HLV trưởng Thái Lan tìm được 'cạ cứng' để đấu tuyển Việt Nam

HLV trưởng Thái Lan tìm được 'cạ cứng' để đấu tuyển Việt Nam

HLV Akira Nishino tạm thời đã chốt xong 2 trợ lý người Thái làm việc cùng mình trước trận đại chiến với tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup sắp tới.

Theo thông báo từ Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), hai trợ lý được chọn để đồng hành cùng HLV Akira Nishino là cựu HLV trưởng Thái Lan ông Sirisak Yodyardthai và cựu HLV U19 Thái Lan ông Anurak Srikerd.

Ông Sirisak Yodyardthai từng đảm nhiệm ghế nóng tại tuyển Thái Lan thay cho cựu HLV Milovan Rajevac tại Asian Cup 2019. Thành tích bết bát tại King's Cup 2019 (thua tuyển Việt Nam) cộng với việc chưa có bằng HLV chuyên nghiệp của AFC đã khiến ông Sirisak Yodyardthai phải nói lời từ chức sau giải đấu.

Bộ đôi trợ lý sắp tới của HLV Akira Nishino - Ảnh: Siam Sport.

Trong khi đó, ông Anurak Srikerd từng dẫn dắt U19 Thái Lan đánh bại U19 Việt Nam với tỷ số 6-0 tại giải U19 Đông Nam Á 2015. Lứa U19 Việt Nam được dẫn dắt bởi HLV Hoàng Anh Tuấn với lứa Quang Hải, Hà Đức Chinh, Trọng Đại...mặc dù đã chơi rất tốt ở vòng bảng với 4 chiến thắng và 1 trận hòa vẫn phải chịu thua 6 bàn không gỡ trong trận chung kết trước U19 Thái Lan.

Nên xem

Messi Thái Lan 'nắn gân' tuyển Việt Nam trước vòng loại World Cup 2022
Messi Thái Lan – Chanathip Songkrasin đã có những tuyên bố đầu tiên về vòng loại World Cup 2022, nơi tuyển Thái Lan của anh chạm trán tuyển Việt Nam ngay trận ra quân hôm 5/9.

Cũng theo tiết lộ từ phía FAT, trước mắt hai vị trợ lý này sẽ làm việc cùng HLV Akira Nishino trong 2 trận mở màn tại vòng loại World Cup 2022 gặp Việt Nam (5/9), Indonesia (10/9). Sau đó, HLV Akira Nishino sẽ quyết định giữ lại bộ đôi này hay sử dụng dàn ê kíp đến từ Nhật Bản.

HLV Akira Nishino được đặt rất nhiều kỳ vọng cùng bóng đá Thái Lan - Ảnh: FAT.

Trong trường hợp không được giữ lại, nhiều khả năng, ông Sirisak Yodyardthai và  Anurak Srikerd sẽ được chọn để hỗ trợ HLV Nishino tại U23 Thái Lan phục vụ cho mục tiêu ở VCK U23 châu Á 2020.

Sau khi nên duyên cùng bóng đá Thái Lan, HLV Akira Nishino được đặt rất nhiều kỳ vọng. Mục tiêu đầu tiên đó là lấy lại vị thế khu vực từ tay tuyển Việt Nam, tiếp đó là giúp tuyển Thái Lan tiến xa tại vòng loại World Cup 2022 và lọt vào top 4 tại VCK U23 châu Á 2020 nhằm lấy vé tham dự Olympic Tokyo 2020.

Nên xem

Đấu U18 Thái Lan dễ như ăn nổi lẩu Thái 'siêu cay'
U18 Việt Nam sẽ tiếp nối các đàn anh khi có cơ hội đánh bại U18 Thái Lan trong cuộc đối đầu tại bảng B giải U18 Đông Nam Á 2019.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê