Hàn Quốc lo gặp tuyển Việt Nam, Triều Tiên tại vòng loại World Cup 2022

Hàn Quốc lo gặp tuyển Việt Nam, Triều Tiên tại vòng loại World Cup 2022

Truyền thông Hàn Quốc ấn tượng với việc tuyển Việt Nam thăng hạng, dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo và không muốn đội nhà chạm trán với họ tại vòng loại World Cup 2022.

Bảng xếp hạng FIFA tháng 6/2019, tuyển Việt Nam tăng 2 bậc lên hạng 96 thế giới. Đây là thành tích tốt nhất của đội sau 20 năm. Thành tích đó có đóng góp rất lớn của HLV Park Hang-seo. Từ vị trí ngoài tốp 100, ông đã giúp đội có những bước tiến vượt bậc.

Với vị trí 15 châu Á, tuyển Việt Nam sẽ được xếp vào nhóm II, để làm căn cứ bốc thăm vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Lễ bốc thăm sẽ diễn ra ngày 17/7 tại Qatar. Còn Hàn Quốc – hạng 37 thế giới sẽ ở nhóm I.

han-quoc-lo-gap-tuyen-viet-nam-trieu-tien-tai-vong-loai-world-cup-2022-hinh 1
Phân nhóm các đội châu Á trước lễ bốc thăm vòng loại thứ 2 World Cup 2022. - Ảnh:Chụp màn hình.

Nên xem

Bóng đá Việt Nam ngày 15/6: Tuyển Việt Nam né được Uzbekistan, Iraq ở vòng loại World Cup
Bóng đá Oxii – Cùng điểm qua những diễn biến hot nhất liên quan đến đến bóng đá Việt Nam trong ngày 15/6.

Truyền thông Hàn Quốc đã nghĩ đến việc đội nhà chạm trán đội bóng của HLV Park Hang-seo. “Tuyển Hàn Quốc có thể rơi vào một bảng cùng Việt Nam, CHDCND Triều Tiên và Kuwait tại vòng loại thứ 2 của World Cup 2022. Đó là kịch bản tồi tệ nhất nhưng không có lý do gì không thể xảy ra”, tờ Best Eleven bình luận.

Theo nguyên tắc bốc thăm, 40 đội chia làm 5 nhóm. Mỗi bảng sẽ có 5 đội được bốc từ 5 nhóm. Truyền thông Hàn Quốc không muốn đội nhà gặp Việt Nam cũng dễ hiểu. Gần 2 năm qua, tuyển Việt Nam của HLV Park Hang-seo đã tiến bộ vượt bậc.

han-quoc-lo-gap-tuyen-viet-nam-trieu-tien-tai-vong-loai-world-cup-2022-hinh 2
Tuyển Việt Nam đã tăng hơn 20 bậc kể từ khi HLV Park Hang-seo đến dẫn dắt vào tháng 10/2017. - Ảnh:Hoàng Tùng.

Nên xem

Bảng xếp hạng FIFA tháng 6/2019: Đội tuyển Việt Nam top 15 châu Á
Bảng xếp hạng FIFA tháng 6/2019 chính thức được công bố cách đây ít phút. Đội tuyển Việt Nam tăng lên hạng 96 thế giới, đứng thứ 15 châu Á. 

Ngoài ra, CHDCND Triều Tiên (nhóm III) và Kuwait (nhóm IV) cũng là những đội rất khó lường. Tuyển Triều Tiên luôn thi đấu rất quyết tâm mỗi khi gặp Hàn Quốc vì những yếu tố liên quan đến chính trị, lịch sử.

Còn Kuwait, anh em chắc ít người biết. Họ là đội bóng có thực lực, từng vô địch Asian Cup và dự World Cup. Thời gian gần đây, họ không dự các giải đấu lớn một phần vì lệnh cấm vận của FIFA.

han-quoc-lo-gap-tuyen-viet-nam-trieu-tien-tai-vong-loai-world-cup-2022-hinh 3
U23 Hàn Quốc (áo đỏ) từng thắng chật vật U23 Viêt Nam tại VCK U23 châu Á 2018. - Ảnh:AFC.

Hàn Quốc là đội bóng châu Á đang giữ kỷ lục dự World Cup. Họ góp mặt ở giải đấu số 1 hành tinh 9 lần liên tiếp, tính từ năm 1986. Để vượt qua vòng loại World Cup 2022, việc rơi vào bảng đấu nhẹ tạo ra lợi thế không nhỏ.

Đội bóng xứ kim chi không muốn chạm trán tuyển Việt Nam, Uzbekistan, Iraq (nhóm II) hay Triều Tiên (nhóm III). Tuy nhiên, theo Best Eleven, Hàn Quốc cũng không quá lo lắng về điều này. Mọi chuyện bây giờ chỉ là chờ kết quả bốc thăm.

Nên xem

Bóng đá Việt Nam ngày 16/6: Thái Lan để ý ông Park, VFF nên sớm gia hạn hợp đồng
Bóng đá Oxii – Nóng chuyện gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo. Báo châu Á tin Quang Hải đã sẵn sàng sang châu Âu thi đấu.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê