Cầu thủ Việt kiều: HLV Park Hang-seo đích thân đi ‘soi giò’

Cầu thủ Việt kiều: HLV Park Hang-seo đích thân đi ‘soi giò’

Theo VFF, HLV Park Hang-seo và trợ lý sẽ được tạo điều kiện đi xem trực tiếp các cầu thủ Việt kiều thi đấu, kể cả ra nước ngoài.

Việc kêu gọi cầu thủ Việt kiều thi đấu cho tuyển Việt Nam là vấn đề rất được quan tâm. Thời gian qua, người hâm mộ liên tục kêu gọi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tạo điều kiện để thủ môn Filip Nguyễn (CH Séc) hay chân sút Alexander Dang (Na Uy) về thử sức ở tuyển Việt Nam.

Bản thân, HLV Park Hang-seo có tư tưởng cởi mở. Ông sẵn sàng trao cơ hội cho cầu thủ Việt kiều nếu như được VFF “dọn đường”. Mới đây, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã có những chia sẻ thẳng thắn về vấn đề này trên báo Bóng Đá.

cau-thu-viet-kieu-dich-than-hlv-park-hang-seo-di-soi-gio hinh 1
Alexander Dang là cầu thủ Việt kiều rất được người hâm mộ Việt Nam quan tâm. - Ảnh:

Nên xem

Top 3 cầu thủ Việt kiều 'chất phát ngất'
Sau thành công của thủ môn Đặng Văn Lâm khi trở về khoác áo tuyển Việt Nam, nhiều cầu thủ Việt kiều đã mạnh dạn lên tiếng muốn có cơ hội được thể hiện mình.

Theo ông, phía Liên đoàn sẽ để HLV Park Hang-seo và các trợ lý trực tiếp ra nước ngoài cũng như đến các sân trên khắp Việt Nam theo dõi các cầu thủ Việt kiều thi đấu, nhằm có những đánh giá chính xác về phong độ, thực lực của họ.

Mục tiêu cuối cùng vẫn là tăng cường sức mạnh cho đội tuyển Việt Nam. Chỉ có đích thân đi xem trực tiếp, HLV Park Hang-seo mới chọn được những gương mặt xứng đáng nhất. Nguồn cầu thủ Việt Nam không phải ít, nhưng để chọn ra nhân tố có tài năng, phẩm chất để tỏa sáng như thủ môn Đặng Văn Lâm không phải đơn giản.

cau-thu-viet-kieu-dich-than-hlv-park-hang-seo-di-soi-gio hinh 2
Mạc Hồng Quân đang chơi tốt trong màu áo Than Quảng Ninh ở V.League 2019. - Ảnh:VPF.

Nên xem

Nỗi sợ của HLV Park Hang-seo là có thật
HLV Park Hang-seo từng bày tỏ những lo lắng về các học trò của mình, và nỗi sợ đó đã trở thành sự thật.

Ngoài việc đi nước ngoài, HLV Park Hang-seo còn nhiều thời gian để trực tiếp theo dõi các cầu thủ Việt kiều ở V.League. Trong số này, nổi bật có 2 cái tên gồm Mạc Hồng Quân (tiền vệ, Than Quảng Ninh) và Adriano Schmidt (trung vệ, Hải Phòng).

Bản thân Mạc Hồng Quân từng khoác áo tuyển Việt Nam dưới thời HLV Toshiya Miura. Tuy nhiên sau đó, anh không được triệu tập bởi phong độ sa sút. Mùa này, cầu thủ sinh năm 1992 đã chơi rất ổn ở vị trí tiền vệ tấn công. Còn Adriano Schmidt cho thấy sự hòa nhập rất nhanh với môi trường V.League, khi khoác áo Hải Phòng.

Nên xem

TOP 5 cầu thủ Việt kiều có lý lịch siêu khủng
TOP 5 cầu thủ mang dòng máu Việt Nam có hồ sơ ấn tượng, thậm chí từng thi đấu ở cúp châu Âu.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê