Điều gì đang cản trở ông Park ở lại bóng đá Việt Nam?

Điều gì đang cản trở ông Park ở lại bóng đá Việt Nam?

Nói ngay và luôn là tiền, xuất phát không từ chính HLV Park Hang-seo đâu. Ông ấy biết sẽ còn thành công lâu dài ở bóng đá Việt Nam, với nhiều kế hoạch đầy tham vọng.

Không phải ngẫu nhiên mà tờ Sport Seoul của Hàn Quốc đã nhanh chóng đưa tin, về đòi hỏi của VFF đối với HLV Park Hang-seo. Nghe ngóng từ căn tin ở VFF, những lãnh đạo ở đây đang rất muốn chốt sớm chuyện tương lai của ông Park cơ mà.

Tháng 10 là thời điểm HLV Park Hang-seo sẽ lại đàm phán với VFF về bản hợp đồng của mình. Tin nghe ngóng được ở hành lang, đáng lẽ ra hợp đồng mới của ông Park đã được chốt trong tầm tháng 7, 8. Nhưng, VFF đang bị làm khó từ người đại diện của vị HLV sinh năm 1959.

dieu-gi-dang-can-tro-ong-park-o-lai-bong-da-viet-nam 2
Chỉ tiêu cụ thể và rõ ràng của VFF dành cho HLV Park Hang-seo trong bản hợp đồng mới nếu ký. - Ảnh: Hoàng Tùng

Chuyện là, VFF trong khả năng cố gắng nhất của mình, luôn sẵn lòng đáp ứng mọi yêu cầu từ ông Park. Còn phía bên kia, tức đại diện của ông Park, lại muốn có được "quả ngọt" siêu to khổng lồ, đúng với vị thế mà ông Park đã làm được cho bóng đá Việt Nam hiện tại.

Hai bên dùng dằng nhau nhưng tinh thần là sẽ không có "biến căng" đâu. Cho đến khi xảy ra sự vụ của Đoàn Văn Hậu. Một tuyển thủ đang tập trung cùng đội tuyển quốc gia, cớ sao lại để cậu ấy "nghỉ phép" mấy ngày, để rồi không đủ thể lực để ra sân từ đầu, trong trận đấu cực nhiều ý nghĩa ở vòng loại World Cup 2022, gặp Thái Lan trên sân Thammasat?

Hơn nữa, chuyện của Đoàn Văn Hậu còn đưa ông Park vào thế đã rồi. Thầy ơi cho con đi, trước trận 2 ngày con sẽ quay lại. Ông Park mà làm căng thì có lẽ Hậu không kịp đến Heerenveen kiểm tra y tế luôn, vì chỉ cần bay chậm 1 chuyến (hơn 10 tiếng bay), thị trường chuyển nhượng ở châu Âu sẽ đóng cửa - ngày 2/9.

Nên xem

VFF phủ nhận ‘ép’ HLV Park Hang-seo với chỉ tiêu cực khó
VFF đã chính thức phản bác lại thông tin từ một tờ báo Hàn Quốc khi cho rằng ông Park phải nhận nhiệm vụ đưa ĐT Việt Nam lọt vào trận chung kết Asian Cup 2023.

Đó là mấu chốt của vấn đề, là cơ hội để bên đại diện của ông Park đang ở "cửa trên" so với VFF, trong việc đàm phán hợp đồng. Đây chắc chắn không phải ý muốn trong tâm ông Park. Đơn giản thôi, bộ khung tuyển thủ hiện tại ít nhất cũng phải 3 năm nữa, vẫn đủ sức quậy tưng bừng cả châu Á cơ mà. Độ tuổi trung bình rơi vào khoảng 25 thôi, chưa lên tới mức đỉnh cao của một cầu thủ chuyên nghiệp - là 27, 28. Chưa tính mấy ông U22 luôn.

Vụ này mình theo dõi rất kỹ, nên cũng chẳng lạ khi "chiêu" mượn báo Hàn để rò rỉ tin tức nội bộ, như một lời nói ý dành cho VFF. Các ông xem sao, HLV Park Hang-seo cần được tôn trọng, đảm bảo quyền lợi hết mức đó nhé.

Nói thế không phải để bênh VFF, vì ở vụ của Đoàn Văn Hậu, VFF có phần sai khi nương tay. Không nương sao được, người Việt Nam sống luôn nghĩ cái tình nghĩa đầu tiên, nói gì tới bóng đá Việt Nam từ lâu đã không thể làm việc đúng nghĩa hai chữ, chuyên nghiệp.

Thôi thì đã đành. Hợp đồng của HLV Park Hang-seo phải đợi cho đến tháng 10, chưa kịp cười thì trời đã tối!

Nên xem

Video clip: HLV Park Hang-seo và 5 lần thay người khiến cả châu Á sửng sốt
Một trong những thế mạnh bậc nhất của HLV Park Hang-seo là tài dùng người, mang lại nhiều kỳ tích cho bóng đá Việt Nam thời gian qua.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê