'Dăm ba cái World Cup' không làm khó Trung Quốc

'Dăm ba cái World Cup' không làm khó Trung Quốc

Báo chí Trung Quốc mới đây đã có động thái mỉa mai bóng đá Hàn Quốc, vì đã xin không làm chủ nhà ASIAN Cup 2023 nữa, để tập trung cho World Cup nữ 2023.

Tờ South China Morning Post đăng tải dòng tít: "Tập trận cho World Cup? Trung Quốc gánh luôn quyền đăng cai ASIAN Cup 2023".

Đây là dòng tít cho bài viết đưa tin... Hàn Quốc xin rút lui không đăng cai ASIAN Cup 2023, nguồn tin từ Reuters. "Trong khi Trung Quốc luôn sẵn sàng để thay thế và đã có tất cả cơ sở vật chất", tờ SCMP xen vào bình luận.

dam-ba-cai-world-cup-khong-lam-kho-trung-quoc 2
Báo chí Trung Quốc khẳng định nước này đủ tiêu chuẩn để đăng World Cup chứ huống gì tới ASIAN Cup. - Ảnh: Jonathan White

Lý do được Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) thông báo với Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC): Muốn dồn lực để đồng tổ chức World Cup nữ 2023 với CHDCND Triều Tiên.

Tổng thư ký KFA - Chun Han-jin xác nhận: "Chúng tôi buộc phải chọn giữa ASIAN Cup với World Cup nữ, trong cùng năm 2023. Chúng tôi quyết định tập trung cho World Cup nữ, đồng tổ chức với CHDCND Triều Tiên".

Nên xem

'Quái vật' Hulk thiết lập kỉ lục khủng ở Trung Quốc
Thiết lập kỉ lục khủng, Hulk chứng tỏ vị thế là một trong những tiền đạo ngoại hay nhất Trung Quốc vào lúc này.

Vào ngày 4/6 tới, AFC sẽ thông báo chính thức nơi đăng cai ASIAN Cup 2023.

Trong quá khứ, Trung Quốc từng đăng cai ASIAN Cup 2004. Giải đấu đó, tuyển Trung Quốc đã để thua 1-3 Nhật Bản trong trận chung kết. Đó cũng là lần thứ 2 Trung Quốc giành ngôi Á quân ASIAN Cup, trước đó giành được ở năm 1984.

Nên xem

Asian Cup: Lò xay các huấn luyện viên đẳng cấp World Cup
Ngay cả một HLV từng vô địch World Cup cũng không chịu nỗi sự khắc nghiệt của giải đấu số một châu Á.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê