CHÍNH THỨC: Việt Nam cùng Malaysia quyết đăng cai World Cup 2034

CHÍNH THỨC: Việt Nam cùng Malaysia quyết đăng cai World Cup 2034

Hôm nay 10/10, Hội nghị Bộ trưởng Thể thao ASEAN lần thứ 5 (AMMS-5) đã thống nhất đề xuất 5 quốc gia cùng tranh quyền đăng cai World Cup 2034, trong đó có Việt Nam và Malaysia.

Wow! Chính thức rồi cả nhà.

Hội nghị Bộ trưởng Thể thao ASEAN đang diễn ra tại Thủ đô Manila (Philippines) đã đi đến một quyết định quan trọng. Theo đó, 5 quốc gia gồm Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Singapore sẽ bắt tay cùng đăng cai World Cup 2034.

Ý tưởng thành lập một Liên minh để làm chủ nhà của World Cup sau đây 15 năm đã có từ cách đây vài tháng, đến hôm nay ASEAN mới có động thái chính thức. Thái Lan sẽ đóng vai trò dẫn đầu trong nỗ lực giành quyền tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

chinh-thuc-viet-nam-cung-malaysia-quyet-dang-cai-world-cup-2034-hinh 1
Hội nghị Bộ trưởng Thể thao ASEAN đi đến quyết định quan trọng. - Ảnh:Bộ Thể thao và Du lịch Thái Lan.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc các quốc gia khác trong khu vực gồm Campuchia, Brunei, Lào, Myanmar, Philippines sẽ không được tổ chức các trận đấu của World Cup 2034 nếu việc đấu thầu thành công.

World Cup 2034 là phiên bản lần thứ 25 của giải. Ngoài 5 quốc gia Đông Nam Á, Australia, Zimbabwe, Trung Quốc và Ai Cập cũng quan tâm đến việc đăng cai.

Lần đầu tiên World Cup có hơn 1 nước chủ nhà là năm 2022 tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Đến World Cup 2026, 3 quốc gia gồm Mỹ, Canada và Mexico sẽ tổ chức giải khi số đội tham dự tăng từ 32 lên 48.

Nên xem

5 lý do tuyển Việt Nam phải thắng Malaysia
Tuyển Việt Nam phải có 3 điểm trước Malaysia ở trận đấu trên sân nhà Mỹ Đình tối 10/10 tới, không làm được thì khó coi lắm.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê