HLV Park Hang-seo cần tầm nhìn hơn tiền, VFF tính đi!

HLV Park Hang-seo cần tầm nhìn hơn tiền, VFF tính đi!

HLV Park Hang-seo nói rõ tiền không phải ưu tiên số 1 của ông trong việc gia hạn hợp đồng. Ưu tiên của ông nằm ở chiến lược dài hạn, cụ thể của VFF để ông có thể tạo ra nền tảng tốt nhất cho bóng đá Việt Nam.

Về quê nhà Hàn Quốc nghỉ ngơi ít ngày trước khi quay lại Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ thẳng thắn với truyền thông quê nhà. Hãng thông tấn Yonhap khẳng định, ông Park Hang-seo sẽ không vội để gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

“Tôi đã nói với người đại diện của mình rằng còn quá sớm để nói về các điều khoản tài chính. Tôi không nghĩ rằng cần phải có những phản ứng thái quá về vấn đề này. Nếu có điều gì quan trọng xuất hiện trong các cuộc đàm phán, tôi sẽ tiếp lộ qua người đại diện”, HLV Park Hang-seo cho biết.

Điều gì quan trọng hơn tiền khiến ông Park còn chần chừ?

hlv-park-hang-seo-can-tam-nhin-hon-tien-vff-tinh-di-hinh 1
HLV Park Hang-seo sẽ không trả lời bất cứ liên hệ nào về tương lai của ông trong quá trình làm việc với VFF về chuyện gia hạn hợp đồng. - Ảnh:Duy Anh.

Nên xem

HLV Park Hang-seo lên tiếng: ‘Tôi không đòi yêu sách về lương’
​Trở về quê nhà Hàn Quốc nghỉ ngơi, HLV Park Hang-seo đã có những phát biểu đầu tiên xung quanh việc gia hạn hợp đồng của mình với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Câu trả lời nằm ở tham vọng, kế hoạch dài hạn của VFF nhằm cải thiện hệ thống cũng như hỗ trợ toàn bộ cho bóng đá Việt Nam. Cây bút Seo Ho-yeong, người đã theo dõi bước chân của HLV Park từ lúc đầu qua Việt Nam đã nhấn mạnh như thế.

Anh em chúng ta đều đã biết đến những thành tích lịch sử mà bóng đá Việt Nam đạt được cùng ông Park. Căn cơ của việc đó xuất phát từ những thay đổi mang tính bước ngoặt. Từ buổi đầu, ông thầy người Hàn đã thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt, cũng như việc tập luyện. Hiệu quả gần như ngay lập tức, bắt đầu từ ngôi Á quân VCK U23 châu Á 2020.

Ngay sau chiến công này, mọi người hẳn còn nhớ ông Park đã từ chối nghĩ đến những mục tiêu quá xa vời như World Cup. Và rằng ông nhấn mạnh, liên tục nhấn mạnh đến việc có thêm nhiều trung tâm đào tạo bóng đá trẻ chất lượng như PVF, với cơ sở vật chất rất hiện đại.

hlv-park-hang-seo-can-tam-nhin-hon-tien-vff-tinh-di-hinh 2
Bóng đá Việt Nam đang có sự kế thừa khá tốt từ đội tuyển quốc gia cho đến các lứa trẻ. - Ảnh:Duy Anh.

Nên xem

Người đại diện muốn HLV Park Hang-seo được đối xử công bằng
Truyền thông Hàn Quốc nhận định HLV Park Hang-seo đang nắm thế chủ động trong việc gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Vì thế, ông không quá gấp gáp.

Hiện tại, đại bản doanh của PVF đặt ở Hưng Yên – phía Bắc. Theo ông, miền Trung và phía Nam cũng nên có một trung tâm lớn bởi theo ông đặc điểm mỗi người chơi từng nơi khác nhau. Vì thế, việc có thêm nhiều nơi như PVF, chất lượng các cầu thủ sẽ phát triển đồng đều đồng thời phát huy được điểm mạnh của họ.

Ông Park nói rằng công việc ở Việt Nam chưa kết thúc. Ông đã tạm xong việc tạo dựng nền tảng cho tuyển Việt Nam. Nhưng để đội có tiềm năng lớn hơn, cạnh tranh ở mức độ cao hơn, ông cần tham vọng lớn hơn từ VFF.

Rõ ràng ai cũng thấy sau khi vô địch AFF Cup và hàng loạt thành công khác, việc tự “hài lòng” từ phía VFF rất dễ xảy ra. Đặt trường hợp cuối năm, ông Park giúp bóng đá Việt Nam hoàn thành giấc mơ vàng SEA Games, còn điều gì để phấn đấu?

hlv-park-hang-seo-can-tam-nhin-hon-tien-vff-tinh-di-hinh 3
Ông Park khéo léo đặt ra tham vọng cho chính VFF nếu gia hạn hợp đồng. - Ảnh:VFF.

Nên xem

HLV Park Hang-seo: ‘Mục tiêu tiếp theo là vô địch SEA Games’
Trang G-Enews của Hàn Quốc dẫn lời HLV Park Hang-seo về mục tiêu tiếp theo của ông với bóng đá Việt Nam. Trong bối cảnh chưa bốc thăm vòng loại World Cup 2022, SEA Games là đích nhắm của ông.

Bằng sự chân thành, HLV Park Hang-seo muốn tạo ra tính kế thừa tốt nhất cho bóng đá Việt Nam kể cả khi ông không còn dẫn dắt. Rồi một ngày, ông Park chia tay mảnh đất hình chữ S cũng sẽ diễn ra và ông muốn người kế nhiệm mình sẽ nhận nhiệm vụ thuận lợi nhất.

Liệu VFF có đưa câu trả lời từ ngày cho đến ngày 31/10 – hạn chót của việc đàm phán gia hạn hợp đồng giai đoạn 1. Còn bây giờ bằng tất cả sự tôn trọng, ông Park yêu cầu người đại diện Lee Dong-jun không trả lời bất cứ liên hệ nào với ông ngoài VFF.

Với chừng đó, ông Park xứng đáng được khen ngợi phải không mọi người!

Nên xem

Bóng đá Việt Nam ngày 1/7: Lộ mức lương của tân HLV trưởng ĐT Thái Lan
Dù chưa công bố chính thức, nhưng gần như chắc chắn chiến lược gia người Nhật Bản Akira Nishino sẽ ngồi vào chiếc “ghế nóng” ở đội tuyển quốc gia Thái Lan.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê