Đốt pháo sáng tại V.League: Tổng cục TDTT phải vào cuộc

Đốt pháo sáng tại V.League: Tổng cục TDTT phải vào cuộc

Trước việc cổ động viên quá khích đốt pháo sáng mù mịt trên sân Hàng Đẫy tối 21/4, Tổng cục Thể dục Thể thao đã ngay lập tức ra công văn chấn chỉnh.

Tối 21/4, trên khán đài sân Hàng Đẫy trận Hà Nội FC 3-1 Hải Phòng, hàng loạt cổ động viên quá khích đã đốt pháo sáng, ném pháo sáng xuống sân khiến khói bay mù mịt. Trận đấu bị gián đoạn ít phút, đồng thời khiến lực lượng an ninh phải làm việc vất vả.

Việc đốt pháo sáng tại V.League không lạ. Nhưng riêng trận đấu thuộc vòng 6 tối 21/4, việc này xảy ra với mức độ nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho cho khán giả, gây mất trật tự, an ninh.

dot-phao-sang-tai-vleague-tong-cuc-tdtt-phai-vao-cuoc-anh 1
CĐV quá khích đốt pháo sáng cháy rực cả 1 góc khán đài sân Hàng Đẫy tối 21/4. - Ảnh:Trọng Đạt/TTXVN.

Nên xem

CLIP: Pháo sáng ném xuống sân khiến phóng viên chạy tán loạn, fan Hải Phòng đứng trước án phạt cực nặng?
Hàng trăm quả pháo sáng đã được các CĐV Hải Phòng đốt trên khán đài, ném xuống sân, trong trận đấu giữa Hà Nội vs Hải Phòng, vòng 6 V.League 2019.

Trong công văn gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Tổng cục TDTT yêu cầu họ phải chấn chỉnh ngay việc này, không được để lặp lại ở các trận đấu kế tiếp.

Ngoài ra, Tổng cục TDTT cũng yêu cầu Ban tổ chức giải và Ban tổ chức sân Hàng Đẫy, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan, trên cơ sở đó có biện pháp kỷ luật nghiêm minh đối với các tập thể, cá nhân vi phạm.

dot-phao-sang-tai-vleague-tong-cuc-tdtt-phai-vao-cuoc-anh 2
VFF từng bị phạt nặng vì để CĐV đốt pháo sáng ở ASIAD 2018. - Ảnh:Hoàng Tùng.

Nên xem

Bảng xếp hạng V.League 2019 mới nhất sau 6 vòng đấu
Cập nhật bảng xếp hạng V.League 2019 mới nhất sau 6 vòng đấu.

Việc đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy tối 21/4 được cho là từ CĐV Hải Phòng? Tuy nhiên, ban tổ chức sân cũng không làm tốt nhiệm vụ của mình. Nhiều khả năng trong 1-2 ngày tới, Ban kỷ luật VFF sẽ có án phạt nặng đối với các cá nhân, tập thể có liên quan, theo công văn của Tổng cục TDTT.

VFF từng ôm hận vì nạn đốt pháo sáng. Còn nhớ tại ASIAD 2018, Ban kỷ luật AFC đã phạt VFF 12.500 USD vì để CĐV đốt pháo sáng ở trận Olympic Việt Nam thua Olympic Hàn Quốc 1-3 tại bán kết môn bóng đá nam.

Nên xem

Điểm nóng ngày 22/4: CĐV Hải Phòng bị lên án vì pháo sáng
Trận Hà Nội vs Hải Phòng (3-1), vòng 6 V.League 2019 để lại hình ảnh đỏ rực khắp sân Hàng Đẫy, khi mà CĐV Hải Phòng FC liên tục đốt pháo sáng. LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê