Ông Park công bố tiêu chí gọi viện binh từ đội tuyển Quốc gia cho SEA Games

Ông Park công bố tiêu chí gọi viện binh từ đội tuyển Quốc gia cho SEA Games

HLV Park Hang-seo vừa đưa ra những tiêu chí để bổ sung 2 tuyển thủ trên 22 tuổi cho U22 Việt Nam tại SEA Games 2019.

Như anh em biết tại SEA Games 2019, chủ nhà Philippines đã thay đổi thể thức khi cho phép các đội bóng được bổ sung thêm 2 tuyển thủ trên 22 tuổi. Đã có nhiều đề xuất được gợi ý cho HLV Park Hang-seo nhằm gia cố lực lượng cho chiến dịch săn vàng của U22 Việt Nam tại SEA Games 2019.

Nào là Quế Ngọc Hải, Nguyễn Tuấn Anh, Đỗ Hùng Dũng, hay thậm chí cả Anh Đức là những ứng viên cho kỳ đại hội sắp tới. Và ngày hôm nay, ông Park đã chính thức lên tiếng về vấn đề này. 

Tuấn Anh và Hùng Dũng được đề cử cho U22 Việt Nam - Ảnh: Duy Nam.

Chiến lược gia Hàn Quốc chia sẻ đến thời điểm hiện tại, ông và ban huấn luyện đang có những bàn bạc và cân nhắc kỹ lưỡng cho 2 sự bổ sung quan trọng này.

Ông Park nói: "Tất nhiên, 2 cầu thủ được bổ sung sẽ là đang chơi cho tuyển Việt Nam. Về tiêu chí để chọn lựa thì đầu tiên tôi sẽ chọn bổ sung những vị trị mà U22 Việt Nam đang yếu nhất, tiếp đó là cầu thủ đó phải là mẫu người đa năng chơi được từ 2 vị trí trở lên, và cuối cùng là họ phải có được thể lực và sự hồi phục nhanh nhất.

Bởi các bạn biết mật độ thi đấu tại SEA Games là khá dày, trong khi đó chúng ta phải rơi vào bảng 5 đội tức là sẽ thi đấu nhiều hơn bảng kia 1 trận".

Nên xem

HLV Park Hang-seo tiết lộ bất lợi của U22 Việt Nam tại SEA Games 2019
HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ về khó khăn mà U22 Việt Nam gặp phải tại SEA Games 2019.

Cũng trong buổi trả lời phỏng vấn ngày hôm nay, HLV Park cũng giải thích lý do vì sao ông cùng ban huấn luyện phải đổi gấp kế hoạch chuẩn bị của U22 Việt Nam. Theo lịch ban đầu, U22 Việt Nam sẽ bắt đầu hội quân và tập luyện tại Hà Nội (28/10 đến 10/11), sau đó toàn đội sẽ di chuyển vào TP.HCM rèn quân (10/11 đến 21/11) trước khi chốt quân số chính thức 20 tuyển thủ tham dự SEA Games 2019.

U22 Việt Nam sẽ có trận giao hữu với U22 Myanmar trước thềm SEA Games 2019 - Ảnh: Duy Anh.

Tuy nhiên sau khi xem xét và tính toánt lai, HLV Park Hang Seo và các trợ lý quyết định đội sẽ tập ở Hà Nội từ ngày 28/10 tới ngày 18/11 và chỉ vào thành phố Hồ Chí Minh ít ngày trước khi bay sang Philippines.

"Lý do tôi phải đổi kế hoạch là vì nếu vào TP.HCM sớm thì đội sẽ không có được địa điểm tập luyện phù hợp. Bởi chất lượng các sân cỏ nhân tạo ở đây theo báo cáo từ các trợ lý của tôi thì không đạt yêu cầu. Ngoài ra vào ngày 17/11 sắp tới, U22 Việt Nam sẽ có trận giao hữu trên sân cỏ nhân tạo với U22 Myanmar. Đây là trận đấu quan trọng để tôi đánh giá lại lực lượng trước khi lên đường tham dự SEA Games 2019", ông Park chia sẻ.

Tại SEA Games 2019, U22 Việt Nam nằm ở bảng B cùng với các đối thủ: Thái Lan, Indonesia, Singapore, Brunei, Lào.

Nên xem

Video clip: HLV Park Hang-seo bảo vệ Bùi Tiến Dũng, cà khịa lại HLV Thái Lan
Chiều 29/10, HLV Park Hang-seo đã chính thức phản pháo những chỉ trích về trung vệ Bùi Tiến Dũng của HLV Akira Nishino - HLV trưởng tuyển Thái Lan.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê