Công Phượng sẽ là Jindo ở Sint-Truident

Công Phượng sẽ là Jindo ở Sint-Truident

Đọc thấy các phân tích Công Phượng sẽ đá ở vị trí số 10 của Sint-Truident, mình thấy cũng đúng. Nhưng lại lo, vì Phượng không phải mẫu cầu thủ "nhạc trưởng", kiến tạo tình huống.

Công Phượng tới Sint-Truident đá vị trí nào? Mình đồng ý với nhiều dự đoán là tiền vệ công hoặc tiền đạo thứ 2. Đây là vị trí mà Sint-Truident vừa chia tay cả ba cầu thủ quán xuyến vị trí này ở mùa 2018-19, là : Daichi Kamada (Nhật Bản), Alexis De Sart (Bỉ), Rai Vloet (Hà Lan).

cong-phuong-se-jindo-o-sint-truident 3
Công Phượng áo số 15 đã có buổi tập đầu tiên ở đội - Ảnh: Sint-Truident

Trên thị trường chuyển nhượng hiện tại, Sint-Truident có thêm nhiều cầu thủ đá cánh. Ba cầu thủ cánh trái Yuta Koike, Fabien Antunes, Thibault De Smet; một cầu thủ cánh phải Mathieu Troonbeeckx.

Điểm lại nhân sự hiện có của CLB nước Bỉ này, nhân sự ở hành lang cánh đã có 2 suất cứng: biên trái có Elton Acolatse (1995, 1m82); biên phải có đội trưởng Jordan Botaka (1993, 1m84).

Dày đặc nhân sự bên hành lang như vậy, không kỳ vọng Công Phượng có thể cạnh tranh. Mùa giải trước, Sint-Truident có một cầu thủ cực giống Phượng, là Takahiro Sekine (1995, 1m67). Tiền vệ cánh người Nhật Bản đã thi đấu không thành công ở mùa trước - chỉ có 3 lần ra sân, đã trở lại J.League 1.

Nên xem

Hóng tin nóng: Xuân Trường sẽ qua Bỉ cùng Công Phượng
Nóng hổi vừa đọc vừa thổi nè anh em. Dạo một vòng về thương vụ Công Phượng sang CLB Sint Truident của Bỉ, mình phát hiện ra Xuân Trường cũng đang trong diện chuẩn bị.

Sáng nước nhất dành cho Phượng là vị trí hộ công. Một phần cũng vì sơ đồ 3-4-1-2 được cho là sở trường của HLV trưởng Marc Brys ở Sint-Truident. Tìm hiểu qua vài clip thi đấu mình thấy ông Marc vận hành lối chơi rất giống với HLV Park Hang-seo. Đây cũng có thể là lý do Công Phượng được Sint-Truident chiêu mộ.

Nói gọn nhất, sự khác biệt trong cách vận hành lối chơi giữa ông Marc với ông Park chỉ là... chiều cao cầu thủ. Tất nhiên không xét đẳng cấp, ở châu Âu đồng đều và hơn hẳn rồi. Cả ba mũi nhọn tấn công đều di chuyển rộng trong một khu vực nhất định, luôn túc trực một người quanh quẩn vòng cấm, người lo hẳn 1 biên dọc (trái hoặc phải), và hộ công sẽ là vị trí lên xuống trục dọc.

Ở Sint-Truident hiện đã đủ suất cho vai trò túc trực trong vòng cấm và lo hẳn 1 biên: trung phong Yohan Boli, Wolke Janssens; tiền đạo Duckens Nazon, Kosuke Kinoshita.

Vai trò lên xuống ở trục dọc có Alexandre De Bruyn (1994, 1m77, Bỉ), Mohamed Buya Turay (1994, 1m78, Sierra Leone) và Công Phượng (1995, 1m68, Việt Nam). Ba vị trí này đều được coi là mới mẻ ở đội Sint-Truident, De Bruyn ở mùa trước sắm vai dự bị, Turay vừa trở về sau khi hết hạn hợp đồng cho mượn, cũng như Công Phượng vừa chuyển nhượng tới.

Nên xem

Đợi VAR ở V.Legue, đợi đến hoa cũng tàn
Công tác trọng tài tại V.League 2019 đang trở nên báo động, còn công nghệ VAR thì chờ mãi vẫn chưa thấy đâu.
cong-phuong-se-jindo-o-sint-truident 2
Nhân sự hàng công của Sint-Truident. Danh sách hiện chưa chốt vì kỳ chuyển nhượng vẫn còn mở cửa. - Ảnh: Tranfermarkt

Nên xem

Hàn Quốc ấn tượng với cách làm bóng đá của đội bóng Công Phượng
Việc Công Phượng sang thi đấu cho CLB Bỉ Sint-Truiden thu hút sự chú ý từ người Hàn Quốc. Tìm hiểu kỹ, truyền thông xứ kim chi rất ấn tượng với cách làm bóng đá của đội bóng này.

Nhiệm vụ giao phó cho Công Phượng hiện là gì, phải chờ đến khi anh được vào sân mới có thể biết. Nhưng nếu để lấy một tấm gương ngay trước đó cho Công Phượng. Chính là tiền đạo Daichi Kamada, chiếm được suất đá chính trên hàng công vì tạo ra được sự khác biệt, vừa có thể kiến tạo tình huống, vừa có thể trở thành một mũi nhọn cao nhất hàng công.

Hay ở chỗ, khi Daichi Kamada rời Sint-Truident, số áo 15 của cầu thủ Nhật Bản này đã được trao lại cho Công Phượng. Đây như một lời gợi ý về mong muốn của đội bóng Bỉ trong thương vụ chiêu mộ tuyển thủ Việt Nam. Số 15 coi vậy mà lại rất có giá đối với bóng đá Nhật Bản đó nha anh em. Vì đây là số áo của... Jindo trong bộ truyện lừng danh "Đường dẫn đến khung thành". 

Xét về thể hình, Phượng y chang Jindo khi sang thi đấu ở châu Âu. Bắp chân, bắp đùi của hai người cũng to y chang nhau. 

Được gợi ý như vậy, cộng thêm sự cạnh tranh có phần rất sòng phẳng. Mọi thứ còn lại nằm ở màn trình diễn của Công Phượng ở Sint-Truiden nếu như có cơ hội ra sân. 

Nên xem

Chủ mới Công Phượng: Đế chế phim 'người lớn' và giấc mơ bóng đá Nhật
Quyết định sang CLB Sint-Truidense V.V để thử thách ở châu Âu, Công Phượng đã chấp nhận tham gia vào một dự án mới đầy tham vọng của những ông chủ Nhật Bản.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê