Hà Nội FC thừa nhận sai sót sự cố pháo sáng sân Hàng Đẫy

Hà Nội FC thừa nhận sai sót sự cố pháo sáng sân Hàng Đẫy

Sau sự số pháo sáng sân Hàng Đẫy khiến 1 CĐV nữ bị thương nặng, và còn có 2 chiến sĩ cơ động phải nằm viện, lãnh đạo Hà Nội FC đã lên tiếng.

Sau sự cố pháo sáng sân Hàng Đẫy chấn động khắp cả nước từ vòng 6 V.League, trận Hà Nội vs Hải Phòng (3-1), BTC sân Hàng Đẫy và Hà Nội FC vẫn để tình trạng này tái diễn. Hậu quả của sự việc mới nhất nặng nề hơn trước rất nhiều.

Một quả pháo sáng được bắn thẳng từ khán đài B sang khán đài A với thời gian bay chưa đến 2 giây, đã khiến một CĐV nữ bỏng cực nặng. Thêm vào đó còn là cảnh CĐV Nam Định gây gổ với lực lượng an ninh, khiến 2 chiến sĩ cơ động trọng thương.

ha-noi-fc-thua-nhan-sai-sot-su-co-phao-sang-san-hang-day 2
Phát biểu chê trách BTC sân Hàng Đẫy và CLB Hà Nội sau sự cố pháo sáng sân Hàng Đẫy ở trận Hà Nội vs Nam Định (6-1). - Ảnh: Hoàng Linh

Ngay sáng hôm sau trận đấu, ngày 12/9, trưởng đoàn Hà Nội FC - Nguyễn Quốc Hội đã đại diện đội bóng phát biểu: "Tôi thay mặt Ban quản lý sân và Hà Nội FC, xin gửi lời xin lỗi tới những người hâm mộ chân chính, đặc biệt là CĐV nữ và các chiến sĩ cảnh sát cơ động bị thương tối 11/9. Chúng tôi tự ý thức được việc phải tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn trận đấu, và thừa nhận đã làm chưa tốt và chưa kịp thời ở trận đấu này. Đây là thiếu sót trong khâu tổ chức và là bài học cho Hà Nội FC cũng như BTC trận đấu".

Ông Hội nói thêm: "Đây là thiếu sót với BTC sân. Trước đó chúng tôi cũng đã có đề xuất với VPF, tăng cường an ninh cho trận đấu. Nhưng do một số khán giả quá khích đã làm ra sự cố (đốt pháo sáng). Chúng tôi nhận thức chưa kịp thời để phản ứng trước sự cố. Qua đây, chúng tôi mong muốn tất cả cùng chung tay để đảm bảo an ninh, an toàn cho các trận đấu V.League nói chung. Đây là bài học sâu sắc cho Hà Nội và các đội bóng khác trong việc tổ chức các trận đấu".

Nên xem

Pháo sáng sân Hàng Đẫy: Vì những quả penalty?
V.League 2019 đã có 2 sự cố pháo sáng sân Hàng Đẫy. Lần nào cũng ở dạng không thể tưởng tượng nổi và đều phát sinh sau khi Hà Nội FC được hưởng penalty.

Khi nhận được câu hỏi, vì sao cổ động viên quá khích đem nhiều pháo sáng vào sân mà lực lượng bảo vệ không phát hiện ra? Ông Quốc Hội đáp: "Do đặc thù tất cả chúng ta đều biết, là bóng đá Việt Nam chưa đầu tư các thiết bị khám xét rõ ràng để phát hiện pháo sáng, đặc biệt là với các CĐV nữ. Nhưng chúng tôi sẽ làm hết sức có thể, và mong các cơ quan, ban ngành chung tay để cùng làm tốt những trận đấu sắp tới".

"Nếu Hà Nội FC bị án phạt treo sân, tôi gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ, vì ở giai đoạn cuối V.League 2019, các trận đấu rất hấp dẫn. Mong cơ quan ban ngành, các tổ chức liên quan làm tốt, triệt để hơn mới mong có thể ngăn chặn được tình trạng này".

Nên xem

Video clip - GĐKT Nguyễn Văn Sỹ cúi đầu xin lỗi nạn nhân pháo sáng: 'Nếu cổ vũ như vậy thì giải tán đi!'
GĐKT Nguyễn Văn Sỹ cùng tập thể đội bóng Nam Định đã cúi đầu xin lỗi CĐV bị thương vì pháo sáng, ở trận Hà Nội FC thắng Nam Định 6-1 trên sân Hàng Đẫy tối 11/9.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê