HLV Nhật gắt gao, 'Messi Thái' không kịp thử giày mới

HLV Nhật gắt gao, 'Messi Thái' không kịp thử giày mới

Tiền vệ công Chanathip Songkrasin được mệnh danh "Messi Thái", là cầu thủ quan trọng nhất lúc này của tuyển Thái Lan. Trong buổi tập cuối trước trận, anh tính làm quen với đôi giày mới, nhưng đã không có cơ hội.

Anh em đi đá banh lâu năm chắc chắn biết, mỗi lần có giày mới là cứ phải mang theo đôi cũ, vì giày nào cũng mất chút thời gian để làm quen. Với những cầu thủ chuyên nghiệp, việc làm quen với giày mới thường diễn ra ở các buổi tập, trước khi chính thức mang nó vào trận đấu.

Chanathip Songkrasin - "Messi Thái" chắc chắn cũng không ngoại lệ quy tắc bất thành văn trên. Không may cho tiền vệ công này, buổi tập của tuyển Thái Lan dưới thời HLV Akira Nishino có cường độ cao quá, nên anh chỉ có chút thời gian mang đôi giày mới toanh, rồi lại phải mang giày cũ mới theo kịp giáo án của vị HLV người Nhật Bản.

hlv-nhat-gat-gao-messi-thai-khong-kip-thu-giay-moi 3
Buổi tập cuối cùng của tuyển Thái Lan chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022, Chanathip phải dùng lại đôi giày cũ vì áp lực phải hoạt động tối đa trong buổi tập - Ảnh: Duy Nam
hlv-nhat-gat-gao-messi-thai-khong-kip-thu-giay-moi 2
Đôi giày mới hàng hiệu không kịp dùng, vì giày mới cần thời gian đê thích nghi - Ảnh: Duy Nam
hlv-nhat-gat-gao-messi-thai-khong-kip-thu-giay-moi 7
"Messi Thái" tập luyện bình thường sau khi đi lại đôi cũ - Ảnh: Duy Nam

Chuyện tuyển Thái Lan tập luyện với cường độ cao, đã được tiền vệ Peeradon Chamratsamee trả lời trên báo chí Thái Lan rằng, HLV Akira Nishino đã siết chặt kỷ luật đến mức bức xúc trong buổi tập đầu tiên cùng đội tuyển Thái Lan: "Ông Akira có cách huấn luyện rất mới so với những gì tôi từng biết, và điều đó có lẽ đang khiến mọi cầu thủ muốn thể hiện mình nhiều hơn".

"Như buổi tập rồi, ai cũng nhiệt tình, quyết liệt. Đó là một sự cạnh tranh rất cao. Mức độ ở đây còn hơn những gì trong quá khứ cơ. Và tôi nghĩ đây là điều tốt cho đội tuyển, vì ít nhất bản thân cầu thủ sẽ được nâng tầm. Còn một điều nữa mà HLV Akira Nishino rất chú trọng, là vấn đề kỷ luật".

"Toàn đội phải cực kỳ tập trung từng phút trong buổi tập. Mất bóng một phát là nghe ngay câu nói phải nhanh chóng lấy lại bóng càng sớm càng tốt. Lấy lại xong rồi phải chuyền càng nhanh, càng chính xác càng tốt. Toàn đội đang cố gắng đáp ứng được mọi điều lệnh từ HLV trưởng. Chúng tôi sẵn sàng chấp nhận nhưng điều mới".

Nên xem

'Messi Thái' nói gì khi nhận áo số 10 từ đàn anh?
Tuyển Thái Lan vừa chính thức công bố số áo của các cầu thủ, ngôi sao sáng giá nhất Chanathip Songkrasin đã lựa chọn cho mình chiếc áo số 10 với thông điệp rõ ràng trước trận đại chiến với tuyển Việt Nam.
hlv-nhat-gat-gao-messi-thai-khong-kip-thu-giay-moi 9
Chanathip Songkrasin chỉ cao 1m58, nhỏ con nhất đội hình tuyển Thái Lan, nhưng hiện đang là niềm hy vọng số của bóng đá Thái Lan - Ảnh: Duy Nam
hlv-nhat-gat-gao-messi-thai-khong-kip-thu-giay-moi 8
Tiền vệ công sinh năm 1993 sẽ lĩnh xướng hàng công tuyển Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 - Ảnh: Duy Nam
hlv-nhat-gat-gao-messi-thai-khong-kip-thu-giay-moi 5
 

Nên xem

Thái Lan đấu với Việt Nam: Đủ sức bỏ rọ Chanathip
Điều được mong chờ nhất trong trận Thái Lan đấu với Việt Nam, là việc HLV Park Hang-seo sẽ sử dụng nhân sự như thế nào để "bắt chết" Chanathip Songkrasin. Đây chính là niềm hy vọng chiến thắng lớn nhất của người Thái.
Màn trình diễn tuyệt hảo của Chanathip Songkrasin trước khi lên tập trung tuyển Thái Lan. 

Nên xem

Phiếm đàm: Bình Minh rồi sẽ mang em đi tận đâu?
Dân tình xôn xao quá cỡ khi có thông báo bất ngờ về chuyện, sẽ thôi không trực tiếp trận đấu Việt Nam vs Thailand ở phố đi bộ. Nhưng với anh em làm trong giới quảng cáo, truyền thông thì chuyện này chỉ là không sớm thì muộn.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê