Đoàn Văn Hậu sang Hà Lan: Ông Park có lý do thua Thái Lan

Đoàn Văn Hậu sang Hà Lan: Ông Park có lý do thua Thái Lan

Một chuyện cực kỳ đơn giản, vòng loại World Cup 2022 và SEA Games, ông Park cần Đoàn Văn Hậu. Giờ Hậu đi Hà Lan ngay đợt tập trung đội tuyển, ông Park có lý do để... không quyết tâm thắng Thái Lan.

Từ qua tới giờ, anh em chắc chắn biết Đoàn Văn Hậu sang Hà Lan từ tối 31/8 đến 3/9. Trong khi HLV Park Hang-seo rất muốn thắng Thái Lan ở trận ra quân vòng loại World Cup 2022, vào ngày 5/9.

Giờ chắc ông Park cụt hứng rồi, nếu có thua thì không thể đổ hết lỗi cho ông ấy phải không nào?

doan-van-hau-sang-ha-lan-ong-park-co-ly-do-thua-thai-lan 2
Vụ của Đoàn Văn Hậu đã đẩy thầy Park vào thế bị động, trở tay không kịp nên đành buông xuôi luôn. 

Chuyện là như này, trong buổi tập cuối cùng trước khi lên đường sang Thái Lan, hậu vệ Đoàn Văn Hậu xin được nói chuyện riêng với ông Park, để giải trình: Thầy ơi, cho con xin phép đi Hà Lan hoàn tất thủ tục. Ông Park hỏi lại: Để sau ngày 5/9 được không con, sau trận Thái Lan đấu với Việt Nam ở Bangkok.

HLV Park Hang-seo thừa biết là không được. Vì ngày 2/9 là thị trường chuyển nhượng châu Âu đóng cửa. Đội Heerenveen của Hà Lan không thể chờ quá hạn đó để chốt hợp đồng và kiểm tra y tế.

Một trong những lý do ông Park cáu, bởi, Đoàn Văn Hậu sau nghi nghe ông Park nói vậy, mới xin phép ra ngoài tham khảo ý kiến ai đó qua điện thoại. Bàn bạc xong, quay vào bảo con đi luôn, ngày 3/9 con sẽ sang thẳng Thái Lan.

Nên xem

Video clip: HLV Park Hang-seo năn nỉ VFF xin Văn Hậu về đá SEA Games
Trước khi lên đường sang Thái Lan, HLV Park Hang-seo đã phải tổ chức cuộc họp báo khẩn cấp. Tại đây, ông khá lo lắng về việc Đoàn Văn Hậu sẽ không thể dự SEA Games vì sang Hà Lan chơi bóng.

Anh em nghĩ đi, đội tuyển quốc gia mà, đâu phải cửa hàng tiện lợi mở 24/24, thích đến là đến, đi là đi. Không thể có chuyện tối nay rời đội ngay được. Ông Park có lẽ đã nghĩ cho cầu thủ, nghĩ cho tương lai bóng đá Việt Nam nên chấp nhận. Dù các bên đưa ông vào thế đã đành.

Ngoài ra, ông Park có nhắc đến trách nhiệm của VFF, nên xem xét điều khoản đưa Hậu về đá SEA Games. Từ đây mình mới chợt nghĩ rằng, ông Park không-tự-tạo cơ hội thua Thái Lan, mà dường như, chính những cách làm "ngẫu hứng'' đã tạo điều kiện cho HLV Park Hang-seo có thể thua?

doan-van-hau-sang-ha-lan-ong-park-co-ly-do-thua-thai-lan 3
Vắng 2 trụ cột ở 2 vị trí quan trọng nhất thì đá đấm gì nữa? - Ảnh: Thủ Khúc

Đơn giản nghĩ đi, Đoàn Văn Hậu hiện tại, theo báo cáo từ bác sỹ, chỉ có thể thi đấu được 60 phút. Giờ ngồi máy bay sang tận Hà Lan, lúc về khó thanh thoát đôi chân lắm. Ông Park buộc phải tính toán phương án thay thế Hậu. Nên ông mới dắt theo 24 tuyển thủ để phòng hờ trường hợp của Hậu.

Trọng Hoàng không rõ bình phục hoàn toàn hay không. Đoàn Văn Hậu bay tận sang châu Âu nhanh nhất cũng phải 7 tiếng/chiều. Không ai dám chắc Hậu khỏe mạnh. Như kiểu ông Park đã nói trước ngày đi Thái Lan: "Vì nhỡ đâu Công Phượng mai nhắn với tôi là chấn thương thì sao".

Vắng Hoàng và Hậu, cặp cánh quan trọng nhất của tuyển Việt Nam. Hoàn toàn có thể lấy do không có Trọng Hoàng, còn Văn Hậu không đạt thể lực - không phải vì tập trung đội tuyển. Như vậy đã đủ điều để bào chữa, nếu tuyển Việt Nam có thua Thái Lan hôm 5/9 tới.

Nên xem

CHÍNH THỨC: Tuyển Việt Nam mang 24 cầu thủ sang Thái Lan
Tối 31/8, HLV Park Hang-seo cùng VFF đã thống nhất danh sách tuyển Việt Nam đấu Thái Lan với 24 cầu thủ. Những ngôi sao sáng nhất đều có mặt đầy đủ cả.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê