Filip Nguyễn xin không bắt cho CH Séc, mở đường chờ tuyển Việt Nam

Filip Nguyễn xin không bắt cho CH Séc, mở đường chờ tuyển Việt Nam

Thủ thành Filip Nguyễn được cho đã xin phép không ra sân cho tuyển CH Séc và chờ đợi cơ hội ở tuyển Việt Nam.

Thủ thành Filip Nguyễn đã được triệu tập lên tuyển CH Séc tham dự 2 trận đấu mở màn Nations League. Tuy nhiên, anh đã không được trọng dụng ở trận gặp Scotland vừa qua và dự bị suốt 90 phút.

Nên xem

HLV CH Séc:
HLV tạm quyền của tuyển CH Séc, David Holoubek khẳng định các cầu thủ được triệu tập lần này đều có khao khát cống hiến cho quốc gia.

Theo tiết lộ của ông Nguyễn Minh, bố của Filip thì thủ thành này và đại diện đã "thu xếp" để không phải ra sân trước Scotland.

Ông Nguyễn Minh nói: "Đáng ra Filip Nguyễn sẽ bắt chính trong trận đấu với Scotland. Nhưng người đại diện của nó đã sắp xếp với LĐBĐ CH Séc để tạo điều kiện khoác áo ĐT Việt Nam. Phía LĐBĐ Séc cũng đồng ý hỗ trợ vì họ cho biết đây là đội hình hai, kế hoạch tập trung lần này phát sinh ngoài mong muốn".

Filip Nguyễn là thủ thành số một của CLB Slovan Liberec. Anh đoạt danh hiệu Thủ thành hay nhất giải khi mùa bóng 2018/19 khép lại.

Filip-Nguyen-xin-khong-thi-dau-cho-CH-Sec-mo-duong-cho-tuyen-Viet-Nam-anh-1

Ông Nguyễn Minh nói thêm: "Filip Nguyễn yêu Việt Nam lắm, bạn gái nó cũng là con lai Việt-Séc nên nó càng có động lực trở về cống hiến cho Việt Nam. Việc ĐT Séc triệu tập vừa qua là tình thế bắt buộc. Filip có quốc tịch Séc, sống và làm việc tại đây nên phải có nghĩa vụ khi ĐTQG triệu tập".

HLV Park Hang-seo hay các trợ lý ở tuyển Việt Nam vẫn chưa chính thức lên tiếng về vấn đề này. Thủ thành số một của đội tuyển hiện tại là Đặng Văn Lâm đang dần được trọng dụng trở lại tại Muangthong United.

Từ nay đến cuối năm 2020, Văn Lâm và tuyển Việt Nam không có một trận đấu chính thức nào. Tuy nhiên, đến năm 2021, bóng đá Việt Nam có những mục tiêu lớn như vòng loại World Cup 2022 hay AFF Cup.

Nên xem

Mạc Hồng Quân: Sẽ rất tốt nếu đội tuyển Việt Nam có Filip Nguyễn
Danh sách tuyển Việt Nam dự King's Cup dự kiến sẽ có trong tuần sau. Cầu thủ Việt kiều - Mạc Hồng Quân không nghĩ quá nhiều về điều đó, chỉ đang chờ cuộc hẹn uống nước với người bạn Filip Nguyễn.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê