HLV Muangthong: "Đặng Văn Lâm đẳng cấp hơn những thủ môn Thái Lan"

HLV Muangthong: "Đặng Văn Lâm đẳng cấp hơn những thủ môn Thái Lan"

HLV thủ môn của Văn Lâm tại Muangthong United, Marquinhos Goleiros đã khen ngợi hết lời thủ thành số một của tuyển Việt Nam.

Muangthong United đã có vài sự thay đổi về bộ phận quản lý, trong đó HLV thủ môn Marquinhos Goleiros đã được mời về làm việc từ năm 2020 sau khi giúp Chiangrai vô địch Thai League 2019.

Trong buổi trả lời phỏng vấn mới đây, HLV Marquinhos Goleiros tỏ ra ấn tượng với Văn Lâm. Ông nói: "Chưa bao giờ Đặng Văn Lâm đạt phong độ cao tới mức này. Năm 2020, Văn Lâm là phiên bản tốt nhất của chính cậu ấy với 110% khả năng".

HLV-Muangthong-Dang-Van-Lam-dang-cap-hon-nhung-thu-mon-Thai-Lan-anh-1

Kể từ khi Thai League quay lại thi đấu từ giữa tháng 9 đến nay, Văn Lâm đã thi đấu cả 4 trận và cho thấy một phong độ hết sức ổn định.

Có thời điểm Văn Lâm mất suất bắt chính vào tay thủ môn Thái Lan Somporn Yos, tuy nhiên hiện tại chẳng ai có thể đánh bật thủ môn số một của tuyển Việt Nam khỏi đội hình chính của Muangthong.

HLV Marquinhos Goleiros nói thêm: "Khi đến Muangthong, tôi nói với Lâm '6 tháng làm việc với những HLV trước của cậu giờ là quá khứ vì cậu sẽ làm việc với tôi, hãy sẵn sàng tiếp thu những giáo án'. 10 tháng từ đó trở đi, cậu ấy tuân thủ gần như tuyệt đối các yêu cầu mà tôi đề ra."

Thậm chí, HLV này cũng khẳng định "Văn Lâm giỏi hơn những đồng đội là thủ môn người bản địa. Đó là sự thật không thể bàn cãi".

HLV-Muangthong-Dang-Van-Lam-dang-cap-hon-nhung-thu-mon-Thai-Lan-anh-2

"Lợi thế lớn nhất của Văn Lâm là chiều cao và sải tay dài. Lợi thế đó giúp Lâm áp đảo các đối thủ ở Thai League. Ngoài ra, Văn Lâm còn thuận chân trái, tay trái nữa. HLV trưởng của chúng tôi (Alexandre Gama) thích Văn Lâm là vì cậu ấy chơi chân tốt", HLV Marquinhos Goleiros cho biết.

Tại Thai League, Văn Lâm nằm trong nhóm top đầu những thủ môn hay nhất giải bên cạnh những Michael Falkesgaard (tuyển thủ Philippines) và Siwarak Tedsungnoen (tuyển thủ Thái Lan).

HLV-Muangthong-Dang-Van-Lam-dang-cap-hon-nhung-thu-mon-Thai-Lan-anh-3

Mới đây, đội bóng của Văn Lâm đã gặp tai nạn hi hữu tại Thai League ở trận gặp CLB Thai Port, khi đang thi đấu thì cả sân bị mất điện.

Theo Siam Sports, khoảng 20 phút trước thời điểm bắt đầu trận đấu (18h), một tiếng nổ lớn xuất hiện tại sân vận động PAT, đi kèm với nó là nguồn điện cũng đã bị ngắt. Đây là sân nhà của CLB Thai Port.

CLB Thai Port đã phải nhận án phạt nặng từ Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) với việc bị xử thua 0-2 trước Muangthong và nộp 50.000 baht tiền phạt.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê