Đây là đội bóng Thái Lan đã hỏi mua Vũ Văn Thanh của HAGL

Đây là đội bóng Thái Lan đã hỏi mua Vũ Văn Thanh của HAGL

Tin tức phát ra từ khu Khlong Toei, Bangkok, Thái Lan. Một đội bóng Thái Lan đã gửi đơn chính thức đến CLB HAGL đặt vấn đề về Vũ Văn Thanh.

"Bên Thái đang có deal Vũ Văn Thanh từ Port FC hoặc Muangthong đó em". Ông anh hơi thân của mình vừa bắn tin về như vậy. Và còn nói, giới bóng đá ở Bangkok đang râm ran tin này trong chiều nay, khi có một nguồn từ bưu điện xác nhận, đã có "giấy tờ gửi đi từ Bangkok đến địa chỉ Gia Lai, Việt Nam".

day-la-doi-bong-thai-lan-da-hoi-mua-vu-van-thanh-cua-hagl 4
Vũ Văn Thanh đã ra sân 7 lần ở V.League 2019, và có 1 bàn thắng - Ảnh: Hải Anh/NLĐ

Nhanh chóng tìm hiểu thông tin. Đầu tiên là về thời hạn chuyển nhượng ở Thai League, vẫn còn anh em à. Hạn chót để đăng ký danh sách cầu thủ cho lượt về Thai League 2019 là ngày 19/7 lận.

Tiếp theo là lịch sử chuyển nhượng của Port FC và Muangthong. Đây mới chính là cốt lõi của vấn đề nè anh em. Muangthong đã đủ 7 suất ngoại binh, khi vừa ký với hậu vệ trái Daisuke Sato - tuyển thủ Philippines. Ở vị trí hậu vệ phải họ cũng đã có Suphanan Bureerat và Suporn Peenagatapho luân phiên đá chính.

Trong khi đó, Port FC vẫn còn 2 suất ngoại binh diện ASEAN. Họ vừa mới có bản hợp đồng mới với tiền đạo Rolando Blackburn (Panama), tiền đạo Chenrop Samphaodi và hậu vệ trái Martin Steuble - tuyển thủ Philippines.

Như vậy, đội đã gửi đơn hỏi mua Vũ Văn Thanh chỉ có thể là Port FC. Hỏi han thêm thông tin từ những người bạn ở Thái Lan và cả lướt qua những tin tức gần đây của Port FC, mình càng chắc chắn thêm chỉ có Port FC cần Vũ Văn Thanh.

Nên xem

Gợi ý tiền đạo cho U23 Việt Nam chinh phục SEA Games
Với tình hình chấn thương của Hà Đức Chinh và Nguyễn Tiến Linh, chắc chắn HLV Park Hang-seo sẽ phải tính đến phương án gọi 2 cầu thủ quá tuổi.
day-la-doi-bong-thai-lan-da-hoi-mua-vu-van-thanh-cua-hagl 1
Ba bản hợp đồng mới nhất của Port FC, chuẩn bị cho lượt về Thai League 2019, và hứa hẹn vẫn còn thêm tân binh nữa. - Ảnh:SIAM

Port FC đang có những bước chuyển mình để trở thành một thế lực mới tại Thai League, cạnh tranh với Buriram sau khi đã bước đầu vượt qua được Bangkok United và Muangthong thì tự bắn vào chân mình ở mùa giải này.

Đội bóng dưới quyền của chủ tịch "madame Pang" - Nualphan Lamsam vừa bổ nhiệm cựu HLV trưởng tuyển nữ Thái Lan (2016-18) - ông Spencer Pryor cho vị trí Giám đốc kỹ thuật. Đây là vị HLV góp công giúp tuyển Thái Lan dự World Cup nữ 2019, có điểm nổi bật trong chiến thuật là lối đá biên.

day-la-doi-bong-thai-lan-da-hoi-mua-vu-van-thanh-cua-hagl 2
Chủ tịch Port FC "madame Pang" - bà Nualphan Lamsam (phải) và tân GĐKT - ông Spencer Pryor, khi cả cùng làm việc tại đội tuyển nữ Thái Lan. - Ảnh: FAT

Nên xem

Thực hư chuyện CLB TP.HCM từng muốn có Bùi Tiến Dũng
Sức hút cực lớn về mặt hình ảnh của thủ môn Bùi Tiến Dũng, luôn là điều hấp dẫn với nhiều đội bóng. Trong đó từng có CLB TP.HCM, song, kế hoạch chiêu mộ dường như chỉ nằm trên bàn giấy, và cuối cùng đã không thực hiện.

Bước kiểm tra cuối cùng của mình, xem lại đội hình của Port FC, và quả thật, sơ đồ 4-3-3 của họ đang thiếu trầm trọng nhân sự bên hành lang phải - vị trí sở trường của Vũ Văn Thanh. Cụ thể, đội hình Port FC chỉ có mỗi Nitipong Selanon là hậu vệ cánh phải thực thụ, đã thi đấu 16/17 trận ở Thai League 2019. Trận duy nhất vắng Nitipong được nghỉ ngơi, vị trí của anh được thay bằng một hậu vệ cánh trái.

Với thông tin ban đầu và những kiểm chứng sau đó, mình tin chắc chỉ có Port FC chính là đội đã gửi đơn hỏi mua Vũ Văn Thanh của HAGL. Điều nữa, "madame Pang" từng là trưởng đoàn đội tuyển nữ Thái Lan ở nhiều giải đấu khu vực, chắc chắn bà sẽ hiểu rất rõ, cũng như có mối quan hệ với các nền bóng đá ở Đông Nam Á.

Nên xem

Bi hài bóng đá Thái Lan: Năm 2030 'hóa Rồng' không được thì 2036
Thái Lan từng rất tham vọng với kế hoạch 2030, đưa bóng đá nước này sánh vai với các cường quốc năm châu. Còn tới 11 năm nữa mới tới mốc đó, nhưng kế hoạch này đã sớm bị lùi tới năm 2036.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê