'Có thực mới vực được đạo', tuyển Việt Nam sẵn sàng đấu Indonesia

'Có thực mới vực được đạo', tuyển Việt Nam sẵn sàng đấu Indonesia

Vấn đề ăn uống của tuyển Việt Nam trên đất Indonesia đã được giải quyết êm ru. Các tuyển thủ giờ đây nạp năng lượng đầy đủ, sẵn sàng cho trận Indonesia vs Việt Nam (18h30, 15/10).

Ngày đầu mới sang Indonesia và ra sân tập hôm 12/10, nhiều cầu thủ tuyển Việt Nam vẫn còn nét mệt mỏi xen lẫn lo âu. Vì quãng đường di chuyển dài, việc ăn uống lại chưa kịp hợp khẩu vị tại Indonesia.

Khi được hỏi về sự thích nghi ở Bali, Indonesia, trung vệ Bùi Tiến Dũng đã nhắc ngay: "Cơm có thể do gạo nên hơi khô, tuy nhiên việc này hôm nay có thể sẽ được cải thiện".

Sau khi vấn đề ăn uống được giải quyết, cũng vào tối 12/10, HLV Park Hang-seo lập tức lái sự quan tâm của các cầu thủ về trận đấu, với một buổi họp chiến thuật, phân tích băng hình đội Indonesia - Ảnh: Hoàng Tùng

Nói vậy không phải do chủ nhà Indonesia chơi xấu gì đâu mọi người ơi. Họ đã chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo để tiếp đón tuyển Việt Nam. Nhưng việc ăn uống hợp khẩu vị cũng tùy người mà. Với lại đồ ăn ở Indonesia không tẩm ướp gia vị công phu như ở Việt Nam, các món ăn đa phần đều nhạt, hơn nữa nếu có tẩm ướp và đồ chấm thì toàn vị cay, và cực nhiều dầu mỡ - điều tối kỵ với các VĐV.

Nên xem

Video clip: Nhìn lại những nỗ lực của Công Phượng trong trận đấu với Malaysia
Công Phượng cho rằng vị trí tiền đạo cắm là không hề dễ đá và anh đã nỗ lực hết mình để thi đấu "tròn vai" trong trận Việt Nam 1-0 Malaysia.

Hiểu được những khó khăn của cầu thủ, ban lãnh đội với sự tư vấn từ nhân viên đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, đã trực tiếp làm việc với nhà bếp nơi đội đóng quân. Không chỉ đơn giản là gửi thực đơn, mà chi tiết đến từng cách nêm nếm đồ ăn sao cho hợp khẩu vị người Việt Nam.

Sang đến ngày 13/10, mọi thứ đã ổn thỏa và các cầu thủ đã nạp năng lượng đủ để sẵn sàng đấu với Indonesia. "Có thực mới vực được đạo". Những cầu thủ vướng lịch trình dày đặc như Đoàn Văn Hậu (từ SC Heerenveen, Hà Lan về) cũng đã tươi tỉnh, sung sức, không còn vẻ mệt mỏi.

Toàn đội đang có tinh thần và thể lực ở mức tốt - Ảnh: Thủ Khúc

13h chiều nay 14/10, sẽ tổ chức họp báo trước trận Indonesia vs Việt Nam (18h30 ngày 15/10) khuôn khổ bảng G vòng loại World Cup 2022.

Nên xem

Tuyển Việt Nam tươi rói, thủ môn tập tình huống xấu nhất
Buổi tập chiều ngày 13/10 của tuyển Việt Nam đầy ắp tiếng cười. Ở một góc, ba thủ môn được tập tình huống xấu nhất có thể xảy ra ở trận đấu Indonesia vs Việt Nam, 18h30 ngày 15/10, vòng loại World Cup 2022. 
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê