HLV Park Hang-seo ra tiêu chí chọn cầu thủ gốc Việt

HLV Park Hang-seo ra tiêu chí chọn cầu thủ gốc Việt

Trả lời truyền thông, HLV trưởng U23 và tuyển Việt Nam - Park Hang-seo đã chia sẻ, ông đặt ra hai yêu cầu trong công tác tuyển chọn cầu thủ gốc Việt.

Sáng 2/5, HLV Park Hang-seo đã có buổi họp với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), để chốt một số kế hoạch sắp tới cho các cấp đội tuyển Việt Nam.

Trong số những vấn đề được quan tâm, là việc ông Park đích thân tuyển chọn cầu thủ gốc Việt, ở một số nước châu Âu vào tháng 5 này.

HLV Park Hang seo ra tieu chi chon cau thu goc Viet 2
HLV Park Hang-seo muốn các cầu thủ gốc Việt phải có sự tự hào khi khoác lên mình chiếc áo của Đội tuyển Quốc gia Việt Nam. - Ảnh: Duy Anh

Trả lời phỏng vấn của báo Tiền Phong, ông Park chỉ ra 2 yếu tố hàng đầu trong công tác tuyển chọn cầu thủ gốc Việt cho các đội tuyển Việt Nam: Khát khao cống hiến và năng lực được kiểm chứng.

Ông Park nói: "Đầu tiên, cần xác định họ có mong muốn thi đấu cho Việt Nam hay không. Nếu họ không muốn lấy quốc tịch Việt Nam, tôi không có lý do gì phải đi cả".

Nên xem

Cầu thủ gốc Việt: Cẩn thận, không phải ai cũng như Đặng Văn Lâm, Alexander Dang
Bóng đá Việt Nam cần thay đổi nhiều thứ để tận dụng tài năng của những cầu thủ gốc Việt, mà phần nhiều được "ra lò" từ những môi trường chất lượng ở châu Âu.

"Nếu họ muốn, tôi sẽ đi xem họ thi đấu. Dù họ đá ở bất kỳ đâu, tôi cũng sẽ đi xem vì điều này cần cho bóng đá Việt Nam. Nhưng không phải vì họ chơi ở nước ngoài mà tôi đi xem. Tôi sẽ theo dõi họ rất kỹ".

"Vấn đề quan trọng nữa là họ có đủ năng lực để thi đấu cho ĐTQG hay không. Tôi không chọn họ chỉ vì họ đang thi đấu ở các giải châu Âu. Tôi sẽ xác định năng lực của họ trước khi quyết định".

HLV Park Hang seo ra tieu chi chon cau thu goc Viet 3
Tân trợ lý Kim Han-yoon đã có mặt tại Hà Nội sau khi ký hợp đồng với VFF để hỗ trợ HLV Park Hang Seo. - Ảnh: Tiền Phong

Hiện trong tay ông Park là bản danh sách 8 cầu thủ gốc Việt thi đấu ở nước ngoài, trong số này nổi bật bộ ba cầu thủ gốc Việt đang rất được CĐV trong nước quan tâm nhiều tháng qua, là Alexander Dang, Jason Quang Vinh Pendant, Filip Nguyen.

Ngoại trừ cái tên quen thuộc là thủ môn Đặng Văn Lâm - ông Park muốn trực tiếp kiểm chứng phong độ, thì cầu thủ còn lại là Kelvin Bùi - sinh năm 2002, đang thi đấu cho U17 Vitesse Arnnhem, đã khoác áo U17 Hà Lan.

Xem qua màn trình diễn của tiền đạo Alexander Dang - Nguồn: Tempo Sports Group

Nên xem

Davide Nguyễn: Tâm sự nhói lòng của trung vệ Việt kiều Italia
Trung vệ Davide Nguyễn Đức đang khoác áo U19 B.Bình Dương tham dự VCK U19 Quốc gia 2019.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê