Công Phượng cắp sách đi học trước khi thi đấu tại K.League

Công Phượng cắp sách đi học trước khi thi đấu tại K.League

Công Phượng cũng như tất cả cầu thủ nước ngoài tại Hàn Quốc đều phải tham gia một khóa học đặc biệt.

Trước khi chạm trán nhau trên sân, các cầu thủ nước ngoài tham gia vào giải vô địch quốc gia Hàn Quốc (K.League) 2019 đã cùng nhau tìm hiểu về văn hóa cũng như ngành công nghiệp bóng đá của quốc gia này.

Sự kiện có tên: “Xin chào K.League” thực chất là 1 khóa học kéo dài trong một ngày, được tổ chức tại khách sạn Grand Hilton ở Seoul vào hôm nay 25/12. Tại đây, gần 60 cầu thủ nước ngoài đến từ 15 quốc gia trên thế giới sẽ cùng lắng nghe những chia sẻ để có thể thích ứng nhanh nhất với K.League.

Công Phượng cắp sách đi học trước khi thi đấu tại K.League 1
Công Phượng (thứ 2 từ phải sang) khi tham gia khóa học do K.League tổ chức. - Ảnh:Yonhap.

Nên xem

HLV Incheon United o bế Công Phượng hết mức
HLV Jorn Andersen nhấn mạnh sẽ tạo điều kiện hết sức để Công Phượng thích nghi được với K.League.

Lần đầu tiên được tổ chức, Công Phượng rất hào hứng góp mặt với tư cách ngoại binh của Incheon United. Năm nay K.League quy định mỗi đội được đăng ký 4 cầu thủ ngoại trong đội hình, trong đó có 1 người đến từ quốc gia là thành viên của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

“Trước tiên, bạn cần tìm hiểu văn hóa và truyền thống của Hàn Quốc. Việc thích ứng là rất quan trọng, bởi giải đấu này có nhiều điểm khác biệt so với nơi khác. Đặc biệt, bạn cũng phải hiểu tâm lý của người dân ở đây”, Valrari Sirichev – cựu thủ môn sinh ra ở Tajikistan nay đã nghỉ hưu cho biết trên Yonhap.

Công Phượng trước khi cắp sách đi học sự kiện này đã rất cố gắng học tiếng Hàn để có thể trao đổi với đồng đội. Trên sân, anh cũng hòa nhập khá nhanh khi đã ghi 1 bàn, kiến tạo 1 bàn trong quá trình thi đấu chuẩn bị cho mùa giải mới.

Công Phượng cắp sách đi học trước khi thi đấu tại K.League 2
Công Phượng hào hứng tham gia khóa học để tìm hiểu thêm về giải đấu số 1 Hàn Quốc. - Ảnh:Sportv News.

Nên xem

NÓNG: Công Phượng góp công vào chiến thắng 6-2 của Incheon United
Công Phượng tiếp tục tỏa sáng trong chiến thắng hủy diệt 6-2 của Icheon United trước Đại học Sangji chiều 22/2.

“Thật tốt khi có khóa học này, bởi tôi có gì thắc mắc có thể hỏi ngay để hiểu hơn về giải đấu”, đồng đội của Công Phượng – cầu thủ chạy cánh Jiloan Hamad (Thụy Điển) chia sẻ.

Về phần K.League, họ tin tưởng khóa học sẽ giúp các cầu thủ nước ngoài điều chỉnh được bản thân, nâng cao chất lượng giải đấu. “Người hâm mộ Hàn Quốc có kỳ vọng lớn về họ. Tôi hy vọng họ sẽ thể hiện những phẩm chất hay nhất của mình và mọi người sẽ cổ vũ cho họ”, thành viên Ủy ban K.League Kwon Oh-gap nhấn mạnh.

Xem ra Công Phượng đã được trang bị rất kỹ để thi đấu tại K.League. Mọi người chỉ còn chờ xem anh sẽ thi đấu thế nào thôi!

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê