Công Phượng ký hợp đồng với CLB Bỉ: Bầu Đức không sợ thất bại

Công Phượng ký hợp đồng với CLB Bỉ: Bầu Đức không sợ thất bại

Tiền đạo Công Phượng ký hợp đồng thi đấu cho CLB Bỉ Sint-Truiden theo dạng cho mượn, với sự động viên rất lớn từ chủ tịch CLB HAGL – ông Đoàn Nguyên Đức.

Có thể nói, bầu Đức chính là người quyết định Công Phượng khoác áo CLB Bỉ Sint-Truiden. Ông gửi gắm rất nhiều đến cầu thủ con cưng với sứ mệnh mở đường cho nhiều cầu thủ Việt Nam sang châu Âu thi đấu trong tương lai. Vì CLB Bỉ, ông bầu phố Núi đã từ chối nhiều lời mời từ các CLB khác, khắp từ châu Âu sang châu Á.

Nói về điều này, bầu Đức tự hào: “Tôi cho cầu thủ ra nước ngoài tốt cho bóng đá Việt Nam. Trước giờ Việt Nam chưa có cầu thủ sang châu Âu thi đấu, bây giờ đã có Công Phượng. Nếu mình cứ nghĩ cứ sang đó là thất bại thì cứ mãi tự tin, không bao giờ dáng bước sang châu Âu”.

cong-phuong-ky-hop-dong-voi-clb-bi-bau-duc-khong-so-that-bai-hinh 1
Bầu Đức tiên phong cho cầu thủ Việt Nam sang châu Âu thi đấu. - Ảnh:Hoàng Tùng.

Nên xem

Công Phượng mặc áo số 15 tại CLB Sint-Truiden
Sáng 5/7, tiền đạo Công Phượng đã chính thức ký hợp đồng để sang thi đấu cho CLB Bỉ Sint-Truiden ở mùa giải 2019/2020.

Công Phượng là cầu thủ Việt Nam đầu tiên ký hợp đồng chính thức với 1 CLB châu Âu. Trước đó, Công Vinh khoác áo Leixoes (Bồ Đào Nha) cuối năm 2009 nhưng thực chất đây giống như 1 chuyến đi học việc của tiền đạo xứ Nghệ.

Hợp tác với Sint-Truiden là thương vụ lớn tiếp theo mà bầu Đức làm. Trước đó, anh em điều đã biết, ông bầu đam mê bóng đá này đã cùng HAGL bắt tay với Arsenal, học viện JMG, CLB Feyenood (Hà Lan) và hàng loạt CLB ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan.

cong-phuong-ky-hop-dong-voi-clb-bi-bau-duc-khong-so-that-bai-hinh 2
Bầu Đức quyết định chuyện Công Phượng sẽ khoác áo CLB nào. - Ảnh:Hoàng Tùng.

Nên xem

Bóng đá Việt Nam ngày 5/7: Hôm nay Công Phượng ký hợp đồng, lộ lý do từ chối sang Pháp
Hôm nay (5/7), Công Phượng sẽ chính thức đặt bút ký vào hợp đồng 1 năm chơi bóng tại CLB Sint-Truidense (VĐQG Bỉ).

“Có ai ở Việt Nam làm được như HAGL không? Như bình thường, CLB Việt Nam phải mất tiền mới cho cầu thủ sang châu Âu thi đấu. Đằng này, HAGL không mất, thậm chí còn nhận được tiền từ các đội Bỉ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan… Thế thì tốt quá đi chứ!”, bầu Đức hào hứng.

Ngày 27/7 tới, giải Bỉ mùa giải mới sẽ chính thức khai mạc. Tại đội bóng mới, hợp đồng của Công Phượng sẽ có thời hạn 1 năm. Anh sẽ làm đồng đội với nhiều cầu thủ Nhật Bản đẳng cấp, bên cạnh hàng loạt nhân tố chất lượng khác.

Sint-Truiden có lịch sử lâu đời và là CLB có thực lực. Trước giờ sang châu Âu, Công Phượng rất tự tin. Anh chia sẻ: “gia nhập Sint-Truiden là bước ngoặt trong sự nghiệp cầu thủ của tôi. Thời gian qua, tôi đã học được nhiều điều và biết rõ lý do mình thất bại. Vì thế, tôi có niềm tin sẽ đạt thành công tại Bỉ”.

cong-phuong-ky-hop-dong-voi-clb-bi-bau-duc-khong-so-that-bai-hinh 3
Công Phượng mang áo số 15 tại CLB của Bỉ. - Ảnh:Hoàng Tùng.

Công Phượng hứa sẽ không để người hâm mộ thất vọng. Như vậy, chân sút xứ Nghệ sẽ có lần thứ 3 xuất ngoại thi đấu sau Mito Hollyhock (Nhật Bản, 2016), Incheon United (Hàn Quốc, 2019).

Trước mắt, mọi người cứ vui cho Phượng đã. Và các anh em cũng nên kiếm link để xem giải Bỉ là được rồi!

Nên xem

Công Phượng muốn làm hình mẫu cho cầu thủ Việt chơi bóng tại châu Âu
Ông Lee Dong-jun, người đại diện của HLV Park Hang-seo cũng là người nắm vai trò quan trọng trong chuyến phiêu lưu sắp tới của Công Phượng tại Bỉ, đã có những chia sẻ về bản hợp đồng này với báo chí Hàn Quốc.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê