CLB Hà Nội xuống tiền, Văn Hậu sẽ ở lại Hà Lan thi đấu

CLB Hà Nội xuống tiền, Văn Hậu sẽ ở lại Hà Lan thi đấu

Đoàn Văn Hậu đang nhận được sự hậu thuẫn rất lớn để tiếp tục ở lại Hà Lan thi đấu cho Heerenveen trong mùa giải tới.

Hợp đồng của Văn Hậu sẽ hết hạn vào ngày ngày mai 30/6. Tuy nhiên, trong thông báo mới nhất của Heerenveen, đội bóng này đã chia tay đến 7 cầu thủ, nhưng tuyệt nhiên không có tên Văn Hậu.

Có nhiều tín hiệu cho thấy Văn Hậu sẽ tiếp tục ở lại Hà Lan chơi bóng ở mùa giải tới. Mới đây, lãnh đạo CLB Hà Nội đã có những phát biểu về tương lai của hậu vệ này.

CLB-Ha-Noi-xuong-tien-Van-Hau-se-o-lai-Ha-Lan-thi-dau-anh-1
Văn Hậu được CLB Hà Nội trả lương phụ. 

Chủ tịch Đỗ Vinh Quang của CLB Hà Nội lên tiếng: "Hà Nội FC sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ kinh tế với SC Heerenveen giữ Văn Hậu ở lại Hà Lan nếu phía đối tác đánh giá cao năng lực chuyên môn của cầu thủ sinh năm 1999. Nếu nằm ngoài yếu tố trên, Văn Hậu sẽ trở về Việt Nam".

Mức lương của Văn Hậu vào khoảng 450.000 euro/năm (khoảng 11.5 tỷ đồng) trước thuế. Trung bình mỗi năm Văn Hậu nhận 217.000 euro. Đây là mức lương tối thiểu của những cầu thủ có quốc tịch ngoài EU thi đấu tại Hà Lan cũng như các quốc gia khác.

Điều này càng làm khó cho Heerenveen, khi họ không thể yêu cầu Văn Hậu giảm lương. CLB Hà Lan đã phải hứng chịu tổn thất về tài chính sau khi dịch Covid-19 bùng phát ở cả thế giới.

CLB-Ha-Noi-xuong-tien-Van-Hau-se-o-lai-Ha-Lan-thi-dau-anh-2
Văn Hậu phải cạnh tranh gay gắt cho suất đá chính.

Việc đội bóng chủ quản hỗ trợ tiền trả lương cầu thủ khi họ thi đấu cho CLB khác không còn mới mẻ ở châu Âu. Gần nhất là trường hợp của tiền đạo Alexis Sanchez khi thi đấu cho Inter Milan theo dạng cho mượn từ MU.

Cụ thể, mức lương cơ bản của Sanchez là 400.000 bảng/tuần (có thể tăng thành 500.000 bảng sau những khoản bổ sung) giúp anh nhận tổng cộng 21 triệu bảng mỗi năm. Trong số 21 triệu này, Inter chỉ "trả giúp" 4,5 triệu, nghĩa là MU vẫn phải "còng lưng" gánh 300.000 bảng lương hàng tuần của Sanchez.

Ngoài vấn đề tiền lương, việc đảm bảo suất thi đấu cho Văn Hậu cũng là vấn đề lớn. CLB Heerenveen đang tìm kiếm thêm những gương mặt mới ở hàng thủ. Mới đây, đội bóng này vừa chiêu mộ thành công trung vệ trẻ Jeffrey Theunisse từ CLB Twente. 
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê