Dư âm trận Thanh Hóa 2-3 HAGL: Trọng tài FIFA tệ thế này sao!

Dư âm trận Thanh Hóa 2-3 HAGL: Trọng tài FIFA tệ thế này sao!

Trận Thanh Hóa 2-3 HAGL chắc chắn sẽ còn được nhắc nhiều trong những ngày tới với những quyết định gây tranh cãi dữ dội của trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà cùng các trợ lý.

Ban tổ chức V.League bố trí trọng tài Hoàng Ngọc Hà điều khiển trận đấu rất nóng này. Hỗ trợ cho ông là 2 trợ lý Trần Đức Chiến, Nguyễn Trung Việt. Trọng tài bàn là ông Nguyễn Trung Kiên A.

Ông Hoàng Ngọc Hà là trọng tài FIFA, thuộc dạng có tên tuổi. Nhưng riêng trận này, theo cảm nhận của không chỉ riêng bản thân mà rất nhiều người, ông cùng các trợ lý đã không theo kịp trận đấu. Dưới đây là 4 quyết định gây tranh cãi của ông.

Phút 48’: Ông công nhận 1 bàn thắng không rõ ràng cho Thanh Hóa sau cú đánh đầu của Rimario. Ở góc quay truyền hình, chưa thể xác định bóng đá qua vạch vôi hay chưa trước khi Trọng Sáng phá bóng.

du-am-tran-thanh-hoa-2-3-hagl-trong-tai-fifa-te-the-nay-sao-hinhn 1
Ở V.League 2017, HAGL cũng từng thua TP.HCM 0-1 từ 1 quyết định gây tranh cãi của ông Hoàng Ngọc Hà. - Ảnh:NĐ.

Nên xem

Tuấn Anh còn phát cáu vì ngoại binh HAGL dài dài
Lối chơi của HAGL rất khó để kiếm ngoại binh phù hợp. Vì đâu có ông Tây nào đá chung với những Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn,... từ hồi bé thơ đến giờ.

Cầu thủ HAGL phản ứng mạnh bởi cho rằng bóng chưa qua vạch vôi đồng thời cho rằng Rimario đã phạm lỗi với Xuân Trường khi nhảy lên tranh chấp.

Phút 51’: Lê Văn Thắng đi bóng khiến Nguyễn Kiên Quyết của HAGL để bóng chạm tay rõ ràng trong vòng cấm. Ông Hà không hiểu sao chỉ cho đội khách được hưởng cú đá phạt bên ngoài vòng cấm.

Phút 56’: Xuân Trường chọc khe cho Felipe Martins băng xuống. Phạm Văn Nam ngáng chân tiền đạo HAGL trong vòng cấm, nhưng trọng tài Hoàng Ngọc Hà xua tay không cho đội khách hưởng penalty.

Video clip: 4 tình huống gây tranh cãi của trọng tài Hoàng Ngọc Hà

Phút 86’: Vũ Văn Thanh tranh chấp với Rimario. Ông Hà cho rằng hậu vệ HAGL đã truy cản trái phép đối thủ, dù rằng Văn Thanh đã chạm bóng trước. Ông Hà cho Thanh Hóa được hưởng penalty.

Một trận đấu hấp dẫn về chuyên môn, nhưng một trọng tài đẳng cấp FIFA có đến 4 quyết định gây tranh cãi, có thể thay đổi hoàn toàn cục diện trận đấu rõ ràng chẳng hay tí nào.

Ban tổ chức V.League nên cầu thị xem lại chất lượng các ông vua sân cỏ còn hơn là lo đi đấu khẩu với 1 CLB vì phát ngôn có phần đụng chạm. Chia sẻ thêm nhé, vòng này không riêng ông Hà “tỏa sáng” theo cách không mong muốn.

du-am-tran-thanh-hoa-2-3-hagl-trong-tai-fifa-te-the-nay-sao-hinh 3
Ông Hoàng Ngọc Hà là 1 trong 5 trọng tài FIFA của Việt Nam, - Ảnh:NĐ.

Trên sân Hàng Đẫy, trận Viettel 1-1 Quảng Nam, trọng tài Vũ Nguyên Vũ bỏ qua 1 quả penalty rõ ràng cho đội chủ nhà khi Rocha cố tình dùng tay cản pha đi bóng của Nguyễn Hoàng Đức.

Cá nhân tôi thấy trọng tài Hoàng Ngọc Hà bắt tệ. Còn ý kiến mọi người thế nào?

Nên xem

Tuấn Anh còn phát cáu vì ngoại binh HAGL dài dài
Lối chơi của HAGL rất khó để kiếm ngoại binh phù hợp. Vì đâu có ông Tây nào đá chung với những Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn,... từ hồi bé thơ đến giờ.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê