HLV Akira Nishino lên kế hoạch y chang Park Hang-seo

HLV Akira Nishino lên kế hoạch y chang Park Hang-seo

HLV Akira Nishino đang bắt nhịp quá tốt với bóng đá Thái Lan. Và ông vừa có kế hoạch mới cho tuyển Thái, rất giống những gì mà HLV Park Hang-seo đã làm ở Việt Nam.

Sau trận Thái Lan vs UAE (2-1), vòng loại World Cup 2022, HLV Akira Nishino của tuyển Thái Lan ngay lập tức lên kế hoạch mới. Thật trùng hợp là kế hoạch ông hẳn sẽ rất quen với người hâm mộ bóng đá... Việt Nam.

hlv-akira-nishino-len-ke-hoach-y-chang-park-hang-seo 2
Akira Nishino của tuyển Thái Lan đang có kế hoạch giống với người đồng nghiệp bên phía tuyển Việt Nam. 

Cụ thể như này, dù các trận đấu tiếp theo của tuyển Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 phải đến tháng 11 và tháng 3/2020, nhưng ngay từ chiều nay 17/10 - tức 2 ngày sau trận Thái Lan vs UAE, ông Nishino đã gửi lên Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) một kế hoạch chuẩn bị công phu.

Chi tiết hơn cho mọi người nè. Thai League 2019 sẽ kết thúc vào ngày 26/10, trận chung kết Cúp Quốc gia Thái Lan sẽ diễn ra vào ngày 2/11. Xen kẽ trong khoảng thời gian này, HLV Akira Nishino sẽ có những đợt tập trung tuyển Thái Lan - kế hoạch này là riêng rẽ với tuyển U22 Thái Lan đã được lên từ trước để chuẩn bị cho SEA Games 2019.

Nên xem

Video clip: HLV Thái Lan chê cầu thủ Việt Nam 'đá xấu, câu giờ'
FAT đã có cuộc phỏng vấn HLV trưởng tuyển Thái Lan, ông Akira Nishino sau những trận đấu thành công vừa qua tại vòng loại World Cup 2022. HLV người Nhật Bản đã đăng đàn chê trách lối chơi "đá xấu, câu giờ" mà ông cho rằng Việt Nam đã áp dụng để cầm hòa Thái Lan. 

Trong những đợt tập trung sắp tới, ông Nishino được cho là sẽ ưu tiên những gương mặt mới hoặc chưa được ra sân nhiều. Mục đích là tạo ra nhiều nhất số lượng cầu thủ quen với môi trường và lối chơi của đội tuyển.

Nghe quen không mọi người? Vì đây đã là những gì mà HLV Park Hang-seo đã làm với tuyển U22 Việt Nam kể từ tháng 7/2019 đến giờ.

Hiện kế hoạch của ông Nishino đang được truyền thông Thái Lan ủng hộ. Mọi việc chỉ còn chờ vào thương thảo giữa FAT với các đội bóng Thai League. Chắc sẽ nhanh được thông qua thôi.

Nên xem

Bảng tử thần SEA Games 30: Việt Nam và Thái Lan quá mạnh!
Việc nước chủ nhà Philippines rơi vào bảng A khiến bảng B trở thành cuộc chơi của các đội bóng mạnh hàng đầu khu vực ở SEA Games 30 tới đây.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê