HLV Nishino: Thái Lan khắc chế được tuyển Việt Nam, còn có thể chơi hay hơn nữa

HLV Nishino: Thái Lan khắc chế được tuyển Việt Nam, còn có thể chơi hay hơn nữa

Trong cuộc họp báo sau trận, HLV Nishino bày tỏ lạc quan về tình thế của Thái Lan ở bảng G sau trận hòa không bàn thắng với chủ nhà Việt Nam tại sân Mỹ Đình, tối 19/11.

"Thái Lan đứng thứ 3 sau lượt trận này, nhưng đây vẫn là một bảng đấu mở. Chúng tôi còn 3 trận đấu nữa và chưa thể nói trước điều gì. Giờ là lúc tiếp tục làm việc chăm chỉ và hướng sự tập trung tới những trận cầu tới", HLV Nishino trả lời câu hỏi của phóng viên Thái Lan về tình thế của đội nhà tại bảng G vòng loại World Cup 2022.

Nên xem

Cầu thủ Thái Lan: Thật xấu hổ khi không thắng Việt Nam
Từ truyền thông cho đến các cầu thủ Thái Lan đều nhấn mạnh đội bóng của HLV Akira Nishino đã chơi hay hơn hẳn tuyển Việt Nam, xứng đáng có được 3 điểm.

"Trong 3 trận tới, tôi muốn giành tối đa số điểm có thể. Chúng tôi còn rất nhiều thời gian để chuẩn bị nên không có gì phải lo lắng. Tôi hài lòng với nỗ lực của các cầu thủ, tính tới lúc này của vòng loại", chiến lược gia người Nhật Bản nhấn mạnh.

hlv-nishino-viet-nam-la-mot-doi-bong-tuyet-voi
Ông Nishino hài lòng về màn trình diễn của Thái Lan trên sân Mỹ Đình - Ảnh: Duy Anh.

Đánh giá về đối thủ Việt Nam, HLV Nishino nói: "Việt Nam mạnh, chúng tôi biết điều đó và đã nghiên cứu kỹ. Việt Nam chơi kỷ luật, quyết tâm và phản công sắc nét. Hôm nay, Thái Lan đã phần nào khắc chế được lối chơi phản công của Việt Nam. Tôi nghĩ Việt Nam tiếp cận trận đấu tốt, có tinh thần tốt. Họ là đội bóng tuyệt vời và có thể gặt hái kết quả tốt ở các trận tới".

"Trong giờ nghỉ, tôi dặn các học trò giữ bóng tốt hơn và triển khai ra hai cánh, thay vì trung lộ. Mấu chốt là phải kiểm soát bóng tốt hơn bằng cách ban bật nhiều hơn. Điều này đã giúp Thái Lan chơi hay hơn trong 45 phút cuối. Tất nhiên, chúng tôi cần chuẩn bị kỹ hơn về chiến thuật để đạt kết quả tốt hơn", ông Nishino tiết lộ những điều chỉnh trong giờ nghỉ.

hlv-nishino-viet-nam-la-mot-doi-bong-tuyet-voi
Thái Lan đã chơi khởi sắc trong hiệp hai - Ảnh: Duy Anh.

Câu hỏi duy nhất của phóng viên Việt Nam là về sự tiến bộ của tuyển Thái Lan sau 2 tháng ông Nishino cầm quân. Chiến lược gia 64 tuổi nhận định: "Tôi đã dẫn dắt Thái Lan 6 trận và tôi thấy các cầu thủ còn có thể hay hơn nữa. Thời gian sẽ chứng minh điều đó. Công việc của tôi là giúp các học trò tiến bộ trong các trận đấu tiếp theo".

Với kết quả Việt Nam 0-0 Thái Lan và Malaysia 2-0 Indonesia thì tuyển Việt Nam vẫn đứng đầu bảng với 11 điểm. Tuy nhiên vị trí thứ 2 đã có thay đổi khi tuyển Malaysia đã chính thức soán ngôi của Thái Lan. Họ có 9 điểm, trong khi Thái Lan lúc này chỉ có 8 điểm.

Nên xem

Bảng xếp hạng bảng G vòng loại World Cup 2022: Malaysia bám sát Việt Nam
Vòng loại World Cup 2022 ở bảng G đã kết thúc 2 lượt trận đấu tối 19/11. Tuyển Việt Nam vẫn đứng đầu bảng nhưng lúc này đã bị Malaysia bám rất sát.

khả năng ghi bàn 'bá đạo' của mbappe 

 
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê