Chuyên gia châu Á: "Văn Hậu lãng phí thời gian ở Heerenveen"

Chuyên gia châu Á: "Văn Hậu lãng phí thời gian ở Heerenveen"

Đã có những ý kiến trái chiều xung quanh tương lai của Đoàn Văn Hậu tại CLB Heerenveen ở giải VĐQG Hà Lan.

Heerenveen vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về tương lai của Văn Hậu, trong bối cảnh hợp đồng của anh hết hạn vào ngày 30/6 vừa qua.

Trước đó, CLB Hà Nội tuyên bố sẵn sàng giúp đỡ Heerenveen trả lương cho Văn Hậu, miễn là hậu vệ này có tên trong kế hoạch phát triển sắp tới của đội bóng. Nhiều nguồn tin tiết lộ CLB Hà Nội muốn Văn Hậu ra sân 20% số trận ở mùa tới cho Heerenveen, và CLB Hà Lan vẫn đang cân nhắc vấn đề đó.

Chuyen-gia-chau-A-Van-Hau-lang-phi-thoi-gian-o-chau-Au-anh-1

Tuy nhiên theo chuyên gia bóng đá Shebby Singh, người từng làm việc cho CLB Blackburn Rovers ở Ngoại hạng Anh, Văn Hậu đang lãng phí thời gian ở châu Âu.

Chuyên gia này phân tích: “Các cầu thủ châu Á cần chơi bóng ở châu Âu từ sớm nếu muốn thành công ở đó. Độ tuổi phù hợp là 12 và 13. Không nên quá 14. Vì vậy, họ sẽ có thời gian để điều chỉnh và thích nghi với môi trường mới.

Chuyen-gia-chau-A-Van-Hau-lang-phi-thoi-gian-o-chau-Au-anh-2

Đối với trường hợp của Văn Hậu, anh sang châu Âu ở tuổi 18 là muộn. Thật khó để anh ta có cơ hội thi đấu. Nhưng nếu Văn Hậu đến Heerenveen sớm thì con đường và sự nghiệp của anh sẽ khác.

Tôi thích Văn Hậu. Anh ấy là một cầu thủ chất lượng. Nhưng tôi không ngạc nhiên khi anh ấy vật lộn ở Heerenveen. Anh ấy cần phải suy nghĩ về tương lai và có thể chọn một giải đấu phù hợp như J.League. Cậu ấy không nên lãng phí thời gian ở châu Âu”, ông Shebby Singh nói.

CLB Hà Nội đang gặp khó khăn tại V-League sau trận thua Sài Gòn FC vào chiều qua 30/6. Tuy nhiên, lãnh đạo đội bóng vẫn muốn Văn Hậu học hỏi ở trời Âu thay vì triệu tập trở lại CLB.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê