HLV Chung Hae-seong có ghen tị đồng hương Park Hang-seo?

HLV Chung Hae-seong có ghen tị đồng hương Park Hang-seo?

Tính theo vai vế trong giới HLV Hàn Quốc, ông Chung Hae-seong là đàn anh của Park Hang-seo. Thế nhưng ở bóng đá Việt Nam, ông Park có thành công và vị thế cao hơn ông Chung nhiều.

HLV Chung Hae-seong (1958) và HLV Park Hang-seo (1959), có mối lương duyên rất kỳ lạ. Điều được tờ Sport Seoul phát hiện rất hay. Hai ông từng cùng nhau chập chững bước đi đầu tiên trong sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp, tại đội Lucky-Goldstar năm 1984, cùng là trợ lý cho HLV Guus Hiddink ở World Cup 2002.

Trùng hợp nữa là vào năm 2010, khi ông Park chia tay Jeonnam Dragons FC, ngay sau đó ông Chung đến tiếp quản ghế HLV trưởng. Thậm chí khi ra khỏi lãnh thổ Hàn Quốc, hai ông cũng cùng tới Việt Nam vào cuối năm 2017. Điều cuối là giờ hai ông có chung người đại diện Lee Dong-jun.

hlv-chung-hae-seong-co-ghen-ti-dong-huong-park-hang-seo 2
HLV Chung Hae-seong (phải) khi đó dẫn Jeju FC, và HLV Pak Hang-seo khi đó dẫn Gyeongnam FC, K-League 2006. - Ảnh: Sport Seoul

Ông Lee Dong-jun có lẽ đang ở TP.HCM để đàm phán bản hợp đồng mới cho HLV Chung Hae-seong với CLB TP.HCM. Thời điểm quá hợp để 1 tuần nữa bay ra Hà Nội, đàm phán tiếp hợp đồng của HLV Park Hang-seo với VFF.

Bởi vậy nên tở Sport Seoul mới có bài viết so sánh giữa ông Chung Hae-seong và Park Hang-seo, dựa trên những lời phỏng vấn Lee Dong-jun. Cụ thể mình ghi dưới đây nha.

Sau gần hai năm ở Việt Nam, những thành quả của ông Chung và ông Park có khác biệt nhau một chút. Ông Park được hầu hết người dân Việt Nam biết đến, là người hùng của bóng đá Việt Nam. Còn ông Chung trắc trở hơn, ông đã đến CLB TP.HCM sau 1 năm không để lại dấu ấn gì tại HAGL. Nhưng tại TP.HCM, ông Chung đã kịp viết lịch sử cho riêng mình.

Cụ thể hơn, ông Chung đã đưa một đội bóng cấp thấp, kết thúc V.League 2019 với ngôi á quân. Và nếu chiến thắng ở trận bán kết Cúp Quốc gia vào tháng 10 tới, CLB TP.HCM sẽ thách thức cho ngôi vô địch.

Nên xem

CLB TP.HCM còn 'phèn' cho cuộc đua vô địch V.League 2019
CLB TP.HCM quá thiếu bản lĩnh, để nỗi ám ảnh "5 thằng gầy" đã và đang hạ gục ý chí chiến đấu.
hlv-chung-hae-seong-co-ghen-ti-dong-huong-park-hang-seo 3
HLV Chung Hae-seong (bìa phải) và HLV Park Hang-seo (bìa trái) là trợ lý cho HLV trưởng Guus Hiddink ở World Cup 2002. 

Tất nhiên, không thể so sánh giữa hai cấp độ đội tuyển quốc gia và đội bóng V.League. Hai lĩnh vực có những khó khăn, thử khách rất khác nhau. Nếu có hoán đổi 2 vị trí, chưa chắc sẽ gặt hái thành công như nhau. Hôm 21/9 vừa rồi, Lee Dong-jun đã bắt đầu gặp gỡ ban lãnh đạo CLB TP.HCM.

Ông ấy chia sẻ với Sport Seoul thế này: "Nói thật, sẽ là nói dối nếu ông Park không ghen tị (ám chỉ thành tích ở V.League của ông Chung). Tôi chắc chắn điều đó. Còn tôi thì cảm thấy ghen tị khi thấy ông Park thực sự là người dẫn dắt bóng đá Việt Nam. Bất cứ nơi nào tôi đi đều thấy khuôn mặt của ông Park".

Đúng, không thể phủ nhận ông Park có thành tích to lớn hơn, nhưng ông Chung vẫn giữ được đẳng cấp của bản thân khi làm việc tại V.League. Thử mang điều này hỏi ông Chung xem sao nhé.

HLV Chung Hae-seong đáp: "Park đã hoàn thành tốt công việc của ông ấy. Đó là một người tuyệt vời. Nhưng tôi không chỉ ghen tị với Park đâu, theo cách tôi nghĩ. Tôi hài lòng với những gì đã đạt được tại CLB TP.HCM. Tôi muốn làm hết sức mình tại đây".

hlv-chung-hae-seong-co-ghen-ti-dong-huong-park-hang-seo 4
HLV Chung Hae-seong đã giúp CLB TP.HCM từ chỗ tranh suất xuống hạng, lên thành, cạnh tranh ngôi vương V.League 2019. 

Trong cái nhìn tổng quát, thì HLV Chung Hae-seong rõ ràng đã thành công hơn 2 HLV ngoại trước kia của CLB TP.HCM, trong đó có một cựu HLV trưởng U23, tuyển Việt Nam - Toshiya Miura. Đây là điều mà ban lãnh đạo CLB đã ghi nhận, và hứa hẹn sẽ trao một bản hợp đồng mới. Vì V.League không phải là "mảnh đất màu mỡ" với những HLV... tài năng.

Ngôi vô địch Cúp Quốc gia 2019, là mục tiêu được chính HLV Chung Hae-seong đặt ra. Vì trong sự nghiệp gần 30 năm cầm quân của mình, ông chưa giành được ngôi vô địch nào cả. "Tôi muốn giành chiến thắng. Ở cái tuổi được coi là muộn này rồi, tôi vẫn muốn giành danh hiệu đầu tiên với vai trò HLV trưởng".

Nên xem

HLV Park Hang-seo muốn gì ở hợp đồng mới với VFF?
Tất cả những "drama" xung quanh quá trình tái ký hợp đồng của HLV Park Hang-seo, có thể nói là đều do một tay người đại diện của ông làm nên. Nhưng VFF cũng đừng chủ quan nhé.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê