Công Phượng, Đoàn Văn Hậu và cái trễ hẹn của 'người ta'

Công Phượng, Đoàn Văn Hậu và cái trễ hẹn của 'người ta'

Chuyến đi châu Âu của Công Phượng và Đoàn Văn Hậu không chỉ mở ra hi vọng về cơ hội cầu thủ Việt Nam sẽ được chú ý hơn, mà còn là cách thức làm thủ tục như thế nào sao cho chuẩn xác nhanh nhất.

Sáng 17/9, Đoàn Văn Hậu lên chuyến bay số hiệu EK395 tới Hà Lan khoác áo Heerenveen. Anh là cầu thủ Việt Nam thứ 2 thi đấu ở châu Âu hiện tại, bên cạnh Công Phượng ở Sint-Truiden (Bỉ).

Cả hai thuộc lứa sản phẩm tốt nhất của hai đội Hà Nội FC và HAGL, vốn xung quanh là những cuộc "khẩu chiến" đội nào đá hay hơn, ông bầu của đội nào giỏi hơn.

cong-phuong-doan-van-hau-va-cai-tre-hen-cua-nguoi-ta 2
Những phát biểu của Đoàn Văn Hậu trước khi rời quê nhà, bôn ba Âu châu. 

Ở góc nhìn tích cực, điểm chung của họ là gánh trên vai sự kỳ vọng, sẽ làm rạng danh bóng đá Việt Nam. Từ đó những cầu thủ đồng hương đất Việt, mới có cơ hội được thế giới bóng đá để mắt. Con đường mà ở châu Á gần như chỉ có Nhật Bản, Hàn Quốc đã đi, đi nữa và giờ là khách quen luôn.

Gác lại những thứ ở tương lai, Công Phượng và Đoàn Văn Hậu còn mở đường cho một vấn đề thiết thực hơn. Chính là khâu giải quyết nhanh, gọn, lẹ mọi thủ tục, để khi có phát sinh không mong muốn, cùng lắm mất tiền một chiếc vé máy bay qua châu Âu - giá, chỗ ngồi bèo nhất cỡ 20 triệu đồng, chưa bằng một góc lương tuần khi sang bển.

Mà chuyện mất tiền một tấm vé đã là một vấn đề. Những ai theo dõi bóng đá quốc tế lâu năm chắc phải biết, hầu hết đội bóng châu Âu đều đặt vé hoặc có điều kiện thì thuê hẳn chuyên cơ đưa rước tân binh vừa mới được chuyển nhượng.

Nên xem

Top 9 đối thủ 'bá đạo' chờ Đoàn Văn Hậu xử lý
Sẽ thật xui nếu Đoàn Văn Hậu được ra sân trong những trận SC Heerenveen đối đầu với Ajax hay PSV Eindhoven. Vì đây là hai đội bóng sở hữu cánh phải khủng nhất giải VĐQG Hà Lan.

Tất nhiên, Công Phượng dù mang danh "Messi Việt Nam", Đoàn Văn Hậu được ca tụng là hậu vệ trái xuất sắc nhất Đông Nam Á hiện tại, danh tiếng cả hai cùng lắm vang tới... Thái Lan là ngưng rồi. Ở Bỉ có cựu danh thủ còn bảo thẳng, Công Phượng vô danh, là "Messi bóng bàn" cơ mà.

À mà kể nghe chuyện mà tui nhắc ở tiêu đề bài viết nè. Khi xuất hiện thông tin Đoàn Văn Hậu chậm ngày hoàn tất visa, tui đi tìm hiểu và thấy có gì đó giống Công Phượng. Nguyên nhân không hề do Hà Nội FC hay HAGL, mà là bởi người ta... trễ thì trễ thôi. Hà Nội FC và HAGL mà không đề phòng hết mọi trường hợp xảy ra, có khi chuyến đi trễ cả tháng đó chớ.

Xem qua về đội SC Heerenveen đã mượn Đoàn Văn Hậu nè. 

Lịch trình "có vấn đề phát sinh" mà Công Phượng và Văn Hậu đã gặp phải:

Ngày 5/7, Công Phượng ký hợp đồng với Sint-Truidense tại TP.HCM. Dự kiến ngày 11/7 sẽ lên đường sang Bỉ. Tuy nhiên, HAGL đã phải đổi vé sang ngày 12/7 vì bệnh viện ở Bỉ đề nghị lùi ngày khám. Vì thế mà buổi kiểm tra y tế được lên lịch vào ngày 15/7 cũng phải dời sang ngày 16/7.

Đáng lưu ý là lịch kiểm tra y tế của Sint-Truidense vào ngày 15/7 còn có Yuma Suzuki. Tiền đạo người Nhật Bản này trơn tru không phải "xếp hàng".

Trường hợp của Đoàn Văn Hậu, theo lịch ban đầu là ngày 9/9, anh sẽ lên làm việc với Đại sứ quán Hà Lan tại Hà Nội, về vấn đề visa lao động. Nhưng sau đó lịch này bị dời sang ngày 10/9, với lý do "dễ nhất" là Đại sứ quán Hà Lan tại Malaysia mới cấp được visa lao động thôi.

cong-phuong-doan-van-hau-va-cai-tre-hen-cua-nguoi-ta 3
Công Phượng dường như đã phải "xếp hàng" chờ cầu thủ từ Nhật Bản hoàn tất thủ tục xong mới đến lượt mình thì phải? - Ảnh: Hoàng Tùng

Rồi ok, coi như ngày 10/9 lên làm thủ tục, trễ 1 ngày chẳng sao. Lãnh đạo Hà Nội FC khi đó cũng phát biểu trên tờ Tuổi Trẻ: "Thông thường visa lao động phải mất ít nhất 3-5 ngày mới được cấp". Từ đây thì đáng lẽ ra ngày 15/9 là có thể bay sang Hà Lan luôn rồi. Cuối cùng vì trễ bước một nên sau phản ứng dây chuyền là phải đến rạng sáng 17/9 mới bay được. Chuyến sớm nhất ngày.

Theo dõi bóng đá quốc tế nhiều, hẳn sẽ thấy cầu thủ Việt Nam sao mà bị đối xử bọt bèo quá. Chấp nhận thôi, cái tầm "vùng trũng" mà. Nhưng như đã nói quá trời ở khúc đầu và giữa, Công Phượng và Đoàn Văn Hậu cố gắng nhé.

Chúc các bạn chân cứng đá vào (khung thành đội bạn) nha.

Nên xem

Phiếm đàm: 'Oliver Kahn đệ tam' hay chuyện Công Phượng đi Tây
Thủ môn số 1 tuyển Thái Lan - Kawin Thamsatchanan và tiền đạo số 10 tuyển Việt Nam - Công Phượng, đang có cùng vướng mắc. Đủ trình qua Âu châu đá banh, khi về lại "vùng trũng" chỉ được dự bị.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê