Chủ tịch VFF: Không vì tiền lương HLV Park Hang-seo mà ông Nghĩa từ chức

Chủ tịch VFF: Không vì tiền lương HLV Park Hang-seo mà ông Nghĩa từ chức

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Khánh Hải đã có những phát ngôn chính thức xung quanh việc từ chức của ông Cấn Văn Nghĩa.

Ông Cấn Văn Nghĩa xin thôi chức danh phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ, dù mới nhận nhiệm vụ hơn 6 tháng. Ông đưa ra lý do muốn tập trung cho công việc tại Hiệp hội thể thao dưới nước, nơi ông đang giữ vị trí phó chủ tịch chuyên môn. Nghe không xuôi tai lắm anh em nhỉ!

Vì cảm thấy sức khỏe không thể đảm đương một lúc 2 vị trí nên ông Cấn Văn Nghĩa xin rút lui. Thường trực ban chấp hành VFF tôn trọng nguyện vọng của ông Nghĩa nên đã chấp thuận việc từ chức này.

chu-tich-vff-khong-vi-tien-luong-hlv-park-hang-seo-ma-ong-nghia-tu-chuc-hinh 1
Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải tôn trọng quyết định rút lui của ông Cấn Văn Nghĩa. - Ảnh:Hoàng Tùng.

Nên xem

Bóng đá Việt Nam ngày 25/6: Phó Chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa từ chức
Theo báo Thanh Niên mới đăng sáng nay, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du Lịch Lê Khánh Hải – Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, ông Cấn Văn Nghĩa – Phó chủ tịch phụ trách tài chính tài trợ VFF đã xin từ chức.

Trước khi rút lui khỏi VFF vài ngày, bầu Đức đã nêu ý kiến có phần công kích về việc ông Cấn Văn Nghĩa nên nghỉ nếu không kiếm được tiền để chi trả lương cho HLV Park Hang-seo. Đây được cho nguyên nhân trực tiếp khiến ông Nghĩa chia tay VFF.

Nhưng Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải phủ nhận. Ông nói: “Tôi có nghe hiện đang có dư luận cho rằng do khó khăn trong vấn đề vận động tài chính trong việc đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo nên ông Cấn Văn Nghĩa rút lui, tôi khẳng định hoàn toàn không có việc đó”.

chu-tich-vff-khong-vi-tien-luong-hlv-park-hang-seo-ma-ong-nghia-tu-chuc-hinh 2
Những phát ngôn của bầu Đức được đưa ra chỉ vài ngày trước khi ông Nghĩa từ chức. - Ảnh:DA.

Mọi người đều đã biết rồi, bầu Đức một mánh gánh toàn bộ tiền lương cho HLV Park trong 2 năm đầu hợp đồng với VFF. Thời gian tới, VFF sẽ đàm phán để giữ chân chiến lược gia người Hàn Quốc. Chuyện tăng lương gần như chắc chắn với số tiền dự kiến rất lớn. Điều đó tạo ra sức ép không nhỏ cho VFF. Dĩ nhiên, ở vị trí “kiếm tiền”, ông Nghĩa là người đứng mũi, chịu sào.

Ông Hải cũng khẳng định, VFF hoạt động với tư cách một bộ máy chứ không phụ thuộc vào một cá nhân nào. Do đó, việc rút lui của ông Nghĩa sẽ không gây ra ảnh hưởng quá lớn. Trước mắt, phương án thay ông Cấn Văn Nghĩa sẽ được VFF đưa ra tại Hội nghị lần thứ 3/2019, dự kiến tổ chức vào ngày 3/7 tới.

Nên xem

Tại sao phó Chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa từ chức?
Sáng nay 25/6, phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Cấn Văn Nghĩa đã xin từ chức dù mới lên nhận nhiệm hơn 6 tháng. Đâu là nguyên nhân? 
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê