HLV Akira Nishino dùng bài như thầy Park để khắc chế tuyển Việt Nam

HLV Akira Nishino dùng bài như thầy Park để khắc chế tuyển Việt Nam

HLV Akira Nishino đã có những định hướng ban đầu về việc xây dựng hệ thống chơi mới cho tuyển Thái Lan, tại vòng loại World Cup 2022.

Theo truyền thông Thái Lan, HLV Akira Nishino đặt mục tiêu sử dụng sơ đồ chiến thuật 3-4-3 hoặc biến thể 3-4-2-1 , để tạo nên hệ thống chơi mới cho “Voi chiến”. Chiến lược gia người Nhật Bản muốn sử dụng 3 trung vệ thật thụ để đảm bảo sực chắc chắn cho đội nhà.

Ngoài ra, HLV Akira Nishino tuyển Thái Lan cũng muốn tận dụng tối đa năng lực của các cầu thủ chạy cánh. Ở sơ đồ này, hai cầu thủ bám biên đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Họ phải có tốc độ, tinh tế, chơi công thủ toàn diện. Ở phương diện này, tuyển Thái Lan đang có 2 người rất hợp là Theerathon Bunmathan (cánh trái) và Tristan Do (cánh phải).

hlv-akira-nishino-dung-bai-nhu-thay-park-de-khac-che-tuyen-viet-nam-hinh 1
Bunmathan (ảnh) là mẫu cầu thủ đá biên rất phù hợp với sơ đồ 3-4-3. - Ảnh:Hoàng Tùng.

Nên xem

Tân HLV trưởng Thái Lan chọn xong sân đấu tuyển Việt Nam
Siam Sport đã xác nhận Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) chọn sân Thammasat, trường đại học Thammasat ở thành phố Rangsit là nơi diễn ra trận đấu giữa ĐTQG nước này với tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup sắp tới.

3-4-3 chính là sơ đồ mà HLV Park Hang-seo đã áp dụng ở tuyển Việt Nam và U23 đó anh em. Lựa chọn này của ông lúc đầu đã gặp rất nhiều trắc trở khi các cầu thủ chưa kịp thích ứng. Tuy nhiên càng ngày với việc vận hành tuyệt vời, ông đã đưa bóng đá Việt Nam hết thành công đến vinh quang khác.

Gần 2 năm qua dưới thời ông Park, tuyển Việt Nam hay U23 luôn có những cầu thủ đá biên rất hay như Đoàn Văn Hậu, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Trọng Hoàng hay Phạm Xuân Mạnh. Sự “phù hợp” với cầu thủ Việt Nam là điều đáng nói nhất ở sơ đồ này.

Theo truyền thông Thái Lan, ngôi sao Chanathip Songkrasin sẽ đóng vai trò chủ chốt trong cách vận hành lối chơi của HLV người Nhật Bản. Anh cũng là nhân tố có đẳng cấp cao nhất trong đội hình tuyển Thái Lan. Trước đó, ông Nishino đã khẳng định 3 cầu thủ đang thi đấu tại Nhật Bản gồm Chanathip, Bunmathan và Thitipan sẽ làm nòng cốt của đội.

hlv-akira-nishino-dung-bai-nhu-thay-park-de-khac-che-tuyen-viet-nam-hinh 2
Tuyển Việt Nam liên tục gặt hái thành công nhờ HLV Park Hang-seo tìm được sơ đồ phù hợp với các cầu thủ. - Ảnh:Hoàng Tùng.

Khi còn dẫn dắt tuyển Nhật Bản tại World Cup 2018, HLV Nishino sử dụng sơ đồ 4-2-3-1. Tuy nhiên, chất lượng của cầu thủ cũng như bóng đá Thái Lan. Vì thế, ông phải tìm ra một hệ thống mới, phù hợp hơn.

Thái Lan sẽ gặp Việt Nam trên sân nhà ngày 5/9, trong trận mở màn vòng loại World Cup 2022. Nếu thích ứng tốt với hệ thống với HLV Nishino, tuyển Thái Lan sẽ gây nhiều bất ngờ cho tuyển Việt Nam. Nhưng điều này khó đấy, bởi “Voi chiến” gần như không có trận giao hữu nào trước cuộc đối đầu này để chiến lược gia người Nhật Bản sửa sai cho học trò.

Nên xem

Tô Văn Vũ vẫn giữ nhiệt huyết được lên tuyển Việt Nam
Tiền vệ Tô Văn Vũ của B.Bình Dương, từng có phút bồng bột khi quá khát khao được lên đội tuyển Việt Nam nhưng không thành. Dưới đây là những trải lòng của anh về điều đã qua.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê