HLV Nishino: 'Tôi thán phục phong độ của Việt Nam'

HLV Nishino: 'Tôi thán phục phong độ của Việt Nam'

HLV Nishino của tuyển Thái Lan bước vào phòng họp báo với tâm trạng thoải mái và ngay lập tức đối mặt với những câu hỏi khó từ phóng viên Việt Nam.

Mở đầu họp báo, ông Nishino nhận được câu hỏi về áp lực trước giờ bóng lăn. Nhà cầm quân Nhật Bản đáp: "Ở sân nhà, chúng tôi thi đấu tự tin hơn, cảm giác của tôi yên tâm hơn vì có CĐV nhà hỗ trợ cho chúng tôi. Tôi thừa nhận trận gặp Việt Nam có áp lực không nhỏ khi phải đá sân khách. Tôi không phủ nhận điều đó".

Nên xem

Bóng đá Việt Nam ngày 18/11: Thầy Park loại 2 cầu thủ, chốt danh sách đấu Thái Lan
HLV Park Hang-seo loại Hữu Tuấn và Huy Hùng để chốt bản danh sách chính thức 23 tuyển thủ cho trận đại chiến với Thái Lan.

Về việc tại sao quyết định chọn sân tập khác, thay vì sân của VFF bố trí, ông Nishino cho hay: "Chúng tôi cảm ơn VFF vì bố trí sân tập. Nhưng chúng tôi có điều chỉnh về nhân sự và chiến thuật nên đã chọn sân tập khác, không có báo chí. Ngoài ra còn là vấn đề trang thiết bị cho cầu thủ và HLV. Chúng tôi cần sự riêng tư trong quá trình chuẩn bị".

hlv-nishino-gap-viet-nam-luc-nay-rat-ap-luc anh 1
HLV Nishino và thủ thành Kawin tham dự họp báo - Ảnh: Duy Anh.

Trong khi đó, thủ thành Kawin trả lời về câu hỏi về so sánh đội hình hiện tại của Thái Lan với thời của HLV Kiatisuk: "Chúng tôi đã trưởng thành hơn nhiều về lối chơi và phong độ. Chúng tôi đều đồng lòng, quyết tâm, đặc biệt khi gặp một đội đang lên như Việt Nam. Chúng tôi sẽ chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo".

Nói về việc bóng đá Thái Lan đánh mất vị thế số 1 khu vực, ông Nishino cho biết: "Việt Nam là đội bóng đang tiến bộ nhanh. Còn Thái Lan đã có một vài thất bại đáng tiếc trong thời gian qua. Nhưng vẫn sẽ có con đường nâng tầm phát triển của đội tuyển Thái Lan. Đó là làm việc chăm chỉ, tìm hiểu kỹ đối thủ, cố gắng hết có thể và hoàn thiện chiến thuật tốt nhất có thể".

hlv-nishino-gap-viet-nam-luc-nay-rat-ap-luc anh 2
Thủ thành Kawin rất tôn trọng tuyển Việt Nam - Ảnh: Duy Anh.

Nhận xét về lối chơi của HLV Park Hang-seo, ông Nishino nói: "Tôi thán phục về phong độ của Việt Nam gần đây. Khi nhận lời làm HLV Thái Lan, tôi đã biết Việt Nam đang có phong độ cao, thắng nhiều đội trong khu vực và châu lục. Đây là điều tuyệt vời. Bóng đá khu vực đang có sự tiến bộ giữa các đội. Thái Lan cũng có thể học hỏi nhiều điều từ sự vươn lên của Việt Nam".

Trước khi khép lại cuộc họp báo, thủ thành Kawin nhấn mạnh Thái Lan sẽ hướng đến điểm số ở trận đấu tại Mỹ Đình tối mai, chiến thắng sẽ là kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, người gác đền số 1 của Thái Lan cũng thừa nhận phong độ hiện tại của Việt Nam là rất khó ngăn cản.

bộ sưu tập bàn thắng của sterling

 

Nên xem

Việt Nam vs Thái Lan mấy giờ đá?
Đây sẽ là câu hỏi được rất nhiều người hâm mộ quan tâm, tìm kiếm bởi trận Việt Nam vs Thái Lan sẽ là trận đấu vì ngôi đầu bảng. Cuộc đối đầu này sẽ ảnh hưởng cực lớn đến cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Park Hang-seo.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê