nhật Bản sẽ là trận chung kết của U19 Việt Nam - Ảnh: Duy Anh.

Chiến thắng này giúp U19 Việt Nam có cùng 6 điểm với U19 Nhật Bản nhưng xếp sau vì thua hiệu số bàn thắng, và trận đấu cuối cùng sẽ là trận quyết định cho tấm vé đi tiếp. HLV Troussier chia sẻ: "Trận đấu với U19 Nhật Bản sẽ như là trận chung kết. Mọi thứ ở 2 trận đấu trước đã qua. Tôi tin các học trò của mình sẽ tiếp cận trận đấu với một tinh thần khác.

Chúng ta không nên đặt áp lực quá lớn khi đối đầu với U19 Nhật Bản. Họ cũng có 6 điểm như chúng ta, trong bóng đá thì không nói trước được điều gì, vì thế trận sắp tới tôi hoàn toàn tin tưởng vào một kết quả khả quan".

Trận đấu giữa U19 Việt Nam vs U19 Nhật Bản sẽ được diễn ra vào lúc 19h00 ngày 10/11.

Nên xem

HLV U19 Nhật Bản tiết lộ học trò bị hoang mang sau khi vùi dập đối thủ
Huỷ diệt U19 Mông Cổ 9-0, HLV Kageyama Masanaga bất ngờ tiết lộ các học trò của ông đã rất hoang mang sau trận đấu.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê