Chấp cả '5 ông gầy', HAGL không đời nào rớt hạng V.League 2019

Chấp cả '5 ông gầy', HAGL không đời nào rớt hạng V.League 2019

Những ai yêu mến đội HAGL hãy yên tâm, đội chắc chắn sẽ không rớt hạng V.League 2019. Danh tính đội rớt hạng V.League sẽ là do FIFA quyết định trong ít nhất 4 ngày nữa.

Sau 20 vòng đấu V.League 2019, đội HAGL hiện đang xếp thứ 11/14, với 23 điểm - ngang bằng với Sài Gòn FC và Hải Phòng FC ở 2 vị trí ngay sau. "Đội bóng quốc dân" còn đang gặp phải các ca chấn thương của Vũ Văn Thanh và Nguyễn Tuấn Anh.

Điều trên khiến những người yêu mến đội bóng phố Núi thấp thỏm lo âu, những Văn Toàn, Xuân Trường,... mùa sau sẽ không được hít thở bầu không khí V.League.

hagl-khong-doi-nao-rot-hang-vleague-2019-hinh 1
HAGL vừa thua Viettel 2-3 tại vòng 20 V.League 2019. - Ảnh:VPF.

Thông báo tin vui dành cho những ai yêu mến đội HAGL và có khi những CĐV của... Sanna Khánh Hòa (đang xếp chót bảng) cũng sẽ vui. Bốn ngày nữa sẽ là hạn chót đưa ra phán quyết cuối cùng từ FIFA của vụ việc Errol Stevens kiện Hải Phòng FC.

Bước đầu, vào ngày 4/7/2019, FIFA đã tuyên Errol Stevens thắng kiện, buộc Hải Phòng FC phải đền bù 200.000 USD cho ngoại binh Jamaica, cộng thêm 5% số này gọi là "án phí" dành cho FIFA.

FIFA cũng đã cho đội Hải Phòng có 45 ngày để giải quyết vụ việc. Sau đó đội bóng đất Cảng đã tuyên bố đưa vụ việc lên Tòa án thể thao (CAS).

Nên xem

Cảnh báo Hải Phòng FC: Chơi lầy với FIFA không được đâu
Một đội bóng của Malaysia từng gặp trường hợp tương tự như Hải Phòng FC với Errol Stevens, sau đó bị FIFA thẳng tay trừng phạt vì cái tội chơi lầy.

Lạ lùng ở chỗ là sau tuyên bố mạnh mẽ đó, ban lãnh đạo Hải Phòng FC im bặt về vụ việc. Đội bóng đất Cảng dù sao vẫn phụ thuộc vào tiền ngân sách, không thể có chuyện nhập nhằng tiền nong được. Lưu ý thêm rằng, càng sát "ngày phán quyết", đội bỗng dưng... mất điểm, sau 1 trận hòa, 2 trận thắng là 2 trận thua và 1 trận hòa không cảm xúc.

Mọi diễn biến kiến mình mạnh dạn dự đoán, có tới 95% khả năng FIFA sẽ trừng phạt Hải Phòng FC, bằng cách trừ điểm - như những mà họ đã làm cách đây 1 tháng với CLB Penang đang chơi ở M-League (sau Super League - hạng cao nhất bóng đá Malaysia). Cần biết là vụ việc của đội Penang có tính chất nhẹ hơn "độ lầy" của Hải Phòng FC.

hagl-khong-doi-nao-rot-hang-vleague-2019-hinh 2
Hải Phòng thi đấu sa sút thời gian gần đây. - Ảnh:VPF.

Dựa vào những lần phạt trong quá khứ của FIFA, cơ quan này thường ra án phạt "vừa đủ". Dân trong nghề đều cùng chung một ý là họ sẽ trừ 6 điểm với trường hợp của Hải Phòng FC. Nếu điều này xảy ra, ngay lập tức Hải Phòng FC sẽ đứng chót bảng xếp hạng V.League 2019 - từ 23 điểm còn 17 điểm. Và đội được đôn lên đá suất play-off (vị trí 13/14) sẽ là Sanna Khánh Hòa - đang có 20 điểm.

"Đen" hơn cho Hải Phòng FC, ngày 18/8 khi họ biết kết quả cũng là ngày phải làm khách trên sân của CLB Thanh Hóa - cũng đang khát chiến thắng. Lịch thi đấu còn lại Hải Phòng FC còn phải đụng độ Sanna Khánh Hòa, HAGL - những đối thủ cũng đang tháo chạy khỏi nhóm cuối bảng xếp hạng V.League 2019.

Như vậy, kể cả khi "5 ông gầy" như bầu Đức nói, cùng quây HAGL thì đội bóng phố Núi cũng sẽ không xuống hạng Nhất chơi. 

Nên xem

Cầu thủ HAGL 'diễn sâu' vì HLV Park Hang-seo
Trận Nam Định đấu với Hoàng Anh Gia Lai có HLV Park Hang-seo dự khán, góp phần tăng hưng phấn cho cầu thủ HAGL. Khi đã dẫn trước, trận còn ít phút, vậy là họ mặc sức phô diễn những gì được cho là tốt nhất. Kết quả thì biết rồi, họ mất luôn 2 điểm quý giá.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê