Danh sách U19 Việt Nam: Vắng tanh quân HAGL

Danh sách U19 Việt Nam: Vắng tanh quân HAGL

Ngay sau khi nhận chức, tân HLV trưởng Philippe Troussier đã chọn lựa được ngay danh sách U19 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U19 châu Á 2020.

Danh sách U19 Việt Nam cách đây 5 năm người ta thường nhắc đến cụm từ "nòng cốt từ Học viện HAGL JMG". Nhưng nay đã khác, quân của bầu Đức chỉ có vỏn vẹn 2 cầu thủ, là hậu vệ cánh Nguyễn Nhĩ Khang và tiền vệ trụ Nguyễn Thanh Khôi.

danh-sach-u19-viet-nam-vang-tanh-quan-hagl 2
Danh sách U19 Việt Nam bắt đầu hành trình hướng tới vòng loại U19 châu Á 2020. - Ảnh:Phố Hiến

Mà hai cầu thủ là còn đỡ. Đội Hà Nội từng có những Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Trương Văn Thái Quý hay gần nhất có Bùi Hoàng Việt Anh, Đặng Văn Tới,... đều là trụ cột của U19 Việt Nam trong 2 năm 2016 và 2017. Đến giờ thì trong sanh sách chỉ còn đúng 1 cái tên, là thủ môn Quan Văn Chuẩn - thủ môn xuất sắc nhất giải U19 Quốc gia 2019.

Trong danh sách U19 Việt Nam chuẩn bị vòng loại U19 châu Á 2020, đội Viettel đóng góp nhiều nhất với 9 cầu thủ, kế đến là SLNA và PVF - đều có 5 cầu thủ.

Nên xem

'Phù thủy trắng' dẫn U19 Việt Nam đấu hàng khủng tại Thái Lan
Tân HLV trưởng U19 Việt Nam, ông Philippe Troussier sẽ có liều thuốc thử chất lượng trước khi cùng các học trò bước vào chiến dịch tại vòng loại U19 châu Á 2020.
danh-sach-u19-viet-nam-vang-tanh-quan-hagl 3
Kế hoạch hoạt động của U19 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U19 châu Á 2020. 

Bên cạnh việc công bố danh sách, HLV Philippe Troussier cũng tỏ ra rất kỹ lưỡng, khi chốt luôn được kế hoạch tập luyện, tập huấn từ nay đến sát vòng loại U19 châu Á 2020.

Trong ngày nhận chức, vị HLV được mệnh danh "Phù thủy trắng" này cũng đã khẳng định: "Tôi có quan hệ với ông Park từ lâu và giữ gìn mối quan hệ đó tới nay. Tôi hy vọng tới đây tôi cũng tạo được khát khao cho cầu thủ như ông Park đã làm".

"Với tư cách HLV trưởng U19 Việt Nam, tôi coi mình như trợ lý của HLV Park Hang-seo. Chúng tôi chia sẻ triết lý chung là truyền cảm hứng, động lực cho cầu thủ, giúp họ nỗ lực phát huy điểm mạnh trong mọi thời điểm. Trong bóng đá có nhiều yếu tố ảnh hưởng phong độ cầu thủ nhưng tôi hy vọng U19 Việt Nam sẽ đạt thành công tương tự như U22, U23 & ĐTQG Việt Nam".

Nên xem

U19 Myanmar: Bóng đá trẻ cần đoàn kết hơn là siêu dự án triệu đô
Không cần tới dự án "triệu đô", bóng đá Myanmar có cách riêng để rèn luyện một tập thể tài năng trẻ chất lượng.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê