Cựu HLV HAGL nhận nhiệm vụ giải cứu đội bóng Hàn Quốc

Cựu HLV HAGL nhận nhiệm vụ giải cứu đội bóng Hàn Quốc

Hôm nay 3/5, HLV Choi Yun-kyum đã chính thức nhận lời dẫn dắt CLB Jeju United.

Jeju United đang đứng cuối bảng K.League 2019. Hôm 2/5, HLV trưởng của họ Jo Sung-hwan đã quyết định từ chức để cứu vãn tình hình. Chưa đầy 24h sau, ban lãnh đạo CLB đã quyết định bổ nhiệm HLV Choi Yun-kym.

HLV Choi Yun-kyum từng dẫn dắt HAGL trong 3 mùa, từ V.League 2012 đến 2014. Ông giúp đội đứng hạng 3 V.League 2013 với hàng phòng ngự rất chắc chắn. Sau đó, ông về nước làm HLV Gangwon FC (2015 – 2017). Đây là đội bóng mà Xuân Trường đã thi đấu trong năm 2017.

cuu-hlv-hagl-nhan-nhiem-vu-giai-cuu-doi-bong-han-quoc-hinh 1
HLV Choi Yun-kyum sẽ dẫn dắt CLB Jeju United trong cuộc chiến trụ hạng khốc liệt. - Ảnh:Yonhap.

Nên xem

Từ hiệu ứng Công Phượng, lộ tham vọng ‘không tưởng’ của K.League
Nhận thấy hiệu ứng Công Phượng, K.League mở hạn ngạch cho cầu thủ Đông Nam Á, tham vọng biến giải đấu thành Ngoại hạng Anh của châu Á.

Năm ngoái, HLV Choi Yun-kyum làm nhiệm vụ tại CLB Busan Ipark ở K.League 2. Ông giúp đội giành quyền đá trận play-off thăng hạng. Nhưng sau trận thua FC Seoul, ông đã quyết định từ chức.

HLV Choi Yun-kyum năm nay 57 tuổi. Khi còn là cầu thủ, ông dành toàn bộ sự nghiệp thi đấu cho Yukong Elephants – chính là Jeju United bây giờ. Bắt đầu từ năm 1993, ông chuyển sang công tác huấn luyện.

cuu-hlv-hagl-nhan-nhiem-vu-giai-cuu-doi-bong-han-quoc-hinh 2
Jeju United đang đứng cuối bảng, còn xếp áp chót là Incheon United - đội của Công Phượng. - Ảnh:Chụp màn hình.

Ít người biết, HLV Choi là cha của Choi Min-ho, ca sỹ thần tượng của nhóm nhạc đình đám SHINe. Dẫn dắt Jeju United, nhiệm vụ của cựu HLV HAGL rất nặng nề. Đội bóng này chưa biết thắng tại K.League 2019 (4 hòa, 5 thua), xếp cuối bảng.

Nhiệm vụ của ông là giúp đội cán đích an toàn. Đối thủ chính trong cuộc chiến trụ hạng của ông không ai khác ngoài Incheon United – đội bóng của Công Phượng. Trận đầu tiên, HLV Choi dẫn dắt Jeju United là trận gặp Gyeongnam FC vào chiều 4/5.

Nên xem

Công Phượng chỉ nhỉnh hơn 2 ngoại binh châu Á tại K.League
Công Phượng đã ngồi ngoài 2 trận gần đây nhất của Incheon United. HLV Lim Joong-yong có lý do chính đáng để loại anh.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê