HLV Nhật Bản bỗng mềm yếu tại tuyển Thái Lan

HLV Nhật Bản bỗng mềm yếu tại tuyển Thái Lan

Phải đến lần thứ 3 được hỏi về chấn thương của Chanathip Songkrasin, HLV trưởng tuyển Thái Lan - ông Akira Nishino đã không còn giấu được sự lo lắng.

Tuyển Thái Lan sẽ không có sự phục vụ của "Messi Thái" Chanathip Songkrasin ở loạt trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, ở tháng 10 này. Và sau một thời gian, HLV Akira Nishino đã thú nhận, ông chưa tìm được ai để đủ tầm để thay thế.

Vào lúc 19h tối 10/10, tuyển Thái Lan sẽ có trận giao hữu với Congo, màn khởi động trước cuộc tiếp đón UAE vào ngày 15/10.

hlv-nhat-ban-bong-mem-yeu-tai-tuyen-thai-lan 2
Chanathip Songkrasin đóng vai trò quan trọng trong đội hình tuyển Thái Lan. - Ảnh: Changsuek

Họp báo trước trận giao hữu trên, truyền thông Thái Lan tiếp tục hỏi HLV Akira Nishino về phương án thay thế Chanathip. Và người đàn ông Nhật Bản đã thú nhận: "Không có ai có thể thay thế vị trí đó cả. Cậu ấy không chỉ quan trọng về mặt chuyên môn, mà còn là khả năng lãnh đạo, chỉ huy và thúc đẩy đồng đội ở trên sân, trong phòng thay đồ".

Đây là phát biểu rất bất ngờ của ông Nishino. Vì trước đó ông luôn miệng trả lời rằng, "bóng đá Thái Lan đầy tài năng sáng giá, không Chanathip cũng có cầu thủ khác thôi". Hơn nữa, vị HLV này cũng tiết lộ, sẽ thay đổi bộ ba hàng công, chơi với 2 trung phong + 1 hộ công, thay vì 1 trung phong + 2 hộ công như khi có Chanathip.

Nên xem

Vòng loại World Cup 2022: Thái Lan ngó lơ trận Việt Nam vs Malaysia
Ngày 10/10, vòng loại World Cup 2022 sẽ tiếp tục sôi động, nhưng hôm đó tuyển Thái Lan lại không phải đá. Báo cáo từ các hãng hàng không có chuyến Bangkok - Hà Nội, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) chưa hề đặt vé cho bất cứ ai.

Về phần do thám đối thủ UAE, ông Nishino cũng công khai rằng, trợ lý Anurak Srikerd đã lên đường sang UAE và sẽ theo dõi trực tiếp trận UAE vs Indonesia. "Nhiệm vụ của cậu ấy là ghi chép lại những cách thức triển khai lối chơi của UAE".

Quay trở lại với trận giao hữu Thái Lan vs Congo, tiền đạo Teerasil Dangda cho biết: "Trận đấu sẽ không quá nặng nề về kết quả. Chúng tôi hi vọng những thử nghiệm của HLV AKira Nishino sẽ đạt kết quả tốt. Congo là đội bóng mạnh và là bài tập rất tốt cho chúng tôi trước khi tiếp đón UAE".

Xem lại sức mạnh của tuyển Thái Lan:

Nên xem

Bóng đá Thái Lan đã thừa nhận Việt Nam là ông Vua mới?
Đã có những dấu hiệu chứng tỏ, bóng đá Thái Lan thừa nhận Việt Nam là ông vua mới của Đông Nam Á. Tất nhiên, đi kèm theo đó là một tí ghen tị, nhiều tí mong muốn giành lại ngôi vương.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê