Chủ nhà Thái Lan đã 'chơi bẩn' với khán giả Việt Nam?

Chủ nhà Thái Lan đã 'chơi bẩn' với khán giả Việt Nam?

Vé trận Thái Lan vs Việt Nam có giá cao nhất và còn bị phụ thu. Nhưng sự thật fans Việt Nam không hề bị chèn ép và chủ nhà vẫn làm đúng những quy tắc thông thường.

Vé trận Thái Lan vs Việt Nam được bán cho khán giả Việt Nam có giá 650 bath - khoảng 450.000 đồng. Mức cao nhất trong các loại vé được bán ra ở trận này. Đã vậy, mới đây còn xuất hiện thêm thông tin được ghi không rõ khiến nhiều người hâm mộ Việt Nam lo lắng, là chủ nhà Thái Lan "đòi" phụ thu thêm 3% cho mỗi vé trong tổng số 2.224 vé dành cho đội khách.

chu-nha-thai-lan-da-choi-ban-voi-khan-gia-viet-nam 2
"Away" là để chỉ giá vé và chỗ ngồi dành cho khán giả đội khách trong trận Thái Lan vs Việt Nam, vòng loại World Cup 2022. 

Chỉ mất vài giây tìm hiểu, tôi đã nhận ra ngay có sự nhầm lẫn. Cụ thể cái được gọi là phụ thu thêm kia là quy định của trang bán vé online của chủ nhà Thái Lan. Và tất nhiên, bạn thanh toán online bằng thẻ tín dụng gì đi chăng nữa, cũng sẽ phải quen với việc có phụ phí.

Bình luận "tỉnh táo" của một vài khán giả Việt Nam hóng vé trận Thái Lan vs Việt Nam, vòng loại World Cup 2022. 

chu-nha-thai-lan-da-choi-ban-voi-khan-gia-viet-nam 3
 

Xét xa hơn ở quá khứ, mức giá của chủ nhà Thái Lan ở hiện tại không khác gì chủ nhà Việt Nam. Cụ thể là trận Việt Nam vs Thái Lan, vòng loại World Cup 2018, diễn ra vào ngày 13/10/2015, VFF chính thức mở bán vé vào ngày 5/10, với mức giá vé 100.000, 200.000, 300.000 và 400.000 đồng - dành cho khán giả Việt Nam.

Còn về phần giá vé dành cho khán giả Thái Lan, và cũng được bán online cùng một hệ thống (như hiện tại), là ở mức 600 bath - khoảng 452.000 đồng khi đó. Như vậy, giá vé dành cho CĐV Thái Lan đã ở mức cao nhất so với mọi loại vé còn lại.

Anh em đọc xong thấy sao? Liệu chủ nhà Thái Lan có thực sự "chơi bẩn" với CĐV Việt Nam như nhiều câu phán xét tiêu cực trên mạng không?

chu-nha-thai-lan-da-choi-ban-voi-khan-gia-viet-nam 4
Tấm vé trận Việt Nam vs Thái Lan ở vòng loại World Cup 2018. Tỉ giá quy đổi giữa baht và vnd trong 2 thời điểm khác nhau. 

Nên xem

Công Phượng và 'Messi Thái' cùng gặp khó trước thềm vòng loại World Cup
Khác với các đồng đội, nhiều khả năng Công Phượng cùng bộ ba tuyển thủ Thái Lan trong đó có Chanathip sẽ chỉ quãng thời gian 3 ngày hội quân để chuẩn bị cho cuộc đối đầu giữa 2 đội tại vòng loại World Cup 2022 sắp tới.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê